Điện thoại sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Điện thoại sạc pin bằng năng lượng mặt trời

Trong nhịp sống hiện đại hiện nay, dường như chiếc điện thoại thông minh- Smartphone quá quen thuộc và phổ biến. Với hàng trăm ngàn ứng dụng trên mọi lĩnh vực, smartphone trở thành thiết bị all-in-one nhỏ gọn, luôn sẵn sàng phục vụ người dùng mọi lúc, mọi nơi. Màn hình to, độ nét cao, tốc độ nhanh, nhiều ứng dụng…đó là những điều đáng mong ước cho một chiếc SmartPhone. Nhưng để đáp ứng cho những chức năng đa dạng và phong phú đó, thì nguồn năng lượng tương ứng không đa dạng như vậy. Những viên pin điện thoại Smartphone vẫn là vấn đề đau đầu đối với người dùng vì thời lượng sử dụng quá ngắn.
Trong khi đó, khi các nguồn năng lượng có hạn đang cạn kiệt dần thì con người khai thác các nguồn năng lượng thiên nhiên vô hạn: năng lượng gió, năng lượng nước, năng lượng mặt trời. Hiện nay cũng đã có khá nhiều các dự án tối ưu năng lượng mặt trời sử dụng sạc pin điện thoại như tai nghe năng lượng mặt trời hay cửa sổ kính năng lượng mặt trời. Và mới đây các kĩ sư đã đưa vào thử nghiệm một loại màn hình cảm ứng có thể được dùng để sạc pin điện thoại.

Quá trình tạo ra màn hình quang điện
Quá trình tạo ra màn hình quang điện

Công ty Sunpartner Technologies đã cùng hợp tác với công ty công nghệ khổng lồ Nhật Bản- Kyocera để tạo ra một chiếc bản mẫu điện thoại có thể sạc pin bằng năng lượng mặt trời, chiếc điện thoại này có thể chuyển năng lượng mặt trời trong khoảng 3 phút có ánh nắng thành một phút gọi điện thoại.
Thiết bị này được tích hợp với màn hiển thị Wysips dày 0.55 mm của Sunpartner, được đặt dưới bề mặt màn hình cảm ứng của điện thoại. Lớp quang điện không gây nhiều ảnh hưởng tới chức năng hiển thị của màn hình vì lớp này siêu mỏng, có độ trong suốt đạt 85%.

Dien-thoai-sac-pin-nang-luong-mat-troi-2
Công nghệ này sẽ được tích hợp trong hầu hết các thiết bị điện thoại mục đích kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại và cung cấp điện để sạc khẩn cấp. Tuy nhiên hiện đại hơn, chúng ta trông chờ một bản thiết kế hoàn thiện, có khả năng thay đổi việc sạc điện thoại bình thường bằng điện hiện nay. Công nghệ sạc pin qua màn hình quang chắc chắn trong tương lai sẽ trở thành xu hướng và giải pháp cho các thiết bị smartphone.
Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều hãng sản xuất lớn tham gia phát triển cùng Sunpartner Technologies để cho ra mắt những thiết bị tiên phong tích hợp khả năng sạc pin qua màn hình độc đáo này.

Tuy nhiên, trong khi chờ đợi sự ra đời của các chiếc điện thoại thông minh sạc bằng năng lượng ánh sáng mặt trời thì chúng ta có thể lưu ý các cách để tăng thời gian sử dụng pin: tắt mạng và wifi trong những lúc không cần thiết (lúc ngủ, tùy nhu cầu sử dụng cũng như giờ giấc sinh hoạt cá nhân), gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết, sạc pin đúng cách (tránh tình trạng vừa sạc pin vừa sử dụng, sạc pin quá lâu, sạc qua đêm)

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 1AX & Dali Zensor 5AX

Lê Hồng

Share this post