Dòng JBL N Series – thích hợp với không gian ngoài trời

Dòng JBL N Series – thích hợp với không gian ngoài trời

Khi mà việc thưởng thức âm nhạc dần trở nên phổ biến thì những sản phẩm loa phù hợp với không gian ngoài trời cũng ngày một được quan tâm nhiều hơn, mà JBL cũng không phải là ngoại lệ khi đã có sự đáp ứng rất tốt phân khúc sản phẩm này, đó là dòng loa JBL N Series.

Giới thiệu về dòng JBL N Series

Dòng loa N Series của JBL gồm 2 cặp loa bookshelf JBL N24 AWII và JBL N26AWII. Đây là những cặp loa đa năng khi có thể đặt ở nhiều nơi, như trên kệ, trên giá, trên bàn hay đặc biệt là phù hợp với những môi trường sử dụng loa ở ngoài trời.
Để phù hợp với chức năng đặc thù này, những model trong dòng JBL N Series đều được sở hữu những thiết kế được tinh chỉnh hợp lý, cùng sự xử lý các vật liệu cấu thành khéo léo, mang đến khả năng thích hợp với nhiều hoàn cảnh sử dụng. Thùng loa của chúng đều được làm từ kim loại chắc chắn, có khối lượng nhẹ hỗ trợ dễ dàng cho việc di chuyển loa, đồng thời cũng giúp chống lại những tác động ngoại cảnh tiêu cực. Dáng thùng cong và thuôn dần về phía sau cũng hạn chế được tối đa sóng đứng bất lợi.

dong JBL N Series 2

Điểm khá đặc biệt trong thiết kế của các model trong dòng JBL N Series là cổng thông hơi FreeFlow đặt ngay phía trước, góp phần tỏa nhiệt cho loa đồng thời tăng đáng kể hiệu suất truyền tải âm bass. Tấm ê-căng kim loại của chúng cũng là một điểm đáng khen khi mang hình dáng của một lưới chụp kim loại mỏng nhẹ, hạn chế tốt rung chấn bên ngoài.
Về hệ thống củ loa, những model trong dòng JBL N Series đều được trang bị củ loa tweeter có thiết kế mái vòm, cùng với lớp lưới chắn bên ngoài. Màng loa của chúng được làm bằng chất liệu titan kết hợp với sợi gỗ laminate siêu cứng, mang lại một kết cấu màng chắc cứng, có khả năng chống nước, chịu nhiệt tốt, hoạt động ổn định kể cả trong những điều kiện khắc nghiệt. Nhờ vậy, những dải âm cao sẽ có được một môi trường tối ưu để hoạt động, đồng thời hạn chế tốt méo tiếng.
Còn củ loa midbass của chúng thì có thiết kế hình nón, cùng màng loa làm từ polymer bọc sợi cellulose theo công nghệ chế tác độc quyền WeatherPlasTM, góp phần mang lại hiệu suất âm trung-trầm thêm chính xác và chi tiết. Bên trong củ loa này còn là kết cấu HeatScape với nam châm từ tính cao cùng với cuộn dây âm thanh Kapton cỡ lớn, đảm bảo được khả năng làm việc ổn định trong thời gian dài.

Những đặc điểm chính của các sản phẩm thuộc dòng JBL N Series

JBL N24AWII là cặp loa bookshelf có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 19mm và 1 củ loa midbass đường kính 101.6mm, đáp ứng tốt dải tần từ 75Hz – 20 kHz. Loa có độ nhạy 86db cùng trở kháng 8Ohms, hoạt động tốt với ampli có mức công suất trung bình 100W. Với kích thước gọn gàng 241 x 159 x 121mm cùng khối lượng 2.1kg, việc di chuyển, set-up hay tìm vị trí đặt loa không phải là điều khó khăn với người sử dụng.
Cặp loa JBL N26AWII cũng có thiết kế không khác nhiều so với model JBL N24AWII cùng dòng, với kích thước lớn hơn một chút khi cao 368mm, rộng 273mm, sâu 197mm, cùng khối lượng 3.8kg. N26AWII cũng có thiết kế 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 19mm, 1 củ loa midbass đường kính 152.4mm, đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz – 20kHz cùng độ nhạy 88dB. Với mức trở kháng 8Ohms, N26AWII không kén phối ghép. Với mức công suất ổn định 125W, cặp loa bookshelf này hoàn toàn có thể cho ra được chất âm ấn tượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa JBL Studio 530

Mỹ Anh

Share this post