Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black – Mẫu DAC tuyệt vời

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black – Mẫu DAC tuyệt vời

Những bộ giải mã DAC đang dần khẳng định được tầm quan trọng của mình, nhất là khi những tín hiệu kỹ thuật số ngày càng phát triển và phủ sóng rộng rãi. Những thiết bị DAC cũng ngày càng đa dạng hơn về cả chủng loại lẫn giá thành, công năng và kích thước. Chúng có thể lớn như một chiếc ampli, cũng có thể nhỏ như một chiếc USB.

Giới thiệu bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black được ra mắt năm 2016 tại Consumer Electronics Show cùng với bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Red. Chúng được “định hướng” như một sản phẩm mang lại chất âm chân thực nhất cho các file nhạc số bằng cách hạn chế sự tổn hại mạch âm thanh của chúng. Đây cũng là thiết bị kết nối dễ dàng với tai nghe hoặc loa, tạo thành một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh, chất âm rõ ràng và tự nhiên.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black can canh

DragonFly Black được xem là phiên bản nâng cấp của DragonFly V1.2, được trang bị chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, có thể tương thích tốt với các thiết bị di động. Ngoài ra phiên bản màu đen này còn được hãng trang bị cho analogue volume control.
Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black sở hữu hình dáng và kích thước nhỏ gọn, nhìn qua chỉ như một chiếc USB thông thường. Vỏ được làm từ nhựa cứng với lo-go chuồn chuồn, tên model nổi bật.

Những đặc điểm nổi bật của bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black

Điểm nổi bật nhất trong việc thiết kế bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black có lẽ là công nghệ vi mạch mà nó sở hữu, cụ thể là bộ vi mạch của Gordon Rankin. Đây là một giải pháp kỹ thuật số âm thanh tiên tiến nhất từ trước tới nay, mang đến tốc độ xử lý âm thanh đáng nể, cùng khả năng cải thiện tình trạng nhiễu âm, giảm mức điện năng tiêu thụ cho cả bộ giải mã. Trong khi đó, vi điều khiển Microchip PIC32MX cho phép USB AudioQuest DragonFly Black tương thích tốt với cả hệ điều hành Android và iOS.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black dep

USB AudioQuest DragonFly Black còn được tích hợp bộ vi xử lý âm thanh 32bit, cùng sự hỗ trợ cho nhiều định dạng âm thanh khác nhau. Hơn nữa, nó vẫn còn được được tích hợp ampli từng xuất hiện ở DrangonFly v1.2. Ngoài ra, USB AudioQuest DragonFly Black cũng có thể được nâng cấp dễ dàng thông qua phần mềm ở máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows hay OSX một cách hoàn toàn miễn phí.

USB AudioQuest DragonFly Black là một bộ giải mã rất dễ set-up và sử dụng, tương thích tốt với bất kỳ máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh nào. Tổ hợp USB AudioQuest DragonFly Black và thiết bị kết nối sẽ hoạt động như một máy nghe nhạc thực sự, giúp người nghe thưởng thức âm thanh chất lượng cao bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu, cũng như từ bất kỳ nguồn nào, có thể là Spotify, YouTube, Tidal, đĩa CD.
Với hiệu điện thế 1.2V, DragonFly USB DAC Black sẽ dễ dàng hỗ trợ tốt các pre-ampli cùng nhiều loại tai nghe phổ biến.

Bo giai ma USB AudioQuest DragonFly Black nho gon

Bộ giải mã USB AudioQuest DragonFly Black mang trong mình đầy đủ những công nghệ để có thể làm nên những kết nối mạnh mẽ, truyền tải trọn vẹn những chất âm trong từng bài hát. Vì vậy, không khó hiểu như nó lại vinh dự được tạp chí uy tín What Hi-Fi đánh giá là “Stars of CES”, là một sản phẩm sáng giá, hoàn toàn đáng mua cho người yêu nhạc.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Bộ giải mã AudioQuest DragonFly Black & Lọc nhiễu AudioQuest JitterBug

Thanh Hồng

Share this post