Dòng ampli Quad Platinum Series: Phong cách cổ điển

Dòng ampli Quad Platinum Series: Phong cách cổ điển

Quad Platinum Series là dòng ampli mới được thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng thế giới – Quad ra mắt thị trường cách đây chưa lâu và nhanh chóng nhận đươc sự chào đón nồng nhiệt của các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp. Quad Platinum Series gồm một máy CD player, một ampli Platinum Pre, một ampli Platinum Stereo và một ampli mono công suất khuếch đại.

Đặc điểm nổi bật của dòng ampli Quad Platinum Series

Quad Platinum Series sở hữu một vẻ bề ngoài cổ điển, đơn giản nhưng chắc chăn, sang trọng cùng với những công nghệ thông minh mà chúng được áp dụng mang đến cho người nghe âm thanh có độ trung thực cao, tinh khiết ngay cả với các nguồn tín hiệu kỹ thuật số. Theo như công bố của nhà sản xuất Quad Platinum Series có sứ mệnh: “the closest approach to the original sound” – tạm dịch là “Tiếp cận gần nhất với âm thanh gốc”
Dòng ampli Quad Platinum Series được trang bị chip DAC của Cirrus Logic có khả năng chơi các file nhạc với tốc độ 24bit/192kHz cho phép tái tạo tốt nhất của các định dạng âm thanh chuẩn và độ nét cao đem đến một chất âm sống động, tinh khiết hơn.. Chip DAC này đạt chuẩn Delta-Sigma có một mạch cương hóa dòng điện bên trong.

Quad Platinum Series được ứng dụng công nghệ Ultra-Clean Sound. Bằng việc nghiên cứu sâu vào các giao thoa điện từ trong các bộ khuếch đai, Quad đặc biệt chú ý kiểm soát hiện tượng nhiễu xuyên âm và từ trường, vì vậy việc bố trí PCB có tác dụng sàn lọc đường dẫn tín hiệu trong khi các bo mạch khuếch địa được bảo vệ góp phần mang đến một nguồn tín hiệu sạch với độ méo và tiếng ồn xuống mức thấp nhất.
Quad Platinum Series mang đến cho người dùng thứ âm thanh trung thực, tái tạo chính xác, chi tiết giống như đang được thưởng thức các bản nhạc sống.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng ampli Quad Platinum Series

Đầu tiên là chiếc Quad Platinum DMP thường được kết hợp với một Stereo Platinum hoặc một cặp Platinum mono. Kết quả nhận được là một màn trình diễn âm thanh đầy ngoạn mục với độ tương phản cao, chi tiết nhưng không kém phần suôi động. Quad Platinum DMP kết hợp với một khay đĩa CD có vỏ máy được làm bằng nhôm đúc và hợp chất ABS. Trong đó, khay đĩa được tạo thành bởi các thanh théo cao cấp giúp giảm tiếng ồn và rung động, cho phép laser có thể đọc đĩa với độ chính xác cao. Cơ chế CD của Quad Platinum DMP là dữ liệu truyền đến mạch chuyển đổi chuẩn 24bit/192kHz Delta-Sigma D/A của Cirrus Logic. Ngoài ra, Quad Platinum DMP có tác dụng chuyển đổi tín hiệu số sang tín hiệu analog với tốc độ 192 kHz/24-bit cho phép tái tạo tốt nhất của các định dạng âm thanh chuẩn và độ nét cao đem đến một chất âm sống động, tinh khiết hơn.

Platinum Pre được cung cấp cả đầu nối RCA lẫn XLR cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input màng không cần mạch chuyển đổi. Platinum Pre còn được Quad trang bị bộ kích hoạt (trigger) 12 V . Platinum Pre được thiết kế với 6 cổng vào RCA và 2 cổng vảo XLR. Ampli Platinum Pre có tần số từ 20Hz-150kHz. Bên cạch đó, Platinum Pre còn được trang bị một biến áp đầu ra có hiệu điện thế 9V RMS cung cấp một công suất cho ampli hoạt động hiệu quả.
Quad Platinum Mono được trang bị hai cổng đầu vào RCA và XLR cho phép đường tín hiệu balance chạy trực tiếp từ tầng input màng không cần mạch chuyển đổi với các điểm tiếp xúc được mạ vàng đảm bảo nguồn tín hiệu luôn được sạch khi di chuyển qua đây. Một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho phép các amps của ampli được tăng sức mạnh và tải xuống một cách tự động. Quad Platinum Mono được thiết kế với 1 cổng vào RCA và 1 cổng vào XLR với công suất đầu ra 180w RMS với mức trở kháng 8 Ohm. Nhờ vậy, Quad Platinum Mono có khả năng phối ghép được với hầu hết các loa hi-fi hiện có trên thị trường.

Cuối cùng là chiếc ampli Quad Platinum Stereo. Đây là mẫu ampli hai kênh với công suất lên đến 150w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. Platinum Stereo được trang bị những chi tiết, công nghệ tốt nhất của Quad đem đến thứ âm thanh đạt được độ trung thực hoàn hảo. Quad Platinum Stereo được trang bị ba cổng vào, trong đó có một cổng RCA và hai cổng XLR. Các cổng này đều có các điểm tiếp xúc được mạ vàng cho phép tín hiệu âm thanh truyền qua không bị thất thoát hay gây nhiễu âm. Ampli Platinum Stereo được trang bị một bộ kích hoạt (trigger) 12 V cho phép các amps của ampli được tăng sức mạnh và tải xuống một cách tự động. Bên cạnh đó, các thành phần của Quad Platinum Stereo còn được thiết kế một cách liền mạch giúp các các tín hiệu âm thanh được chuyển có độ nét cao nhưng vẫn đảm bảo khả năng tương thích với một loạt các thiết bị phối ghép khác.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli VTL IT85

Thu Trang

Share this post