Đầu SACD/CD T+A PDP 3000 HV: mẫu đầu SACD tham chiếu của T+A

Đầu SACD/CD T+A PDP 3000 HV: mẫu đầu SACD tham chiếu của T+A

PDP 3000 HV chính là mẫu đầu CD/SACD chất lượng hiend mới nhất của hãng âm thanh Đức T+A, và nó cũng là một trong những sản phẩm sở hữu công nghệ chơi nhạc số hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đầu SACD/CD T+A PDP 3000 HV có thiết kế vô cùng tinh tế, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong bất kỳ tình huống nào.

Giới thiệu chung về đầu SACD/CD T+A PDP 3000 HV

Ngoài việc PDP 3000 HV sở hữu nhiều công nghệ chơi nhạc số hàng đầu hiện nay, nó còn được thiết kế với nhiều linh kiện cao cấp, được hãng tự nghiên cứu và ứng dụng vào sản phẩm của mình. Những nghiên cứu mà T+A trang bị cho model CD này đó là bộ cơ đĩa từ kim loại, tự viết phần mềm… Mọi thứ được đặt bên trong 1 vỏ khung dày dặn, làm bằng hợp kim nhôm.

dau SACD/CD T+A PDP 3000 HV

Bên trong phần khung này được chia ra làm 5 khoang riêng biệt được phân cắt bởi những tấm kim loại nhôm chứa các bộ phận bao gồm bộ cơ và các đầu vào digital, bộ giải mã DA với tầng xuất âm, mạch nguồn cho phần analog, mạch nguồn cho phần digital. Mục đích của việc phân cắt các khoang riêng biệt để các bộ phận hoạt động một cách độc lập với nhau, không gây ảnh hưởng chéo lên nhau làm ảnh hưởng tới hiệu quả âm thanh đầu ra của đầu.
T+A PDP 3000 HV được thiết kế với kích thước 170 x 460 x 460 mm (HxWxD) và trọng lượng 26kg. Thiết bị này tiêu thụ mức công suất là 40W mỗi kênh. Hãng cũng trang bị 2 phiên bản màu cơ bản của T+A cho sản phẩm này, đó là màu silver laquer và màu titanium laquer.

Những tính năng nổi bật của đầu SACD/CD T+A PDP 3000 HV

dau SACD/CD T+A PDP 3000 HV chat

Đầu tiên, đó là bộ cơ đĩa kim loại do hãng tự phát triển với nhiều tính năng ưu việt hơn, so với các mẫu cơ plastic phổ biến mà các đầu CD khác thường dùng. Nó cung cấp khả năng đọc được cả 2 loại đĩa CD và SACD. Phần cơ đĩa này được hãng đặt trong một hộp chống rung chống nhiễu chất liệu nhôm. Hộp chống rung này được gắn trên 2 cần đẩy và được thiết kế hoàn toàn tách biệt với phần vỏ kim loại. Mục đích của thiết kế này đó chính là triệt tiêu triệt để hiện tượng nhiễu cơ học hình thành làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ cơ. Động cơ đồng bộ mô men lớn cho phép quay đĩa êm, tĩnh và mượt, chính xác quanh trục chính. Đĩa CD được giữ bởi cục chặn.
Tiếp theo, thiết kế được xem như trái tim của bộ đầu CD/SACD T+A này đó chính là việc tích hợp bộ giải mã DAC bốn vi sai kép giải mã file PCM lên tới 384kHz kết hợp với bộ giải mã DAC T+A thuần 1 bit DSD có khả năng giải mã DSD512. Nguyên lý hoạt động của bộ phận giải mã âm thanh này đó là tiếp nhận tín hiệu âm thanh digital từ mạch lọc giảm jitter.

dau SACD/CD T+A PDP 3000 HV mat sau

Cụ thể hơn, người chơi có thể lựa chọn 1 trong 2 cách cung cấp nguồn tín hiệu cho thiết bị đó là thông qua các đĩa định dạng CD, SACD bỏ vào bộ cơ đĩa hoặc là cung cấp nguồn tín hiệu digital thông qua ngõ cắm đầu vào digital in, sau đó tín hiệu digital sẽ được chuyển qua mạch lọc jitter để xử lý trước khi chuyển đến hệ thống giải mã tín hiệu âm thanh. Ngoài ra, hãng còn trang bị cho đầu CD/SACD T+A PDP 3000 HV này 7 đường digital input để thiết bị có thể sử dụng như 1 thiết bị DAC độc lập, trong 1 hệ thống âm thanh.
Qua đó, T+A PDP 3000 HV trình diễn chất lượng âm thanh đầu ra một cách trung thực và nguyên bản nhất có thể, làm hài lòng đa số người chơi và chất lượng vượt trội hơn nhiều mẫu đầu CD khác trên thị trường ngang tầm giá

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thanh Hồng

Share this post