Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon chất âm vượt xa tầm giá

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon chất âm vượt xa tầm giá

Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon nằm trong dòng series dây tín hiệu AudioQuest USB A-B. Nó thực sự là sự bổ sung hoàn hảo trong mức giá bình dân, sở hữu hình dáng vẻ ngoài đơn giản nhưng chứa đựng bên trong là hệ thống công nghệ làm nên lịch sử tên tuổi của hãng trong suốt gần 40 năm qua.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Cũng như bao sản phẩm thuộc dòng, USB AudioQuest Carbon được hãng sản xuất với kết cấu đơn giản, bình dị nhất có thể. Model chỉ được khoác trên mình đúng một màu áo có sự kết hợp “nhẹ nhàng” của màu đen và xám với sự đa dạng trong đầu jack kết nối A – B plug, A – Mini plug, USB 3.0A – USB 3.0 Micro. Thiết kế thông minh này giúp người dùng sẽ không còn phải lo lắng về việc thiết bị dàn âm thanh nhà mình đang sở hữu những jack kết nối nào có phù hợp với phụ kiện kết nối hay không…

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon ben

Thiết kế vỏ dây thì sao? Nhìn thôi cũng đã đủ thấy sự chắc chắn đầu tiên sự kết hợp giữa jack cắm và dây kết nối có phần vỏ được làm bằng nhựa PVC, còn hệ thống dây dẫn được sản xuất theo cấu trúc bện chặt sở hữu những độ dài dây dẫn khác nhau cụ thể 0.75m, 1.5m, 3.0m, 5.0m.

Những đặc điểm chính về dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon

Trong chính thế giới dây dẫn, điều quyết định sự thành công của mỗi loại dây dẫn chính là hãng sản xuất dùng chất liệu gì để cấu tạo nên lõi dây dẫn. Lần này AudioQuest dùng lõi dây được làm từ đồng mạ bạc tinh khiết (5% bạc). Trong đó dây đồng có đặc tính truyền tín hiệu tần số thấp, còn bạc lại có tốc độ truyền rất cao. Hơn nữa, khi tín hiệu điện tử truyền trong dây dẫn sẽ luôn tạo ra hiệu ứng mặt ngoài. Có nghĩa là những tín hiệu có tần số càng cao thì càng chạy nhiều trên bề mặt của dây dẫn thay vì đi qua trung tâm của dây.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon chat

Nắm được rõ nguyên lý hoạt động này, nhà sản xuất âm thanh đến từ Mỹ này đã kết hợp nhuần nhuyễn lõi dây đồng được mạ bạc tinh khiết để làm nên hệ thống lõi dây dẫn của USB AudioQuest Carbon. Thiết kế này cho phép tín hiệu có thể truyền tải được toàn bộ mà không hề xảy ra hiện tượng suy hao hay mất mát tín hiệu, Chất liệu này được xem là những phát minh quan trọng nhất giúp cho AudioQuest đứng vững bao nhiêu năm qua trên sân chơi âm thanh này.
Ngoài ra, dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon còn được hãng tạo một lớp cách điện polyethylene trong đó khoảng trống giữa hai lớp được ngăn cách nhau bằng không khí, công nghệ này tạo ra một lớp bọt polyethylene giữa hai lớp dây tín hiệu và lớp cách điện. Từ đó làm giảm tối đa sự hấp thụ tín hiệu của lớp cách điện, giúp cho tín hiệu không bị suy hao và giảm tỷ lệ méo, giữ nguyên chất lượng tín hiệu đầu vào đến đầu ra.

Day tin hieu USB AudioQuest Carbon dep

Đầu jack cắm đều được mạ vàng và hàn lại với dây dẫn bằng công nghệ hàn mới, hàn trực tiếp sợi dẫn với các đầu cắm mạ vàng bằng cách dùng một dòng điện lớn để làm nóng chảy điểm tiếp xúc giữa sợi dẫn và đầu cắm, khiến chúng liên kết lại với nhau, nâng cao khả năng truyền dẫn tín hiệu của dây.
Để hạn chế tối đa tín hiệu RF nhiễu từ không gian xung quanh, AudioQuest đã trang bị cho USB AudioQuest Carbon lớp bọc chống nhiễu NDS có sự góp mặt của kim loại và carbon để dây tín hiệu này không bị ảnh hưởng bởi các sóng từ các thiết bị như wifi, radio…
Dây tín hiệu USB AudioQuest Carbon cung cấp cho người chơi chất âm hay vượt xa tầm giá, rất cân bằng và cực kỳ chi tiết, tăng nhạc tính analogue cho nhạc digital.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Thanh Hồng

Share this post