Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound – Sự lựa chọn hàng đầu cho đầu đĩa than

Dây tín hiệu AudioQuest Greyhound – Sự lựa chọn hàng đầu cho đầu đĩa than

Mỗi một chất âm hay mỗi một thiết bị âm thanh trong dàn luôn cần một sự kết nối chắc chắn và một sự truyền tải tốt. Những chiếc dây tín hiệu tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng lại mang trong mình nhiệm vụ vô cùng quan trong. AudioQuest thương hiệu âm thanh từ Mỹ lần này mang đến cho khách hàng thêm một sự lựa chọn về dây dẫn chuyên dụng dành cho loa sub mang tên dây tín hiệu AudioQuest Greyhound.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

day tin hieu AudioQuest Greyhound

Được lấy cảm hứng từ chú chó săn Greyhound chân dài ngực sâu, linh hoạt kiểu dáng mảnh mai, dây tín hiệu AudioQuest Greyhound có khả năng đạt tốc độ truyền tải trên 64km/h. Greyhound là giống chó cực kỳ thông minh, được ưa chuộng trên thị trường. Với đặc tính rất trung thành, yêu thương thân thiện với bạn bè và người già. Lấy cảm hứng từ những đặc điểm của giống chó này, thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ mong muốn mang những ý tưởng đó vào mẫu dây tín hiệu Greyhound chuyên dành cho loa sub. Với tốc độ truyền tải cao, dễ dàng kết nối với nhiều loa cùng độ bền bỉ đáng kể qua thời gian.

Chỉ được khoác trên mình duy nhất một màu áo trắng nổi bật với vỏ ngoài trơn láng, AudioQuest Greyhound còn sở hữu trong mình những thiết kế, công nghệ tiên tiến mà hãng đã dày công nghiên cứu bền bỉ trong nhiều năm tháng.

Hơn nữa model AudioQuest Greyhound lần này được thiết kế có tám dây dẫn cấu tạo theo hình dạng xoắn ốc nhỏ bao quanh một dây dẫn lớn duy nhất, tạo ra một hình cáp đồng trục có diện tích mặt cắt ngang lớn, giảm thiểu hiệu ứng bề mặt và cung cấp mức trở kháng thấp.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu AudioQuest Greyhound

day tin hieu AudioQuest Greyhound tot

AudioQuest Greyhound sở hữu dây dẫn có lõi làm từ chất liệu đồng rắn nguyên chất cùng lớp vỏ mạ bạc 0.5% bên ngoài. Trong khi dây dẫn đồng có khả năng loại trừ biến dạng sợi thường thấy trong dây dẫn và làm giảm nhiễu jitter thì lớp mạ bạc được thêm vào có thể hỗ trợ tuyệt vời cho các tín hiệu âm thanh cao tần. Dây dẫn đồng mạ bạc này có hiệu suất làm việc tương đương với một cáp bạc rắn, nhưng giá thành lại chỉ ngang với cáp đồng. Đây là một cách tiết kiệm chi phí sản xuất tối đa mà Audio Quest đã nghiên cứu và áp dụng cho nhiều sản phẩm dây tín hiệu của mình.

Mặt khác để ngăn chặn sự hấp thụ, tích trữ năng lượng tiêu cực, hạn chế các biến dạng từ vật liệu rắn liền kề với dây dẫn, một hệ thống ống cách điện PE bao bọc lấy toàn lõi dây dẫn, tạo môi trường không khí tự nhiên bao bọc xung quanh chúng. Ống cách điện PE này được làm từ hợp chất bọt polyethylene – nguyên liệu có chi phí thấp cùng độ biến dạng thấp, ít gây ảnh hưởng đến các vật liệu khác trong cùng dây. Thiết kế đầy tính khoa học và thông minh này đã tạo nên một môi trường hoạt động đầy tính trơn tru, sạch sẽ cho các sản phẩm thiết bị âm thanh tha hồ trình diễn.

Mặt khác sợi dây dẫn này còn được hãng trang bị cho công nghệ Noise-Dissipration System (NDS). Sự kết hợp của nhiều tầng hợp chất metal ngoài việc tăng độ thẩm mỹ, tăng độ bảo vệ cho dây, lớp vỏ này còn giúp ngăn chặn việc bắt nhiễu RF từ các thiết bị nối đất, cũng như ngăn chặn nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh trong dàn.

day tin hieu AudioQuest Greyhound chat

Ngoài ra không thể không nhắc đến các đầu jack cắm của AudioQuest Greyhound chúng đều được hàn nguội ở đầu cáp và mạ vàng ở chân cắm.

AudioQuest Greyhound chắc chắn là sự lựa chọn thông minh nhất bởi thiết kế hoàn thiện, nguyên liệu cấu thành tương thích với khá nhiều loại loa. Nó hứa hẹn sẽ bổ sung cho giai đoạn âm trầm đầy sự mạnh mẽ và nội lực.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Thanh Hồng

Share this post