Đầu SACD/CD Luxman: Âm thanh giải trí sống động

Đầu SACD/CD Luxman: Âm thanh giải trí sống động

Là một thương hiệu có lịch sử phát triển gần 1 thế kỷ, Luxman sở hữu một số lượng sản phẩm không quá nhiều nhưng lại rất đa dạng về chủng loại, đồng thời sở hữu một lượng các fan hâm mộ mà các hãng khác đều mong muốn đạt được. Các sản phẩm của hãng đều mang đến cho khách hàng âm thanh giải trí sống động, giàu cảm xúc mà kiểu dáng đẹp mắt. Dòng sản phẩm đầu SACD/CD của Luxman được nhiều người chơi audio lựa chọn và yêu thích.

Khái quát về dòng sản phẩm đâu SACD/CD Luxman

SACD/CD của Luxman được trang bị những tính năng, công nghệ nổi bật, đăc trưng được hãng phát triển suốt một thế kỷ đem đến một chất lượng âm thanh chân thực, giàu cảm xúc với mức giá hợp lý nhất, đồng thời sở hữu một kiểu dáng đơn giản, song lại mạnh mẽ, tinh tế và sang trọng.
Các sản phẩm đầu SACD/CD của Luxman sở hữu một hình thức có tính thẩm mỹ cao với vỏ máy được làm từ chất liệu nhôm cứng chắc, và được gia công một cách chuẩn xác, tỉ mỉ cho dù là chi tiết nhỏ nhất giúp giảm thiểu rung động tác động đến chất lượng tín hiệu âm thanh. Đầu SACD/CD Luxman có mặt trước được bố trí giống nhau với một khoang đĩa được đúc chết để tạo độ vững chắc cho khoang đĩa được đặt nằm về phía bên trái, một màn hình màu đen lõm vào với chữ hiển thị nổi được đặt ở phía bên phải, bên dưới màn hình là hệ thống các nút điều chỉnh. Tất cả các đầu SACD/CD Luxman đều được phủ lớp sơn màu trắng bạc bên ngoài lớp vỏ khá nổi bật song lại không đem đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Mặt sau của đầu SACD/CD Luxman có các cổng kết nối đầu vào kỹ thuật số và analog bằng các cổng XLR và RCA, và cổng nguồn. Bên cạnh đó, Luxman còn bổ sung một chiếc điều khiển từ xa cho toàn bộ các đầuSACD/CD Luxman, trên chiếc điều khiền này có hiển thị đầy đủ các tính năng giúp người sử dụng có thể điều khiển chúng từ xa dễ dàng.

Đầu SACD/CD hiện được Luxman giới thiệu với 7 model, gồm: Đầu SACD/CD Luxman D-05U, đầu SACD/CD Luxman D-06U, đầu SACD/CD Luxman D-08U, đầu SACD/CD Luxman D-03, đầu SACD/CD Luxman D-08, đầu SACD/CD Luxman D-06 và đầu SACD/CD Luxman D-05. Tất cả 7 chiếc đầu SACD/CD Luxman đều thừa hưởng nhiều công nghệ, kỹ thuật đặt trưng đã làm lên thương hiệu đã làm lên thương hiệu Luxman ngày nay.

Những công nghệ nổi bật được áp dụng cho đầu SACD/CD Luxman

Là một dòng sản phẩm cao cấp của thương hiệu Luxman có lịch sử phát triển gần 1 thế kỷ, dòng sản phẩm SACD/CD Luxman quy tụ những tính năng, công nghệ nổi tiếng của hãng, đồng thời chúng còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại,
Công nghệ thiết kế mạch ODNF (Only Distortion Negative Feedback) thường thấy trong các sản phẩm ampli Luxman, nay được áp dụng cho dòng sản phẩm đầu SACD/CD Luxman. ONDF có nghĩa là “chỉ phản hồi tiêu cực”, là phương pháp thiết kế mạch nhằm hạn chế được tối đa độ ồn và độ méo tín hiệu đầu ra mà không làm ảnh hưởng đến tín hiệu âm khuếch đại, đồng thời đảm bảo cho một mạch tín hiệu Servo DC được giảm bớt và nâng cao chất lượng âm thanh. Đi kèm với công nghệ chế tạo mạch này, SACD/CD Luxman còn được nhà sản xuất tăng cường thêm bộ cơ hoàn hoàn toàn mới LxDTM độc quyền của hãng có tác dụng nâng cấp và hỗ trợ các nguồn nhạc chất lượng cao bên ngoài. Bộ cơ hoàn này có cổng xử lý tín hiệu, nâng cấp và hỗ trợ nguồn nhạc lên tới 24 bit/192 kHz, đảm bảo tín hiệu đầu ra analog với chất lượng cao nhất. Kết quả đạt được là những chiếc đầu SACD/CD Luxman có chất lượng hoàn hảo và dễ dàng phát những nguồn nhạc một cách tốt nhất.

Những chiếc đầu đĩa SACD/CD Luxman được nhà sản xuất trang bị một chip giải mã DAC Burr-Brown cao cấp đem đến khả năng giải mã chuẩn xác đến từng tiếng động nhỏ nhất của âm thanh. Đây là một nâng cấp cực khủng mà Luxman đã trang bị cho dòng sản phẩm đầu SACD/CD Luxman của mình mà các thiết bị âm thanh thông thường không có, mang đến trải nghiệm mới cho khách hàng. Bên cạnh đó, đầu SACD/CD của Luxman cũng được trang bị sẵn các mạch kỹ thuật số và analog với mức hiệu suất cao mang đến chất lượng tín hiệu âm thanh mạnh mẽ, sống động và chi tiết.
Thêm một kỹ thật nổi bật nữa mà Luxman đã bổ sung dành riêng cho chiếc đầu SACD/CD Luxman D-06U một bộ xử lý Texas Instruments TAS3152 có thể xử lý các dữ liệu PCM lên đến 384 kHz và cung cấp một bộ lọc kỹ thuật số cho PCM.
Các đầu SACD/CD của Luxman còn trang bị cho sản phẩm âm thanh này phần mềm “Luxman Audio Player” giúp tăng cường thêm tính năng kết hợp với máy PC thậm chí cao cấp hơn là từ Macbook và chơi nhạc từ các định dạng file nhạc số như WAV, AIFF, MP3, ALAC.

Các sản phẩm đầu SACD/CD Luxman

Ra mắt đúng vào dịp kỷ niệm 90 năm thành lập thương hiệu Luxman, SACD/CD Luxman D-05Uđược đánh giá cao bởi chúng quy tụ những tính năng, công nghệ nổi tiếng của hãng, đồng thời chúng còn được trang bị nhiều tính năng hiện đại, phù hợp với nhu cầu ngày một cao của người dùng. Luxman D-05U được trang bị 2 chip giải mã loại PCM1795 Burr Brown đem đến khả năng giải mã tín hiệu chính xác và nâng cấp tín hiệu từ 16 bit/44kHz lên 32bit/192 kHz, mang đến âm thanh chi tiết, trung thực nhất. Bên cạnh đó, Luxman D-05U còn được trang bị cho một bộ cơ cao cấp LxDTM. Luxman D-05U được thiết kế có một đầu vào kỹ thuật số Toklink và đầu vào Coaxial.

Cũng trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Luxman cũng trình làng đầu SACD/CD Luxman D-06U được thiết kế giống với chiếc đầu SACD/CD Luxman D-05U. Đầu đĩa D-06U được nhà sản xuất trang bị một chip giải mã DAC PCM1792A Burr- Brown với độ phân giải lên đến 32 bit/384 kHz và hơn thế là các tín hiệu lên đến 5.64 MHz từ cổng vào USB. Phần mềm “Luxman Audio Player” hỗ trợ chơi các nguồn nhạc từ Mac, PC với các định dạng file nhạc số như MP3, FLAC, ALAC, WAV…cũng được ứng dụng cho SACD/CD Luxman D-05U.
Đầu SACD/CD Luxman D-08 là chiếc đầu đĩa SACD/CD đầu tiên thử nghiệm thành công thiết kế mạch công nghệ ODNF giúp hạn chế tối đa độ méo tín hiệu và nhiễu tín hiệu, nâng cao chất lượng âm thanh bằng việc sử dụng một mạch tín hiệu Servo DC. Luxman D-08 còn được trang bị chip giải mã Burr-Brown, bộ cơ LxDTM cũng được sử dụng cho chiếc
Đầu SACD/CD Luxman D-08U được ra mắt thị trường thiết bị âm thanh vào năm 2008 được nâng cấp về hiệu suất âm thanh và trang bị nhiều tính năng mới. Luxman D-08U được trang bị cổng chip giải mã Burr Brown cao cấp hỗ trợ file nhạc có độ phân dải 32bit/384kHz và mạch được thiết kế theo công nghệ ONDF phiên bản 4.0 giúp giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu mang đến chất âm tự nhiên, chính xác.

Đầu SACD/CD Luxman D-03 được trang bị chip giải mã Burr-Brown, bộ cơ LxDTM mang đến cho người dùng một chiếc đầu đĩa nghe nhạc, giải trí với chất âm đỉnh cao. Đầu đĩa SACD/CD Luxman D-03 được sở hữu một đầu vào kỹ thuật số Tosklink và Coaxial, đầu ra analog với cổng RCA và XLR.
Đầu SACD/CD Luxman D-06 được trang bị một chip DAC giải mã PCM1792 Burr-Brown có khả năng giải mã tín hiệu ở các dải âm thanh một cách chi tiết, trung thực nhất và công nghệ thiết kế mạch ODNF giúp loại bỏ tối đa hiện tượng méo tiếng và nhiễu tín hiệu. Ngoài ra, Luxman D-06 còn được trang bị bộ cơ LxDTM giúp nâng cấp chất lượng âm thanh lên đến 132 DB.
Đầu SACD/CD Luxman D-05 sở hữu hầu hết các công nghệ như chip giả mã DAC Burr-Brown cao cấp hiện nay, bộ cơ LxDTM. Đây là mẫu đầu phù hợp với những phòng nghe nhạc có diện tích tầm 20-30 m2 đem đến một bộ dàn hoàn hảo cho người dùng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Đầu Yamaha CD-S2100 và Ampli A-S2100

Thu Trang

Share this post