Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables – Trợ thủ đắc lực cho loa siêu trầm

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables – Trợ thủ đắc lực cho loa siêu trầm

Việc tích hợp một loa siêu trầm vào một dàn âm thanh hoàn chỉnh từ lâu đã là một điều quá quen thuộc với mọi người, nhất là những “dân chơi” sành sỏi bởi họ hiểu rõ tầm quan trọng cũng như của những chiếc loa này. Nhằm hỗ trợ tối đa sự kết nối của loa siêu trầm với các loa khác trong dòng, AudioQuest đã cho ra đời dòng dây tín hiệu chuyên dụng cho loa siêu trầm, đó là dòng Subwoofer Cables.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Là một trong những thành viên của đại gia đình AudioQuest, dòng dây tín hiệu Subwoofer Cables cũng được mang những cái tên rất đặc biệt, mà cụ thể ở đây là tên của các giống chó nổi tiếng: Black Lab, Greyhound, Irish Red, Boxer, Husky, Wolf, Wild Dog. Trong đó, Black Lab, Greyhound, Irish Red, Boxer được trang bị sẵn đầu cắm RCA mạ vàng (riêng Boxer được mạ bạc); 3 dây dẫn còn lại được trang bị cả đầu cắm XLR và RCA mạ bạc theo cấu trúc cân bằng Triple-Balanced. Những đầu cắm này cũng đều được hàn lạnh chắc chắn với phích cắm, tạo một cấu trúc dây dẫn liền mạch và nhất quán.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables

Những lớp vỏ bọc bên ngoài cũng là một trong những nhân tố góp phần làm nên sự hoạt động ổn định cùng hiệu suất truyền tải cao cho dây khi chúng được bện chắc chắn từ sợi carbon và kim loại (trừ Black Lab và Greyhound là vỏ nhựa) theo cấu trúc Noise-Dissipation System (NDS). Ngoài việc bảo vệ cho lõi dây bên trong, cung cấp độ linh hoạt cần thiết khi hoạt động thì lớp vỏ bọc này còn giúp ngăn chặn tối đa sự ảnh hưởng của nhiễu âm RF từ thiết bị nối đất, cũng như nhiễu RFI từ các thiết bị âm thanh.
Những lõi dây của dòng Subwoofer Cables cũng đều được bọc trong các ống cách điện PE (Polyethylene) hoặc FEP (Fluoro-Polymer), tạo ra một môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn, giảm thiểu năng lượng bị thất thoát, sau đó bị các vật liệu cách nhiệt hấp thụ và phát sinh ra ngoài như biến dạng. Ngoài ra, trừ dây tín hiệu Greyhound, những dây khác trong dòng đều có đầu Grounding, hạn chế tối đa sự xuất hiện tiếng ồn khi kết nối dây từ loa đến bộ thu AV hay bộ xử lý âm thanh vòm.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables

Những đặc điểm chính của các sản phẩm trong dòng dây tín hiệu AudioQuest Subwoofer Cables

Black Lab có màu sắc chủ đạo là đen như chính cái tên của nó. Black Lab có lõi dây đồng rắn nguyên chất được làm theo công nghệ LGC (Long-Grain Copper) loại bỏ méo âm hiệu quả, đồng thời cho âm thanh mượt mà và rõ ràng hơn so với các dây cáp sử dụng đồng OFHC thông thường. Các lõi dây bên trong Black Lab còn được sắp xếp theo cấu trúc Symmetrical Coax với 2 dây dẫn âm dương cơ bản.
Greyhound có màu trắng sáng nổi bật, lõi dây bên trong được phủ bạc theo tỉ lệ 0.5%, có hiệu suất gần bằng với cáp bạc rắn nhưng lại có giá thành rẻ ngang với cáp đồng. Đây cũng là một cách tiết kiệm chi phí sản xuất khá cao, cung cấp một đường truyền hoàn hảo cho các tín hiệu âm thanh. Những lõi dây dẫn này sẽ được sắp xếp theo cấu trúc Hyperlitz Coax với 8 dây dẫn âm xoắn ốc quanh 1 dây dẫn dương, tạo một dây dẫn với diện tích mặt cắt ngang lớn, cung cấp mức điện trở thấp.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 3

Irish Red và Boxer cũng đều có lõi dây đồng phủ bạc theo tỉ lệ 0.5% (ở Irish Red) và 1.25% (ở Boxer), lớp vỏ bên ngoài được bện cẩn thận từ sợi carbon và kim loại theo cấu trúc NDS. Trong khi các lõi dây của Irish Red được sắp xếp theo cấu trúc Symmetrical Coax thì Boxer lại có sắp xếp lõi cân bằng Double-Balanced bảo đảm tốt tính toàn vẹn của dây dẫn.
AudioQuest Husky có màu sắc xanh da trời làm chủ đạo, lõi dây dẫn của nó được mạ bạc theo tỉ lệ 5%, sắp xếp theo cấu trúc Triple-balanced, được bao bọc bởi các ống cách điện PE và lớp vỏ ngoài được bện theo cấu trúc NDS. Điểm nổi bật của dây dẫn này là được trang bị hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) góp phần tạo ra một môi trường tĩnh điện ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của lớp vật liệu cách nhiệt, làm giảm sự tích trữ năng lượng gây nên biến dạng âm, cải thiện thời gian truyền tín hiệu tuyến tính. Ngoài ra, phích cắm của nó còn được làm từ đồng đỏ, với đầy đủ đầu cắm XLR và RCA.

dong day tin hieu AudioQuest Subwoofer Cables 4

Wolf được đặt tên theo một giống động vật mạnh mẽ, thông minh nhưng cũng không kém phần thân thiện, có màu trắng bạc bắt mắt. Lõi dây của nó được mạ bạc với tỉ lệ tới 10%, sắp xếp theo cấu trúc Triple-Balanced làm giảm tối đa sự tương tác sợi trong lõi dây, loại bỏ méo âm tiêu cực. Ống cách nhiệt FEP cùng với hệ thống điện môi DBS cũng góp phần giảm thiểu tối đa sự hấp thụ năng lượng của các vật liệu cách nhiệt, cho dây khả năng truyền tải âm thanh trọn vẹn. Wolf cũng được trang bị đủ đầu cắm RCA, XLR và dây Gounding, đầu cắm được làm từ đồng đỏ.
Wild Dog là dây tín hiệu cuối cùng trong dòng, cũng là dây tín hiệu sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất. Dây có màu xanh dương, lớp vỏ được bện theo cấu trúc NDS, trang bị đầy đủ đầu cắm XLR, RCA và dây Gounding hàn lạnh với phích cắm đồng đỏ. Những lõi dây dẫn bên trong Wild Dog được mạ bạc toàn dây dẫn theo công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver) với cấu trúc sắp xếp Triple-balanced. Hệ thống điện môi DBS và những ống cách điện FEP cũng được trang bị cho Wild Dog, mang đến hiệu suất làm việc tuyệt vời nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Quỳnh Anh

Share this post