Dây tín hiệu AudioQuest Cougar – Mẫu dây tín hiệu cho đầu đĩa than

Dây tín hiệu AudioQuest Cougar – Mẫu dây tín hiệu cho đầu đĩa than

Hãng thiết bị âm thanh AudioQuest vừa mở rộng bộ sưu tập của mình bằng model dây tín hiệu Audioquest Cougar. Dây tín hiệu Audioquest Cougar được xếp trong dòng sản phẩm dây tín hiệu AudioQuest Tonearm Cables, có thiết kế chuyên biệt được coi như là 1 “cứu cánh” cho thiết bị đầu đĩa than.
Mục tiêu hướng đến của Audioquest khi sản xuất ra mẫu dây tín hiệu Cougar này là cung cấp 1 giải pháp âm thanh chuyên nghiệp, tối ưu hóa hiệu suất chơi âm thanh. Đồng thời, Cougar cũng là một trong những sản phẩm thể hiện rõ nhất những thành công và tinh hoa trong 30 năm phát triển của hãng âm thanh từ Mỹ này.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Cougar

day tin hieu AudioQuest Cougar

AudioQuest Cougar là mẫu dây tín hiệu nổi bật của dòng AudioQuest Tonearm Cables. Nhiệm vụ của mẫu dây tín hiệu này là phục vụ cho kết nối phono trên những đầu đĩa than. Tên gọi của mẫu sản phẩm này được lấy ý tưởng từ loài báo quý hiếm ở Châu Mỹ. Với những thiết kế mang đậm bản sắc của Audioquest, Cougar hứa hẹn mang đến cho người dùng 1 sự lựa chọn sáng suốt, cung cấp hiệu suất tín hiệu cao và khả năng truyền tải ổn định.

Những thiết kế đặc trưng của hãng mà mẫu dây tín hiệu Cougar được áp dụng thành công có thể kể đến như: lõi dây đồng nguyên chất, trang bị ống cách điện FEP Air-Tube, giắc cắm RCA và hệ thống cách âm tiên tiến. Phân tích cấu trúc lõi dây, Cougar cũng khá được ưu ái hơn khi được cấu tạo thành từ nhiều tầng chất liệu khác nhau, bện lại chắc chắn.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Cougar

Điểm cải tiến đáng chú ý nhất của dòng sản phẩm Audioquest Tonearm Cables nói chung và Audioquest Cougar nói riêng nằm ở phần sợi dây dẫn. Nếu như ở các dòng dây tín hiệu trước, chất liệu đồng OHFC nguyên chất, đồng OCC, 8N được sử dụng và mang lại hiệu quả âm thanh chưa được quá thuyết phục, thì nay, AudioQuest đã quyết định sử dụng lõi dây đồng nguyên chất PSC +, mang đến một hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc, phá bỏ những giới hạn mà trước đây Audioquest đã từng đặt ra. Để có thể đảm bảo cho 1 hiệu suất âm thanh ổn định trong thời gian dài sử dụng, Audioquest không quên trang bị 1 lớp vỏ bọc giúp cách nhiệt bên ngoài phần sợi dây dẫn, được gọi là FEP Air-Tube.

day tin hieu AudioQuest Cougar tot

Sau nhiều công trình nghiên cứu, Audioquest đã phát triển hệ thống điện môi Dielectric-Bias System, được gọi tắt là DBS. Hệ thống điện môi DBS tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, giúp dây hoạt động ổn định, và rút ngắn thời gian chạy rà dây.

Giống với những mẫu sản phẩm khác trong dòng, Cougar được cấu thành từ loại lõi dây dẫn PSC+, và phủ bên ngoài là lớp vỏ với gam màu chủ đạo là đen. Perfect-Surface Copper+ là một phiên bản nâng cấp hoàn chỉnh từ Perfect-Surface Copper. Điểm khác biệt ở PSC+ đến từ thiết kế bề mặt đồng tinh khiết. Với thiết kế cải tiến này, lõi dây dẫn PSC+ cung cấp 1 đường truyền tín hiệu mượt mà và ổn định hơn.

Nhiễu sóng và tiếng ồn là những kẻ thù của tín hiệu âm thanh. Chúng tác động tiêu cực rất lớn vào khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh. Chính vì vậy, Audioquest đã sử dụng 1 giải pháp chống nhiễu tiên tiến, được giới chuyên âm thanh đánh giá rất cao, đó là hệ thống NDS. Nguyên lý chống nhiễu của hệ thống NDS là giúp tản nhiệt, ngăn chặn bắt nhiễu RF từ các thiết bị tiếp nối đất.

Jack kết nối RCA của Audioquest Cougar cũng được thiết kế rất tỉ mỉ, loại bỏ những biến dạng tín hiệu âm thanh không đáng có xuất hiện như từ phích cắm hoặc từ các cổng kết nối.

day tin hieu AudioQuest Cougar chat

Một trong những sự ưa chuộng của đầu đĩa than được nhận định là chất lượng âm thanh không thay đổi qua nhiều năm. Và Audioquest Cougar sẽ là một sự lựa chọn thông minh nhất, góp phần gìn giữ vẻ đẹp đặc trưng đó. Với AudioQuest Cougar, chắc chắn bạn sẽ được tận hưởng những giờ phút thoải mái nhất với âm nhạc từ những đĩa nhựa vinyl của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Thanh Hồng

Share this post