Dòng loa Dynaudio Subwoofer – Sự bổ sung hoàn hảo cho hệ thống xem phim

Dòng loa Dynaudio Subwoofer – Sự bổ sung hoàn hảo cho hệ thống xem phim

Nếu là một người chơi âm thanh đích thực, thì không ai là không biết mức quan trọng của những chiếc loa siêu trầm. Chúng là những thành phần đảm nhận khuếch đại những dải trầm, hỗ trợ mở rộng âm thanh soundtrack, cho chất âm đầy đặn và sống động hơn, đặc biệt là các âm thanh như tiếng sấm, tiếng nổ, tiếng động cơ có độ rõ ràng nhất định. Hiểu được điều này, hãng loa Đan Mạch nổi tiếng Dynaudio đã rất chú tâm vào những sản phẩm loa siêu trầm, mà dòng loa Dynaudio subwoofer thuộc home audio của Dynaudio là một ví dụ điển hình.

Giới thiệu dòng loa Dynaudio Subwoofer

Dòng loa Dynaudio subwoofer thuộc home audio của Dynaudio chỉ có 2 chiếc loa siêu trầm Dynaudio Sub 250 II và loa Dynaudio Sub 600. Nhìn chung, chúng đều có thiết kế khá phổ biến với những chiếc loa siêu trầm, đó là thùng loa vuông vắn, có duy nhất một củ loa woofer đường kính lớn.

dong Dynaudio Sub

Thùng loa của các model dòng Dynaudio subwoofer đều được làm bằng gỗ MDF cứng chắc, các cạnh loa được làm nhọn, nhìn qua như một khối lập phương. Giống như nhiều loa Dynaudio khác, dòng Dynaudio subwoofer cũng đều được làm hoàn toàn thủ công ở tất cả các công đoạn, cho một khối loa liền mạch và chắc chắn.
Bao phủ bên ngoài thùng loa là lớp sơn satin bóng và bền màu, hai mẫu loa này đều có nhiều màu cho khách hàng lựa chọn. Mặt sau của chúng là các cổng kết nối mạ vàng cùng 3 núm điều chỉnh chế độ hoạt động của loa. Mặt trước của dòng Dynaudio subwoofer vẫn là tấm ê-căng mỏng nhẹ màu đen, giúp bảo vệ và tăng tính thẩm mỹ tối đa cho chúng.
Mỗi chiếc loa trong dòng Dynaudio subwoofer đều được trang bị 1 củ loa woofer duy nhất với màng MSP (Magnesium Silicate Polymer) hình nón – một “đặc sản” của Dynaudio. Màng loa này có độ cứng chắc rất đáng nể, ít bị biến dạng nhưng vẫn giữ được trọng lượng nhẹ cùng độ linh hoạt cao, dễ dàng “đập” các âm bass một cách mạnh mẽ. Củ loa này đều được đặt ở mặt trước, bao bọc lấy nó là viền nhôm sáng bạc chắc chắn. Ngoài ra, viền nhún cao su cùng với cuộn dây âm thanh cũng là những nhân tố góp phần làm nên hiệu suất tái tạo âm thanh tối ưu cho toàn loa. Cấu trúc hình nón còn giúp hạn chế tối đa việc thất thoát âm thanh, đảm bảo âm hình được toàn vẹn và chi tiết.
Tương tự như nhiều mẫu loa siêu trầm trên thị trường, các loa Dynaudio subwoofer cũng được tích hợp sẵn ampli bên trong, cho tốc độ và sức mạnh truyền tải ổn định kể cả khi loa hoạt động với công suất lớn hay trong thời gian dài.

dong Dynaudio Sub 3

Những sản phẩm loa thuộc dòng Dynaudio LYD

Loa Dynaudio Sub 250 II có kích thước ba chiều 271 x 266 x 308mm, nặng 7.2kg. Loa được trang bị 1 củ loa woofer đường kính lớn 240mm, với màng loa hình nón MSP cùng cuộn dây âm thanh đường kính lên tới 100mm. Đi cùng với đó là 1 ampli tích hợp sẵn bên trong, cung cấp mức công suất hoạt động liên tục là 200W và công suất đỉnh lên tới 325W. Nhờ vậy, Dynaudio Sub 250 II có thể đảm nhiệm tốt mức dải tần từ 29H – 250Hz.
Có kích thước lớn hơn một chút ở mức 370 x 350 x 420mm, Dynaudio Sub 600 là chiếc loa có cân nặng khá lớn 21kg. Loa cũng được trang bị một củ loa woofer đường kính “khủng”, lên tới 300mm. Với một sản phẩm loa siêu trầm thì độ lớn của đường kính củ loa cũng tương đương với độ truyền tải của âm trầm, vì vậy, Dynaudio Sub 600 hoàn toàn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của mình trong một dàn âm thanh xem phim đa kênh. Ngoài ra, Dynaudio Sub 600 còn được tích hợp sẵn ampli bên trong, cung cấp mức công suất 300W, hỗ trợ cho âm trầm thêm phần mạnh mẽ và uy lực. Loa có thể đáp ứng tốt dải tần âm thanh từ 22Hz – 200Hz.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

 

Review Loa Dynaudio Excite X44

Quỳnh Anh

Share this post