Dòng ampli Rotel 12 series – Bộ ba ampli tích hợp hiệu suất cao

Dòng ampli Rotel 12 series – Bộ ba ampli tích hợp hiệu suất cao

Được ra mắt năm 2012, dòng ampli Rotel 12 series là tập hợp của bộ ba Rotel RA-10, Rotel RA-11, Rotel RA-12. Đây đều là những ampli tích hợp mang nhiều tính năng hữu ích và mới mẻ, nhưng vẫn giữ được độ thân thiện với người dùng một cách tối đa.

Giới thiệu dòng ampli Rotel 12 series

Những model trong dòng Rotel 12 series đều mang một ngoại hình dễ gây thiện cảm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Toàn bộ những sản phẩm trong dòng đều được mang bộ khung nhôm phay chắc chắn cùng màu bạc sáng hoặc đen tuyền thanh lịch. Ở mặt trước của chúng là hệ thống núm xoay và nút bấm điều khiển cơ bản, cùng cổng kết nối tai nghe chuẩn 3.5mm, cổng vào cho máy nghe nhạc. Ở phía sau vẫn là các cổng kết nối đa nhiệm. Một điểm hơi khác ở phần thiết kế của các sản phẩm trong dòng là chiếc RA-10 không có màn hình hiển thị và cổng kết nối USB như RA-11 và RA-12.

ampli Rotel 12 series 4

Hệ thống tản nhiệt của những chiếc ampli tích hợp dòng 12 series này được trang bị ở cả mặt trên với càng đường rãnh xẻ nhỏ sắp xếp theo hàng, giúp cho thiết bị hoạt động ổn định trong thời gian dài, đồng nghĩa với việc tăng tuổi thọ cho chúng lên đáng kể. Phía dưới của ampli là 4 chân trụ tròn chắc chắn, giúp loa đứng vững trên mọi bề mặt cũng hạn chế sự rung, lắc không mong muốn gây ảnh hưởng đến bo mạch bên trong ampli.

Những sản phẩm trong dòng ampli Rotel 12 series

Bộ ba sản phẩm trong dòng Rotel 12 series đều là những ampli tích hợp hiện đại, có công suất mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều kết nối thông dụng và phổ biến, cùng nhiều nguồn nhạc khác nhau. Điểm nổi bật nhất về tính năng của 3 model này có lẽ là sự hỗ trợ chơi nhạc lossless chất lượng cao trực tiếp từ máy tính hay các thiết bị di động mà không cần kết nối trung gian.
Ampli Rotel RA-10 là một bộ khuếch đại 2 kênh, với khả năng mang lại những âm thanh rõ ràng và chân thực nhất, được gói gọn trong một thiết bị có mức giá khiêm tốn. RA-10 có kích thước khá nhỏ gọn 72 × 430 × 342mm, nặng 5.9kg. Bên trong RA-10 là mạch khuếch đại Class AB với công suất 40W mỗi kênh. Đặc biệt, RA-10 hỗ trợ tốt kết nối với đầu đĩa than, cho âm thanh chân thực và chi tiết.

ampli Rotel 12 series

Với chiếc ampli tích hợp RA-11, Rotel đã trang bị một chip xử lý Wolfson cùng khả năng giải mã tín hiệu âm thanh kỹ thuật số 24/192kHz, cùng với bộ mạch khuếch đại Class-AB cho công suất 40W mỗi kênh. Ngoài các kết nối có dây như Line, phono, USB, Phono,… RA-11 còn hỗ trợ kết nối không dây Bluetooth, cho lượng âm nhạc có thể thưởng thức nhiều hơn, cũng hỗ trợ nhiều định dạng nhạc lossless. Để hỗ trợ tối đa sự tiện lợi khi sử dụng, RA-11 cũng có thể được điều khiển qua ứng dụng điều khiển từ xa với điện thoại thông minh hay máy tính bảng. Những tính năng đáng khen của RA-11 được gói gọn trong kích thước ba chiều 72 x 430 x 342 mm, cùng khối lượng 6.39kg.

ampli Rotel 12 series 2

Là chiếc ampli cuối cùng trong dòng, cũng là chiếc ampli ưu việt nhất trong 3 model, ampli RA-12 được định hướng như một thiết bị đa năng, cung cấp mọi kết nối từ truyền thống tới hiện đại, hỗ trợ tối đa tín hiệu âm thanh kỹ thuật số. RA-12 có kích thước không quá lớn 92 x 430 x 342mm, nhưng lại có khối lượng khá nặng 8.02kg. Bên trong RA-12 vẫn là chip xử lý tín hiệu kỹ thuật số 24bit/192kHz được đặt hàng của Wolfson. Đảm nhiệm phần khuếch đại âm thanh cho RA-12 là mạch công suất Class-AB, cho mức năng lượng 60W mỗi kênh. RA-12 cũng hỗ trợ đầy đủ các đầu vào Line hay Phono. Ngoài ra, RA-12 còn hỗ trợ các thiết bị iOS qua cổng USB, cùng với kết nối Bluetooth tiện lợi.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Rotel RC 1580 MKII và Rotel RB 1582 MKII

Quỳnh Anh

Share this post