Đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact đem tới trải nghiệm sống động

Đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact đem tới trải nghiệm sống động

Nói đến thú chơi đầu đĩa than, Clearaudio được nhắc đến như một thương hiệu sản xuất hàng đầu trên thế giới. Những mẫu mâm đĩa than của Clearaudio luôn biết cách moi hầu bao và lấy được lòng người chơi nhạc, mặc dù nó có giá không hề rẻ. Đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact là một sản phẩm điển hình như thế.

Giới thiệu chung về đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact

Clearaudio Innovation Compact được hãng chế tạo dựa trên 35 năm kinh nghiệm với quy trình sản xuất thủ công theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt, diễn ra tại Erlangen, Đức. Model Innovation Compact từng đạt được nhiều thành tựu lớn bao gồm các giải thưởng từ các tổ chức âm thanh uy tín trao tặng với nhiều thiết kế mang tầm vĩ mô, trong đó không thể không kể đến thiết kế trục xoay gốm từ lực CMB và đầu kim MC có động lực cao.

dau dia than Clearaudio Innovation Compact

Đầu đĩa than Clearaudio này được cấu thành từ hệ thống chân đế vô cùng chắc chắn, sử dụng vật liệu gỗ chống đạn Panzeholz và phần thớt đĩa bằng nhựa POM. Nhựa POM có đặc tính cơ học tốt, độ cứng cao và khả năng chống rão tuyệt vời. Nhờ vậy, chất lượng phần thớt đĩa của Innovation Compact luôn được đánh giá rất cao. Trong khi đó, gỗ panzeholz lại siêu bền, có đặc tính dai hơn thép được hãng vận dụng làm chân đế với quy trình ép keo áp lực nhiều lát gỗ mỏng với nhau lên tới 10 tấn trên 1m2. Ưu điểm của hệ thống chân đỡ này đó là chống vang, tạo độ ấm áp. Nó được ví như 1 chiếc kiềng 3 chân chắc chắn giúp nâng đỡ hệ thống mâm đĩa than. Mặt khác, kích thước của chiếc mâm đĩa than này lại khá khiêm tốn, không chiếm quá nhiều diện tích trong không gian giúp người chơi có thể dễ dàng setup hợp lý ngay cả ở các không gian diện tích vừa và nhỏ.

Những đặc điểm nổi bật của đầu đĩa than Clearaudio Innovation Compact

dau dia than Clearaudio Innovation Compact dep

Phần mâm quay được Clearaudio thiết kế khá chỉn chu với chất liệu nhựa POM có độ dày lên tới 70mm với khả năng chống cộng hưởng cực kỳ tốt. Việc tương tác từ lực giữa bộ phận mâm quay với ròng rọc pulley dựa vào 1 đai cao su tổng hợp màu đen, có thiết kế dạng tròn, thay vì dạng dẹt như những mẫu dây đai thông thường. Hơn nữa, hãng còn sử dụng 1 bộ motor điện DC 1 chiều cung cấp 3 lựa chọn tốc độ quay cho người chơi điều chỉnh đó là 33, 45 hoặc 78 vòng quay mỗi phút. Chúng được kiểm soát tốc độ nhờ hệ thống điều chỉnh tốc độ OSC độc quyền.
Độc đáo hơn nữa đó là bộ phận trục quay gốm từ lực CMB, nó có vai trò kiểm soát hoạt động của kim Concept MC. Nguyên lý hoạt động của trục quay gốm này dựa vào lực từ tính sinh ra do 2 nam châm cùng chiều đẩy nhau trong ổ đĩa. Nhờ đó, mọi sự tương tác gần như không sinh ra lực ma sát, cho lực nhiễu bằng 0. Trong khi đó, kim Concept MC phản ánh trình độ chế tạo kim MC giỏi hàng đầu trên thế giới với giá trị âm thanh mà nó mang lại cực ấn tượng. Clearaudio Innovation Compact tiêu tốn khá ít điện năng. Cụ thể, khi hoạt động ở cường độ cao nhất công suất tiêu thụ chỉ đạt 9.3W. Trong khi bình thường công suất này chỉ đạt 2.5W. Tương tự, khi hoạt động ở chế độ chờ Innovation Compact cũng đạt công suất 2.5W.

dau dia than Clearaudio Innovation Compact chat

So với những mẫu CD ngang tầm giá, Innovation Compact sở hữu một chất âm cuốn hút hơn nhiều mà những mẫu đầu CD hiện đại không thể làm được. Đó cũng chính là lý do vì sao vẫn còn rất nhiều người đam mê chất âm đĩa than ở thời điểm hiện tại, và ao ước được trải nghiệm sản phẩm đầu đĩa than cao cấp Innovation Compact này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli | Chia sẻ kiến thức 02

Thanh Hồng

Share this post