Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls – Những cầu nối âm thanh hoàn hảo

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls – Những cầu nối âm thanh hoàn hảo

Hãng thiết bị âm thanh AudioQuest đã không còn là cái tên xa lạ với người chơi âm thanh trên toàn thế giới bởi chính những sản phẩm hỗ trợ tối đa cho việc kết nối và truyền tải tín hiệu âm thanh. Sản phẩm của AudioQuest luôn đa dạng về cả chủng loại, thiết kế hay tính năng. Khi nhắc đến dây tín hiệu của AudioQuest, thì nổi bật nhất có lẽ là dòng AudioQuest Bridges & Falls.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls là tập hợp của 8 dây tín hiệu: Tower, Evergreen, Golden Gate, Big Sur, Sydney, Victoria, Yosemite, Angel. Chúng đều được lấy cảm hứng và đặt tên theo các cây cầu và những dòng thác nổi tiếng trên thế giới. Có thể thấy đây là một điểm khá thú vị của dòng dây tín hiệu này, cũng là một đặc điểm làm cho người tiêu dùng nhớ đến chúng nhiều hơn.

AudioQuest Bridges & Falls Dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls là dòng chuyên dùng cho các tín hiệu âm thanh analog, được trang bị đầy đủ jack cắm 3.5mm (cả male và felmale), cùng jack cắm DIN và RCA. Những jack cắm này đều được mạ vàng hoặc bạc, có mối hàn chắc chắn với phích cắm. 

Tất cả các dây tín hiệu thuộc dòng Bridges & Falls đều đặt cả jack trái và phải của họ chung vào một dây dẫn lớn duy nhất theo cấu trúc cân bằng bất đối xứng. Trong Bridges & Falls, người sử dụng cũng sẽ thấy những kim loại cấu thành tốt hơn, cùng với công nghệ chế tác tinh vi hơn như ống cách điện không khí, hệ thống điện môi được tinh chỉnh cùng với lớp vỏ chắc chắn. Đây cũng là dòng sản phẩm đáp ứng tốt tiêu chí giá thành phải chăng mà AudioQuest luôn muốn mang đến cho mọi người.

Những sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu AudioQuest Bridges & Falls

Dây tín hiệu AudioQuest Tower được lấy cảm hững từ cây cầu treo nổi tiếng ở London, được hoàn thành vào năm 1894. Lõi dây của AudioQuest Tower là lõi LGC (Long–Grain Copper) ít tạp chất và ít oxit trong cấu tạo, cho âm thanh mượt mà và ít bị biến dạng hơn lõi đồng OFHC cũ. AudioQuest Tower cũng được trang bị những ống cách nhiệt Foamed-PE hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh. Ngoài ra, hệ thống vỏ tản nhiệt NDS (Noise Dissipation System) cũng là nhân tố quan trọng trong việc bảo vệ dây dẫn khỏi nhiễu RF từ thiết bị nối đất cùng nhiễu RFI ở các thiết bị âm thanh.

AudioQuest Bridges & Falls 2

Cũng được đặt tên theo một cây cầu nổi tiếng – cầu nổi dài nhất thế giới Evergreen nối liền Bellevue với Lake Washington – dây tín hiệu Audio Quest Evergreen có màu xanh ngọc và màu đen làm màu sắc chủ đạo. Audio Quest Evergreen cũng có cấu trúc và thiết kế giống như Audio Quest Tower như lõi LGC, hệ thống ống cách nhiệt Foamed-PE, cấu trúc vỏ NDS. Cả 2 cũng đều có đầu cắm được mạ vàng.
Dây tín hiệu AudioQuest Golden Gate cũng có các đầu cắm mạ vàng, ống cách nhiệt Foamed-PE và lớp vỏ NDS hạn chế biến dạng. Điểm khác của Gloden Gate với Tower và Evergreen chính là lõi dây dẫn được chế tạo theo công nghệ tiên tiến hơn, đó là dây dẫn PSC (Perfect-Surface Copper) với lớp phủ đồng bề mặt mịn màng và tinh khiết, tự bảo vệ tốt trong mọi giai đoạn lắp đặt hay hoạt động. Đây cũng là công nghệ có hiệu suất cao, gây ngạc nhiên cho chính những kỹ sư của AudioQuest. Dây dẫn Audio Quest Golden Gate được đặt tên theo cây cầu treo dài nhất thế giới giai đoạn 1937 – 1964.
Dây tín hiệu AudioQuest Big Sur có màu sắc chủ đạo nâu vàng và đen, với lớp vỏ được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS. Đây là chiếc dây được lấy cảm hứng từ cây cầu nằm cách San Fransisco 190km, đã được xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình và phim ảnh, áp phích du lịch. Điểm nổi bật của Big Sur là lõi dây dẫn được làm theo công nghệ chế tạo PSC+ ( Perfect-Surface Copper+) với lớp bề mặt hoàn hảo, ngăn chặn tối đa tương tác điện và từ giữa cac sợi dây cáp bên trong – nguyên nhân chính gây ra biến dạng âm thanh.

AudioQuest Bridges & Falls 3
Dây tín hiệu AudioQuest Sydney được lấy cảm hứng từ cây cầu cảng cao nhất trên thế giới, được xem là một trong những biểu tượng của thành phố Sydney nói riêng và Australia nói chung. AudioQuest Sydney cũng có các công nghệ giống như Big Sur như lõi dây PSC+, hệ thống vỏ NDS, ống cách nhiệt Foamed-PE. Điểm khác của AudioQuest Sydney với Big Sur là có đầu cắm được mạ bạc thay vì mạ vàng, cho độ dẫn truyền tín hiệu tốt hơn đáng kể.
AudioQuest Victoria cũng có thiết kế và cấu trúc giống với AudioQuest Sydney với lớp vỏ được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS, ống cách nhiệt PE bao bọc lõi dây, lõi dây dẫn bên trong được chế tác với công nghệ PSC+. Điểm mới đáng khen giữa AudioQuest Victoria với các dây dẫn đứng trước nó là việc được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System). Hệ thống DBS này giúp dây tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của lớp cách điện, từ đó giảm thiểu tối đa việc lưu giữ năng lượng trong các lớp cách điện và tăng thời gian truyền tín hiệu tuyến tính. Dây Victoria có màu xanh da trời nổi bật, được đặt tên theo thác nước hùng vĩ ở biên giới giữa Zimbabwe và Zambia.

AudioQuest Bridges & Falls 3
Dây dẫn AudioQuest Yosemite vẫn có lõi dây dẫn được làm theo cấu trúc PSC+ với mặt dây phủ đồng tinh khiết mang lại hiệu suất cao. Những ống cách nhiệt của AudioQuest Yosemite được làm từ chất liệu Fluoro-Polymer thay vì polyethylene như các dây dẫn đứng trước nó. Ống FEP này sẽ tạo môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn, hạn chế sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu cách nhiệt. AudioQuest Yosemite có màu xanh ngọc nổi bật, được đặt tên theo thung lũng Yosemite ở dãy núi nổi tiếng Sierra Nevada với những thác nước tuyệt đẹp dọc theo 2 bên. Dây vẫn được trang bị những công nghệ nổi bật của AudioQuest như lõi dây PSC+, hệ thống điện môi DBS, lớp vỏ ngoài theo cấu trúc NDS, chân cắm được mạ bạc và hàn lạnh với phích cắm.

AudioQuest Bridges & Falls 5
Dây tín hiệu AudioQuest Angel là chiếc dây cuối cùng trong dòng, cũng là sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ nổi bật nhất, mang lại hiệu suất làm việc cao nhất. AudioQuest Angel được đặt tên theo thác nước cao nhất thế giới, cũng được lấy cảm hứng từ nguyên tố bạc (Ag), vì vậy nên chúng có màu bạc rất bắt mắt, với lớp vỏ bện chắc chắn theo cấu trúc NDS. Lõi dây dẫn của AudioQuest Angel là một bước tiến mới trong quá trình nghiên cứu của AudioQuest khi được làm hoàn toàn bằng bạc theo cấu trúc PSS (Perfect-Surface Sliver), cung cấp độ rõ nét chưa từng thấy, cùng độ tương phản năng động cao. Lõi dây này đã chứng minh hiệu suất làm việc vượt trội của mình ngay trong thực tế, gần như loại bỏ độ méo âm, tăng chất lượng tín hiệu rõ nét so với các loại cáp đồng thông thường. Bên cạnh đó, AudioQuest Angel cũng được trang bị ống cách điện FEP và hệ thống điện môi DBS, đầu cắm của nó được mạ bạc, hàn lạnh chắc chắn với phích cắm bởi hệ thống độc quyền Cold-Welded.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red Rive

Quỳnh Anh

Share this post