Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black tích hợp kết nối bluetooth

Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black tích hợp kết nối bluetooth

Omega Carbon Black là dòng sản phẩm đầu đĩa than chất lượng cao cấp nhất mà hãng sản xuất Elipson đã trình làng. Với sự ra đời của dòng sản phẩm này, Elipson muốn đánh dấu những thành tựu đáng nhớ mà hãng đã từng làm được. Và, sản phẩm cao cấp nhất trong series của hãng chính là đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black

dau dia than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black

Đầu đĩa than Omega 100 RIAA BT Carbon Black được sản xuất dựa trên những thành công của model Omega 100, đồng thời mang đến những cải tiến nổi bật, cực kỳ đáng giá. Ở phiên bản Carbon Black, hãng sản xuất đã lựa chọn chất liệu nhựa PMMA để xây dựng nên toàn bộ phần phần chassic của đầu đĩa than Omega 100 RIAA BT Carbon Black. Bên trên khung chassis, hãng còn phủ một lớp nỉ đen nhám để chống bụi bẩn đồng thời mang lại vẻ thẩm mỹ cao. Mâm đĩa than này có kích thước 3 chiều lần lượt là 450 x 120 x 380 mm (HxWxD) và trọng lượng đạt 5,8kg.
So với khung chassis của Omega 100 trước đây, hãng đã bổ sung thêm thành phần bao gồm các sợi carbon đem đến nhiều đặc tính ưu việt và sự ổn định về cơ học hơn. Sợi carbon cũng được hãng áp dụng trong việc thiết kế một số linh kiện bên trong, điển hình là chiếc tay cần đĩa than. Tay cần đĩa than của Omega 100 RIAA BT Carbon Black được thiết kế lại với việc kết hợp khéo léo giữa chất liệu hợp kim nhôm với các sợi carbon góp phần tối ưu tối đa quá trình hoạt động của mâm đĩa than trong việc giảm ồn và hạn chế méo tiếng.

dau dia than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black dep

Bên cạnh việc trang bị những linh kiện tinh xảo, hãng còn tặng thêm các phụ kiện đi kèm sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sử dụng của người dùng. Phụ kiện đi kèm của hãng cho model Omega 100 RIAA BT Carbon Black bao gồm sách hướng dẫn cài đặt, dây nguồn và dây cable RCA.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black

Phiên bản Omega 100 RIAA BT Carbon Black được coi là thành công nhất của hãng bởi nó được trang bị đầy đủ các tính năng bao gồm pre amp phono, kết nối không dây Bluetooth và đầu ra USB dành cho kết nối thiết bị máy tính bảng…Kết nối mâm đĩa than với ampli khuếch đại thông qua cable RCA được đi kèm bởi hãng sản xuất, dây kết nối RCA sẽ được cắm từ đầu analog output trên đầu đĩa than truyền sang đầu vào phono được trang bị sẵn trên ampli.

dau dia than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black tot

Một thiết kế đáng giá khác của sản phẩm này so với các dòng tiền nhiệm, đó là khả năng kết nối không dây bluetooth. Chế độ ghép nối bluetooth khá dễ dàng và người dùng chỉ cần thực hiện ghép nối giữa 2 thiết bị với nhau 1 lần duy nhất. Khi quan sát kỹ ở mặt sau, Elipson cũng đã trang bị 1 nút đèn LED màu xanh lam ngay bên dưới nút ghép nối bluetooth, từ đó người dùng có thể dễ dàng nhận biết về tình trạng kết nối của thiết bị.
Ngoài ra, Omega 100 RIAA BT Carbon Black còn được trang bị đầu ra dạng USB giúp kết nối mâm đĩa than với máy tính bảng chạy hệ điều hành iOS. Mâm đĩa than có thể chơi nhạc từ nguồn được cung cấp thông qua cổng USB và cho phép ghi lại với dạng đĩa vynil chất lượng cao. Chất lượng ghi đạt 48kHz/16-bit. Người dùng có thể sử dụng kết nối này thông qua cổng USB được tích hợp ở mặt sau thông qua dây cable USB được hãng trang bị đi kèm.

dau dia than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black chat

Đầu đĩa than Elipson Omega 100 RIAA BT Carbon Black có khả năng tương thích với cả các kim MM / MC với đầu ghi RIAA tích hợp cao cấp. Elipson đã sử dụng loại kim Ortofon 2M Red do hãng Ortofon lừng danh sản xuất. Đây là loại đầu kim có sẵn tính năng chống trượt và chống rung khi đọc đĩa, hạn chế đáng kể những giao động cộng hưởng xấu.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Metronome CD8 Signature

Thanh Hồng

Share this post