Đôi loa Sonus Faber Olympica III có chất âm nội lực của thương hiệu âm thanh Ý

Đôi loa Sonus Faber Olympica III có chất âm nội lực của thương hiệu âm thanh Ý

Cặp loa Sonus Faber Olympica III đến từ thương hiệu Ý nổi tiếng Sonus Faber là sản phẩm nằm trong dòng loa cao cấp Olympica. Ngay từ khi ra đời nó đã để lại ấn tượng nổi trội trong lòng giới audiophile bởi chất âm đầy nội lực, cực sống động, không thể thiếu đi sự chắc chắn.

Giới thiệu chung về loa Sonus Faber Olympica III

loa Sonus Faber Olympica III

Cũng giống như các sản phẩm thuộc dòng loa Sonus Faber Olympica, mẫu loa Sonus Faber Olympica III mang dáng dấp của chiếc đàn Luýt cổ trông nó chẳng khác gì nhiều so với Sonus Faber Olympica II, chỉ khác biệt to và nặng hơn, cụ thể Sonus Faber Olympica III có trọng lượng 88kg, chiều cao 1114mm, chiều rộng 403mm, chiều dài 508mm.
Khối thùng loa của Sonus Faber Olympica III vẫn được xây dựng từ chất liệu gỗ óc chó tự nhiên, hai cạnh bên được vuốt cong ôm gọn gàng hệ thống củ loa vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm đồng thời triệt tiêu hoàn toàn hệ thống sóng đứng hình thành bên trong thùng, đảm bảo môi trường hoạt động của loa ổn định nhất. Trong khi đó mặt trên của loa được bọc lớp da 100% tự nhiên.
Sau quá trình đánh bóng tỉ mỉ bằng tay, nhà sản xuất khoác trên mình cho Sonus Faber Olympica III hai màu áo Piano Black sang trọng quí phái, Walnut giữ vững đường vân gỗ tinh tế thanh thoát… Tuy chỉ sở hữu hai gam màu nhưng đôi loa đứng này vẫn thể hiện được sự mới mẻ đầy hiện đại phù hợp với mọi không gian phòng nghe có diện tích lớn.

loa Sonus Faber Olympica III dep

Để hạn chế những rung chấn không mong muốn ảnh hưởng tiêu cực trong quá trình loa hoạt động, nhà sản xuất Sonus Faber đã trang bị cho loa Sonus Faber Olympica III bộ chân đế khá độc đáo với bốn chân đinh nhọn cắm sàn.

Những đặc điểm chính về loa Sonus Faber Olympica III

Được thừa hưởng nhiều công nghệ nổi bật từ mẫu loa huyền thoại Aida, mẫu loa Sonus Faber Olympica III là sản phẩm lớn nhất trong dòng được thiết kế ba đường tiếng bao gồm 4 củ loa. Trong đó một củ loa tweeter 29XTR2 đường kính 29mm có màng loa được xây dựng trên cơ sở công nghệ DAD (Damped Apex Dome) và sự hỗ trợ đắc lực của cuộn nam châm neodymium. Do đó dải cao của loa được thể hiện một cách đầy trong sáng, chi tiết mà không xuất hiện bất cứ hiện tượng méo tiếng cho dù chạm lên tới dải tần 30kHz.
Để thực hiện dải trung tự nhiên, với cách chuyển dải tần cắt được ngọt ngào và đầy chính xác là nhiệm vụ của củ loa midrange M15 XTR có đường kính 150mm được bố trí trong khoang riêng biệt cùng với củ loa tweeter. Màng củ loa này được xây dựng từ nhiều hợp chất như cenllulose pulp, kapok, kenaf và nhiều sợi tự nhiên khác, bên ngoài còn được phủ một lớp nhờn mỏng có tác dụng giảm rung hạn chế nhuộm sắc âm.

loa Sonus Faber Olympica III chat

Hơn nữa nó còn được hãng trang bị loại dây đồng pha nhôm rất nhẹ để quấn cuộn dây tiếng. Do đó đảm bảo chất âm trung của loa được thể hiện đầy chi tiết.
Chịu trách nhiệm dải trầm của loa Sonus Faber Olympica III là hai củ loa woofer W18XTR có kích thước lớn 180mm. Màng loa hình nón được cấu tạo từ chất bọt biển và bột giấy mang đến chất liệu màng nhẹ, chịu nhiệt cao, từ đó âm bass đẩy xuống sâu, chắc nịch mà không còn xuất hiện các hiện tượng ù, rền tiếng cho dù âm bass chạm tần số 35Hz.
Mẫu loa Sonus Faber Olympica III có thể đáp ứng dải tần số rộng từ 35Hz đến 30kHz với chất âm hoàn hảo, có độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohms tương thích dễ dàng với ampli có công suất từ 50W – 300W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Aria 93

Thanh Hồng

Share this post