Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Kết nối mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard – Kết nối mạnh mẽ, nhanh chóng và chính xác

Dây tín hiệu AudioQuest Leopard là một trong 3 sản phẩm đặc biệt của dòng sản phẩm Audio Tonearm Cables, được trang bị những công nghệ hiện đại nhất của hãng.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Được sản xuất trực tiếp tại nước Mỹ, Audioquest Tonearm Cables nói chung và Audioquest Leopard nói riêng là sự bổ sung cần thiết cho những người đam mê âm thanh truyền thống từ đầu đĩa than. Người phát triển ra dòng sản phẩm này là một kỹ sư rất nổi tiếng của Audioquest, khi đó, ông đã lấy cảm hứng sáng tạo từ một loài báo đen quý hiếm nên đã lấy đó để đặt tên cho các sản phẩm của mình.
Ngay từ những ngày đầu ra mắt, Audioquest Leopard đã nhanh chóng chiếm được sự yêu thích từ nhiều người chơi âm thanh. Họ quan tâm đến mẫu sản phẩm này với một mong muốn hướng đến một chất lượng tín hiệu âm thanh có độ sắc nét và sống động hơn trước.

day tin hieu AudioQuest Leopard

Không hề kém cạnh so với những sản phẩm cùng dòng, Leopard cũng được trang bị đầy đủ những công nghệ tiên tiến bậc nhất của Audioquest. Các thiết kế đặc trưng mà hãng mang đến cho dòng sản phẩm này bao gồm dây dẫn PSS, ống cách điện FEP Air-Tube, hệ thống cách nhiễu tiên tiến, cũng được trang bị kết nối RCA.
Đầu tiên, đó là lớp vỏ bên ngoài của Leopard. Lớp vỏ bên ngoài của mẫu dây tín hiệu này được gia công trên tiêu chí ngăn chặn và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực từ yếu tố bên ngoài đến chất lượng tín hiệu âm thanh.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Leopard

Dây tín hiệu Audioquest Leopard là sản phẩm mang những thiết kế đặc trưng của hãng âm thanh Mỹ. Nếu như bạn muốn tìm kiếm 1 dòng sản phẩm mang đậm bản sắc nhất của hãng, thì Audioquest Tonearm Cables sẽ là câu trả lời của bạn.
Sự cố gắng không ngừng, không ngừng cải tiến đã giúp Audioquest ngày càng mang đến những sản phẩm chất lượng cao hơn tới tay người dùng. Trong khoảng thời gian đó, nhiều phát minh, công nghệ chế tạo độc đáo được ra đời đánh dấu cho từng bước chuyển mình của hãng. Để cung cấp một hiệu suất âm thanh tối đa và truyền tải âm hưởng âm thanh một cách trọn vẹn nhất, Leopard được trang bị những công nghệ chất lượng có thể kể đến như lõi bạc PSS, ống cách nhiệt FEP, hệ thống điện môi DBS.

day tin hieu AudioQuest Leopard chat luong

Lõi dây bạc PSS cũng chính là thiết kế mang đến sự khác biệt của Audioquest Leopard. PSS là viết tắt của cụm từ Perfect-Surface Sliver, là một loại lõi dây cải tiến với những ưu điểm âm thanh rõ rệt. Thiết kế này đóng vai trò chủ chốt cung cấp một tín hiệu âm thanh chất lượng và năng động. Khi hoạt động, sự ảnh hưởng, tác động lẫn nhau giữa các thiết bị âm thanh trong cùng 1 bộ dàn sẽ nảy sinh những vấn đề về can nhiễu tín hiệu gây hiện tượng méo tiếng, thất thoát tín hiệu âm thanh. Một nghiên cứu cụ thể của hãng đã được ra đời để giải quyết vấn đề này, đó là trang bị ống cách nhiệt FEP. FEP là viết tắt của Fluoro-Polymer, được cấu thành bởi 2 chất liệu chính đó là nhựa tổng hợp polymer và Fluoro. Ống cách nhiệt FEP sẽ làm nhiệm vụ bảo vệ phần lõi dây đồng tránh khỏi những tác nhân xấu được sinh ra trong quá trình hoạt động, làm ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu âm thanh.

day tin hieu AudioQuest Leopard dang gia

Tuy nhiên, khi sử dụng ống cách điện FEP, các kỹ sư lại phát hiện ra rằng nó lại là nhân tố hấp thụ 1 phần năng lượng điện nguồn, làm giảm hiệu suất điện năng truyền tải đến thiết bị âm thanh. Và để giải quyết vấn đề này, Audioquest lại đưa ra một công nghệ khác, đó là hệ thống điện môi DBS. Hệ thống điện môi DBS giải hiệu quả vấn đề này, giúp hạn chế tới mức thấp nhất sự hấp thụ điện năng của ống cách nhiệt. Ngoài ra hệ thống điện môi DBS còn giúp tăng thời gian tuyến tính cho cả dây dẫn cũng như cân bằng thời gian dẫn động âm hình từ các thiết bị âm thanh trong cùng 1 dàn
Dây tín hiệu AudioQuest Leopard đã chứng minh được vai trò và sự hỗ trợ đắc lực của mình đối với thiết bị đầu đĩa than. Leopard xứng đáng là sự lựa chọn tin cậy cho 1 dàn âm thanh phono của bạn với tiêu chí mang đến một chất lượng trải nghiệm âm thanh hoàn hảo nhất.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Thanh Hồng

Share this post