Đầu CD Yamaha – hỗ trợ truyền tải nguồn nhạc số chất lượng cao

Đầu CD Yamaha – hỗ trợ truyền tải nguồn nhạc số chất lượng cao

Ngoài những thiết bị khuếch đại như ampli, AV receiver hay những thiết bị truyền tải như loa, thì nguồn phát âm thanh cũng luôn là những thành phần cần được chú trọng khi set-up một bộ dàn hoàn chỉnh. Trong đó, nổi bật nhất hẳn vẫn là những tín hiệu âm thanh từ đầu CD – những tín hiệu vẫn được xem là “chuẩn mực” trong thế giới âm thanh. Nắm bắt được điều này, cũng như với sự nghiên cứu không ngưng nghỉ nhằm cho ra đời những thiết bị âm thanh đa dạng cùng hiệu suất cao, Yamaha đã cho ra đời loạt sản phẩm đầu CD tiên tiến, thỏa mãn những trông đợi của người yêu nhạc.

Giới thiệu các sản phẩm đầu CD Yamaha

Chuỗi sản phẩm đầu đọc mới của Yamaha gồm có 6 model: Đầu CD Yamaha CD-S2100, đầu CD Yamaha CD-S3000, đầu CD Yamaha CD-S300, đầu CD Yamaha CD-C600, đầu CD/SACD Yamaha CD-S1000 và đầu CD Yamaha CD-S700. Đây đều là những sản phẩm phù hợp với nhu cầu giải trí hiện đại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

dau CD Yamaha 4

Về thiết kế bên ngoài, chúng trông khá giống nhau với thiết kế khung kim loại chắc chắn với màu đen hoặc bạc đơn giản mà thanh lịch. Mặt trước của chúng được tích hợp màn hình LCD đơn giản hiển thị thông số về thiết bị hay về đĩa, cùng các nút bấm, núm xoay điều khiển cơ bản. Những đặc điểm thiết kế hỗ trợ sự hoạt động ổn định của ampli cũng được chú trọng tối đa như hệ thống tản nhiệt thì được trang bị ngay ở phần vỏ ngoài gồm các đường xẻ nhỏ, các khung gầm cùng chân trụ được làm rất chắc chắn, các cổng kết nối có chú thích rõ ràng, hay được mạ vàng ở tùy từng model. Những model CD-S2100, CD-S3000 và CD/SACD Yamaha CD-S1000 còn được trang bị 2 tấm gỗ chắc chắn ở 2 bên hông nhằm gia tăng độ cứng cho bộ khung đều thời hạn chế rung chấn cho thiết bị. Bên cạnh đó, nhằm tăng độ tiện lợi tối đa khi sử dụng, những sản phẩm đầu CD này đều có điều khiển từ xa đi kèm, chúng đều nhỏ gọn và được tích hợp đầy đủ những chức năng điều khiển cơ bản.
Trừ model CD S1000, những đầu đọc còn lại đều được trang bị chip giải mã DAC, cho phép chuyển đổi tín hiệu kỹ thuật số qua analog một cách dễ dàng. Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, WMA,… cùng với nhiều loại đĩa, kể cả Super Audio CD. Ngoài các kết nối XLR hay RCA có sẵn, những đàu đọc này còn được trang bị cổng kết nối USB hay là cổng cắm chuẩn 3.5mm.

dau CD Yamaha 2

Những bo mạch analog và digital bên trong các model đầu CD của Yamaha đều được tách riêng ra 2 kênh độc lập nhằm tránh tình trạng can nhiễu không mong muốn, đảm bảo hiệu suất làm việc ổn định. Chúng cũng đều được cấu thành từ những linh kiện chất lượng từ nguồn ICE, các transistor cho đến biến áp, từ đó mang lại môi trường làm việc tối ưu cùng mức tiêu thụ điện năng thấp.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm đầu CD của Yamaha

Đầu CD Yamaha CD-S2100 có kích thước tổng quan 137 x 435 x 438mm cùng trọng lượng 15.6kg. Đây là một đầu CD có mức giá phổ thông, được thiết kế để đặc biệt thích hợp với ampli A-S2100 nhằm tạo ra những hệ thống âm thanh gia đình trong diện tích phòng trung bình lớn. Với CD-S2100, người chơi có thể dễ dàng thưởng thức các định dạng âm nhạc phổ biến, cũng như sẽ được hỗ trợ nhiều kết nối ở cả nguồn vào và nguồn ra. Độ méo hài tổng của CD-S2100 cũng khá thấp, chỉ ở mức 0.02%.
Đầu CD Yamaha CD-S3000 có khối lượng khá nặng so với nhiều đầu CD thông thường, ở mức 19.2kg, tương ứng với kích thước 142 x 435 x 440mm. Chiếc đầu CD này cũng được chú ý đến từng chi tiết thiết kế kể cả bên ngoài lẫn bên trong. Cụ thể là vỏ kim loại sang trọng, chế tác tỉ mỉ; cùng với đó là việc được thiết kế tách mạch digital và analog, cùng với chip giải mã DAC, góp phần nâng cao đáng kể hiệu suất âm thanh.

dau CD Yamaha

Đầu CD Yamaha CD-S300 là một model có kích thước vô cùng nhỏ gọn với chiều cao 86mm, chiều rộng 435mm, chiều sâu 260mm, nặng chỉ 3.5kg. Đầu CD 2 kênh này có thể đáp ứng tốt dải tần từ 2Hz – 20kHz, với độ méo hài tổng chỉ 0.003%. Bên trong CD-S300 là bản mạch được bố trí khoa học với đường dẫn tín hiệu ngắn, cùng với chip giải mã DAC cao cấp, cho sự chuyển đổi chính xác cùng độ nhiễu thấp. Ngoài ra, đầu CD CD-S300 còn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại khác như Pure Direct, Intelligent Digital Servo,… cung cấp hiệu suất làm việc tuyệt vời.
Đầu CD Yamaha CD-C600 cũng là 1 đầu CD 2 kênh với các bo mạch được thiết kế riêng, cùng với công nghệ được tích hợp PlayXchange hỗ trợ tốt việc hoạt động ổn định. Ngoài ra, CD-C600 còn hỗ trợ tốt nhiều định dạng đĩa, cùng các kết nối XLR, RCA hay USB. Hình dáng của nó cũng khá gọn nhẹ khi sở hữu kích thước 116 x 435 x 405mm, cùng khối lượng 6.2kg.

dau CD Yamaha 4

Đầu CD/SACD Yamaha CD-S1000 là một đầu đọc hỗ trợ tốt cả các định dạng đĩa CD và SACD. CD-S1000 cũng có 2 kênh với dải tần hỗ trợ 2Hz – 20kHz (với đĩa CD) và 2Hz – 50kHz (với đĩa SACD), cùng độ méo hài tổng 0.002%. Sự sắp xếp mạch cách ly đối xứng nhau, cân bằng 2 kênh là điểm nổi bật giúp cho CD-S1000 có khả năng hoạt động ổn định trong thời gian dài. Bên cạnh đó, kích thước của CD-S1000 cũng không quá lớn khi chỉ ở mức 137 x 435 x 440mm, cùng khối lượng 15kg, khá dễ di chuyển và set-up.
Đầu CD Yamaha CD-S700 cũng là một model nhỏ gọn khi chỉ nặng 6.2kg, cùng kích thước ba chiều 96 x 435 x 300mm. Đầu CD này có thiết kế rất thanh lịch và sang trọng với khung nhôm sáng, các cổng ra mạ vàng. Bên trong CD-S700 vẫn là bộ chuyển đổi D/A hiện đại, cung cấp độ tương thích với nhiều định dạng nhạc như MP3, WAV, FLAC, WMA,…, góp phần mang đến những giờ phút giải trí thoải mái nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Mỹ Anh

Share this post