Bộ giải mã Emotiva Big Ego mang đến những không gian giải trí tiện ích, thông minh hơn

Bộ giải mã Emotiva Big Ego mang đến những không gian giải trí tiện ích, thông minh hơn

DAC bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử thành analog. Sở dĩ người chơi cần tới bộ giãi ma DAC này bởi ampli chỉ nhận được tín hiệu analog, trong khi các tập tin nhạc số lại lưu trữ dưới dạng tín hiệu điện tử. Hiểu rõ được nguyên lý hoạt động này, Emotiva thương hiệu sản xuất âm thanh đến từ Mỹ đã bổ sung trong dòng sản phẩm Emotiva X Series bộ giải mã có tên Emotiva Big Ego.

Giới thiệu chung về bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bo giai ma Emotiva Big Ego

Là sản phẩm thuộc dòng cao cấp Emotiva X Series, bộ giải mã Emotiva Big Ego là 1 trong các thiết bị phụ kiện đang rất được ưa chuộng của Emotiva với giá bán hơn 5 triệu đồng. Tuy sở hữu ngoại hình nhỏ gọn, đặt vừa lòng bàn tay nhưng bộ giải mã Emotiva Big Ego lại mang trong mình sức mạnh công phá cực kỳ ấn tượng. Điều này được thể hiện rõ ràng trong việc nó bóc tách tín hiệu điện tử có sẵn trong các file nhạc một cách rõ ràng, chi tiết, sau đó chuyển hóa thành analog để ampli tiếp nhận khuếch đại và xuất âm thanh ra loa.
Toàn bộ phần vỏ ngoài của bộ giải mã Emotiva Big Ego đều được làm từ chất liệu nhôm đã được anodized ( điện phân các anode). Do đó, nó không những đảm bảo độ cứng bền tuyệt đối mà còn có khả năng cách điện an toàn, và không xảy ra bất cứ hiện tượng ăn mòn nào dưới mọi điều kiện thời tiết.
Chỉ nặng 130g, có chiều cao 135.1mm, chiều rộng 50.8mm, chiều dài 16mm, bộ giải mã Emotiva Big Ego có thể được đặt ở bất cứ đâu trong không gian lắp đặt hệ thống dàn âm thanh, hoặc cũng có thể mang theo bên mình. Đây cũng là 1 trong những ưu điểm khiến Emotiva Big Ego được yêu thích và ưa chuộng hơn.

Bo giai ma Emotiva Big Ego dep

Hầu hết mọi chi tiết thể hiện của bộ giải mã Emotiva Big Ego đều được hãng sản xuất Emotiva trang bị ở mặt trước. Trong đó nổi trội nhất là 1 dải đèn led xanh biểu thị 3 lựa chọn về chế độ lọc : Symmetrical filter (ký hiệu F1), Asymmetrical lower filter (ký hiệu F2) và Asymmetrical high filter (ký hiệu F3). Mặt khác Big Ego cũng cho phép người chơi lựa chọn chế độ lọc cho Headphone Blend (ký hiệu HP). Chỉ cần nhấn và giữ nút “ filter select switch” ở phía tay trái là người chơi có thể dễ dàng chơi được các chế độ lọc này.
Ở hai đầu bộ giải mã nhà sản xuất trang bị cho Emotiva Big Ego 1 cổng đầu vào USB, 1 cổng đầu ra optical Toslink, 1 jack cắm 3.5mm, 1 jack kết nối headphone và hai nút bấm nhỏ để lựa chọn độ filter select switch và output select switch.

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã Emotiva Big Ego

Bo giai ma Emotiva Big Ego tot

Bộ giải mã Emotiva Big Ego được Emotiva xây dựng kết cấu bên trong khá tỉ mỉ, và đầy khoa học, ứng dụng hầu hết các tính năng công nghệ tiên tiến, điển hình là con chip DAC TI / Burr Brown PCM5142 được hãng sử dụng cho bộ giải mã này. Bộ đôi hoàn hảo con chip DAC TI / Burr Brown PCM5142 và driver ASIO của hãng đã giúp DAC Emotiva Big Ego có khả năng giải mã các file nhạc có độ phân giải lên tới 32bit/384kHz (trong khi hệ điều hành cũ chỉ giải mã được các file nhạc có độ phân giải lên tới 24bit/96kHz). Mặt khác, bộ giải mã thông minh này cũng có thể giải mã đa dạng các nguồn phát nhạc MP3, AIFF, FLAC, WAV, DFS, DFF, hay thậm chí là các file PCM có độ nén cao.
Bộ giải mã Emotiva Big Ego có thể tương thích linh hoạt với các thiết bị kết nối trong dàn âm thanh, đồng thời nó cũng dễ dàng kết nối được với Macbook của Apple hay những thiết bị sử dụng Window 10 nhằm tùy phát định dạng âm thanh chuẩn 32 bit / 384 kHz mà không cần phải thông qua bất kỳ driver nào.

Bo giai ma Emotiva Big Ego chat

Ngoài ra, bộ giải mã Emotiva Big Ego còn được bán đi kèm với dây cáp USB dài khoảng 15cm để người chơi có thể kết nối với máy tính.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thanh Hồng

Share this post