Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock sự khởi đầu mới mẻ

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock sự khởi đầu mới mẻ

Dòng Flat Rock Series đến từ thương hiệu dây dẫn hàng đầu thế giới – AudioQuest: tập hợp tất cả những mẫu dây loa chuyên biệt phục vụ kết nối từ ampli tới loa. Trong đó, model dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock “đại diện” đầu tiên cho sự khởi mới đầy táo bạo này.

Giới thiệu chung về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

AudioQuest Castle Rock Flat Rock là sản phẩm đầu tiên đặt nền móng cho dòng series Flat Rock. Vì là đứa con đầu lòng nên nó không tránh khỏi những hạn chế cơ bản nhưng chung quy lại nó vẫn hứa hẹn mang đến âm thanh đầy sống động với độ méo tín hiệu được hạn chế triệt để.
Màu sắc chủ đạo của dây loa Castle Rock Flat Rock chính là sắc đen và nâu, tạo nên một tổng thể thiết kế có màu sắc khá hài hòa, chúng được bện chặt lại với nhau tạo nên “lá chắn” hoàn hảo bảo vệ lõi dây bên trong tránh được các tác động tiêu cực từ môi trường bên ngoài.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock chat luong

Kích thước độ dài dây dẫn khá đa dạng khiến cho Castle Rock Flat Rock ứng dụng được triệt để việc mở rộng khoảng cách cho các thiết bị phối ghép đạt được các cự ly lý tưởng nhất để trình diễn hết công suất mà dây loa có.

Những đặc điểm chính về dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock

Lõi dây của Castle Rock Flat Rock được làm hoàn toàn từ chất liệu đồng PSC+ theo công nghệ (Perfect-Surface Copper+), có bề mặt mịn màng mang đến độ tinh khiết cao đáng kể giúp giảm thiểu sự méo mó do các ranh giới hạt nằm trong dây dẫn kim loại gây ra, gần như loại bỏ hoàn toàn hiện tượng khắc nghiệt đó. Đồng thời tăng độ rõ nét hơn so với các dây dẫn làm từ OFHC, OCC, 8N và các dây lõi đồng khác.
Hơn nữa các dây dẫn ở Rock Flat Rock được cách điện bằng Polyethylene. Chất liệu đáng chú ý này làm giảm nhiễu từ tần số vô tuyến ra khỏi bộ khuếch đại, từ đó đem lại lợi thế âm thanh chính xác hơn, giảm tín hiệu nhiễu RF trong mạch âm thanh. Đồng thời hãng sản xuất còn sử dụng chất cách điện Foil Polyetyl thành chất dẫn điện cực kỳ tích cực bởi Polyethylene có độ thấm thấp, cấu trúc méo mó được đánh giá là lành tính.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dam bao

Công nghệ hóa từ môi DBS cũng được ứng dụng trong model dây loa Rock Flat Rock lần này. Công nghệ này tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực các lớp cách điện. Chính điều này làm giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện và sự chậm trễ không tuyến tính nhiều lần xảy ra. Từ đó chất lượng âm thanh xuất hiện thực sự đáng kinh ngạc với độ chi tiết ngoài sức tưởng tượng.
Bên cạnh đó, dây loa Rock Flat Rock còn mang công nghệ trải phổ Spread- Specrum Technology (SST). Công nghệ này cho phép cải thiện tính năng động và rõ nét của đường tín hiệu nhờ việc tranh những ảnh hưởng tiêu cực do kích thước và hình hình dạng của dây dẫn gây nên.

day loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock dang gia

Phần giắc cắm bắp chuối của Rock Flat Rock được mạ bạc và hàn nguội (Cold-Weld Termination) đem lại kết nối nhanh nhạy phù hợp với nhiều cổng đấu loa. Đồng thời nó còn hạn chế lại các hiện tượng “ăn mòn” do điều kiện môi trường.
Dây loa AudioQuest Rock Flat Rock sở hữu những tính năng cũng như công nghệ “nổi trội”, nó hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm mới mẻ trong một mức giá cực kỳ phải chăng.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Thanh Hồng

Share this post