Đôi loa bookshelf AudioSolutions Figaro B đến từ thương hiệu AudioSolutions

Đôi loa bookshelf AudioSolutions Figaro B đến từ thương hiệu AudioSolutions

Được thành lập vào mùa thu năm 2011 bởi một kỹ sư tài năng Gediminas Gaidelis. Cùng với những người bạn của mình, Gediminas Gaidelis đã kết hợp các luật vật lý cùng thiết kế mới mẻ, cho ra đời các series sản phẩm phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách hàng. Nổi trội hơn cả trong số đó là dòng series Figaro với sự góp mặt của cặp loa bookshelf có tên AudioSolutions Figaro B.

Giới thiệu chung về loaAudioSolutions Figaro B

Loa bookshelf AudioSolutions Figaro B

AudioSolutions – thương hiệu sản xuất âm thanh đã có được chỗ đứng vững chắc trên sân chơi đầy khốc liệt này. Mỗi phần nhỏ nhất trên bất cứ sản phẩm âm thanh cũng đều được hãng chú trọng, đầu tư làm hoàn toàn bằng quy trình thủ công, và sau đó kiểm tra nghiêm ngặt không để xảy ra bất cứ sai sót nào.
Và tất nhiên AudioSolutions Figaro B cũng không ngoại lệ, thùng loa được làm từ gỗ MDF có đặc tính mỏng, cứng triệt tiêu phần nào hiện tượng chống rung hiệu quả. Nếu như hệ thống thùng loa ở những sản phẩm đi trước đều được làm vuông thành góc cạnh thì đến với loa bookshelf Figaro B bạn không còn được nhìn thấy hình dáng truyền thống đó nữa. Thay vào đó là sự uốn vát cong mềm mại, thiết kế này không những giúp sản phẩm có được cái nhìn thanh thoát hơn về khía cạnh thẩm mỹ, mà còn giúp loa hạn chế hoàn toàn hiện tượng hình thành sóng đứng bên trong thùng loa. Do đó loa được hoạt động trong môi trường sạch sẽ, ổn định.
Đôi loa bookshelf này có trọng lượng chỉ 11kg, chiều cao 351mm, chiều rộng 232mm, chiều sâu 401mm. Nó khá dễ dàng cho mọi công cuộc di chuyển vị trí lắp đặt, người chơi chỉ cần bố trí một không gian nho nhỏ cho Figaro B như trên kệ sách, trên bàn làm việc… và rồi nó sẽ làm trọng trách cao cả của mình.

Những đặc điểm chính về loaAudioSolutions Figaro B

Loa bookshelf AudioSolutions FigaroB vat lieu

Bạn đừng để bị đánh “lừa” bởi kích thước nhỏ bé của AudioSolutions Figaro B, nó tuy sở hữu kích thước khá khiêm tốn nhưng lại tái tạo âm thanh ba chiều rộng và chính xác đến kinh ngạc. Được hãng xây dựng trên cơ sở hai đường tiếng bao gồm một củ loa tweeter và một củ loa midbass. Trong đó, củ loa treble có đường kính 25mm được thiết kế họng kèn mini giúp dải cao vừa tái tạo chính xác, sắc nét mà còn có được góc tỏa rộng hơn. Màng loa treble cũng được làm nhỏ hơn so với bình thường để có được tốc độ đáp ứng nhanh hơn. Nhờ vậy các dải cao khi chơi sẽ không có hiện tượng bị chói, gắt thậm chí có lên đến dải tần 25kHz.
Còn củ loa midbassđường kính 152mm có màng loa được làm bằng giấy, bên trong được trang bị nón loa waveguide ER (Extra Rigid) đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh, âm sắc rõ ràngđáp ứng dải âm bass sâu xuống đến tận 44Hz.
Dường như thương hiệu âm thanh trẻ tuổi AudioSolutions này đang có xu hướng quan tâm hơn cả đến dải âm trầm nên đã cải tiến sự sắp xếp vị trí các củ loa. Như thông thường thì củ loa treble sẽ được đặt ngang vị trí tai người nghe, nhưng đến khi model Figaro B ra đời hãng lại cho củ midbass lên thay vị trí loa treble. Điều này mang đến đường truyền tín hiệu từ củ loa bass đến tai người nghe là nhắn nhất, nhanh nhất, cho trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Mẫu loa bookshelf AudioSolutions Figaro B có độ nhạy 89.5dB, trở kháng 4Ohms, và theo như lời khuyên từ nhà sản xuất thì người chơi nên phối ghép Figaro B với những ampli có công suất 100W.

Loa bookshelf AudioSolutions Figaro B dep

Điểm đáng lưu tâm và cho điểm nhất ngoài khả năng tái tạo chất âm rõ, chắc nịch điểm cắt tần số ngọt. Bookshelf AudioSolutions Figaro B còn được hãng thiết kế cho 17 lớp kết thúc khác nhau, trong đó có sự góp mặt của các bề mặt độc đảo như kết cấu đánh bóng 3D hiện đại, màu sợi lanh mảnh khảnh… Có thể nói những điểm hoàn thiện này từ trước đến giờ chưa từng xuất hiện trên bất cứ sản phẩm đến từ thương hiệu nào. Nó gây được sự “tò mò” cho người chơi.
Cặp loabookshelf AudioSolutions Figaro B chính xác là sự lựa chọn không gì thay thế đối với những ai sở hữu không gian phòng nghe nhỏ nhưng vẫn muốn được trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất có thể, hơn nữa lại trong mức giá khá hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Xeo 2

Thanh Hồng

Share this post