Đôi loa đứng sàn đại diện cho dòng Figaro được mang tên AudioSolutions Figaro S

Đôi loa đứng sàn đại diện cho dòng Figaro được mang tên AudioSolutions Figaro S

Thương hiệu AudioSolutions luôn nhận được sự ưu ái từ phía khách hàng, dòng sản phẩm Figaro mới đây ngay từ khi ra đời đã để lại những dấu ấn khá đậm nét, nổi trội hơn cả là model loa AudioSolutions Figaro S.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Figaro S

loa AudioSolutions Figaro S

Dòng loa Figaro được ra mắt vào tháng 2/2018, bao gồm tổng cộng 11 chiếc loa tất cả, trong đó có đến 8 model đứng sàn. Cặp loa AudioSolutions Figaro S được xem là mẫu loa nhỏ nhất, có cân nặng chỉ 28kg, chiều cao 940mm, chiều rộng 232mm, chiều sâu 401mm. Nhỏ gọn, dễ lắp đặt nó vừa “đủ” làm cho không gian phòng nghe bị hạn chế về diện tích độ cân đối.

Thùng loa Figaro S được làm từ nhiều lớp gỗ MDF, độ dày khác nhau xếp thành cấu trúc sandwich, sử dụng cấu trúc tự khóa (self-locking), khiến những tấm ván thùng cùng mộng giằng bên trong được khớp nối với nhau khá chính xác tạo thành một cấu trúc đơn nhất. Do đó vỏ thùng của đôi loa đứng này không những tạo đủ độ chắc chắn, cố định để bảo vệ an toàn hệ thống củ loa bên trong còn tiết kiệm chi phí sản xuất bởi không cần dùng đến những nguyên vật liệu gỗ quí hiếm tự nhiên.Hơn nữa hệ thống thùng loa còn “cố tình” được cắt vát uốn cong thay vì hình thức vuông thành góc cạnh. Do đó chúng hạn chế rung động, và gần như hiện tượng hình thành sóng đứng không hề còn tồn tại nữa.

loa AudioSolutions Figaro S dep

Mặt trước của sản phẩm được hãng trang bị hai loại tấm ê-căng, một loại dùng để trang trí không có vải che, loại còn lại để bảo vệ loa có vải che.

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Figaro S

AudioSolutions Figaro S là mẫu loa được sở hữu cấu trúc 3 đường tiếng bao gồm bốn củ loa sắp xếp lần lượt theo thứ tự từ trên xuống dưới. Đầu tiên là củ loa bass, sau đó đến sự góp mặt củ loa treble và dưới cùng là hai củ loa woofer. Trong đó cả ba củ loa bass và woofer đều có đường kính 152mm, màng loa được làm từ giấy mỏng, nhẹ, nón loa ER (Extra Rigid) đảm bảo tốc độ phản hồi nhanh chóng đem đến khả năng tái tạo dải âm trung-trầm chính xác, đầy nội lực. Nếu như những khách hàng nào lỡ yêu những chất âm bass thì chắc chắn sẽ tìm được sự đồng điệu.

loa AudioSolutions Figaro S chat

Củ loa chịu trách nhiệm dải tần cao treble có đường kính 25mm, màng làm từ lụa có thiết kế riêng họng kèn mini giúp cho dải tần cao rút ngắn thời gian chờ đợi, đồng thời dải âm còn thể hiện sắc nét nhất với góc tỏa rộng hơn.

Figaro S có trở kháng 4Ohms, độ nhạy 91dB, đáp ứng dải tần âm thanh rộng mở từ 37Hz đến 25kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Yamaha NS-333

Thanh Hồng

Share this post