Sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu đĩa than và phono pre ampli Audia Flight FL

Sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu đĩa than và phono pre ampli Audia Flight FL

Ngoài những hãng chuyên sản xuất ampli đứng đầu trong ngành audio như Plinius, T+A, Chord… giới audiophile không thể quên được bộ sưu tập đầy ấn tượng đến từ thương hiệu Italia – Audia Flight. Trong đó mẫu ampli phono preampli Audia Flight FL chính xác là sự bổ sung không thể thiếu trong bất cứ hệ thống dàn âm thanh nào có sự góp mặt của các mẫu đầu đĩa than.

Ngoại hình đơn giản nhưng đầy sang trọng của phono pre ampli Audia Flight FL

phono pre ampli Audia Flight FL

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, phono preampli Audia Flight FL đã gây được sự tò mò của khách hàng bởi nó được chia làm hai bộ phận riêng biệt trong đó phần trái là phần thân máy còn bên phải là bộ phận cung cấp nguồn. Toàn bộ phần khung máy và bề mặt chassic đều được hãng sản xuất đến từ Italia này lựa chọn gia công từ chất liệu nhôm cao cấp, bởi đơn giản nhôm sở hữu đặc tính cứng, chịu nhiệt tốt, hơn nữa nó còn có khả năng cách điện hiệu quả, mặt khác, chất liệu nhôm này rất nhẹ do đó phono preampli Audia Flight FL giảm thiểu được phần nhiều trọng lượng chỉ còn 10.5kg.
Phono preampli Audia Flight FL sở hữu bề mặt trước trang nhã, và rất hiện đại phù hợp với những ai yêu thích sự đơn giản, với 1 logo màu xanh dương nổi bật được đặt ở góc trái, bên dưới là 5 nút bấm nhỏ. Chúng đều được chú thích rõ ràng với những chức năng khác nhau do đó người chơi chỉ cần tìm hiểu ở cuốn hướng dẫn sử dụng để có được hình dung cơ bản về cách sử dụng và setup.

phono pre ampli Audia Flight FL mat sau

Trong khi đó mặt sau của phono preampli Audia Flight FL lại tỏ ra khá chi tiết với hệ thống các cổng kết nối bao gồm 4 cổng đầu ra trong đó có 2 cổng XLR và 2 cổng RCA, và 4 cổng đầu vào RCA. Chúng được phân khu và thiết kế cẩn thẩn với các đầu jack đều được mạ vàng đảm bảo không xuất hiện hiện tượng ăn mòn, ô xi hóa đồng thời quá trình kết nối sẽ diễn ra nhanh, ổn định, và chất lượng.
Toàn bộ phần thân máy 10.5kg được nâng đỡ cách mặt sàn 1 khoảng cách nhất định thông qua hệ thống chân đế được làm bằng kim loại có dạng hình trụ dẹt, có độ bám ma sát cực tốt, chống trơn trượt chầy xước bề mặt setup ampli.

Tính năng nổi trội của phono pre ampli Audia Flight FL

phono pre ampli Audia Flight FL dep

Phono preampli Audia Flight FL được đánh giá là model mang đến một bước cải tiến sáng giá khi sở hữu phần cục nguồn và thân máy tách biệt nhau hoàn toàn, điều này mang đến sự cải tiến vượt bậc trong việc cung cấp nguồn điện cho ampli. Bên trong bộ nguồn này hãng xây dựng hệ thống 2 máy biến áp nguồn trong đó có 1 máy biến áp hình xuyến toroidal 50V cung cấp điện cho tầng analog, và 1 bộ biến áp nguồn hình xuyến 15V cung cấp điện cho mạch điều khiển logic và role.
Phono Audia Flight FL được hãng xây dựng hai tầng khuếch đại, trong đó tầng khuếch đại thứ nhất FL Phono, nhà sản xuất thiết kế mạch đầu vào kim MM và MC với độ lợi công suất khác nhau cụ thể MM là 40dB, còn MC là 60dB. Hệ thống mạch này được tiếp nối với nhau thông qua bộ cân bằng RIAA và bộ lọc cận âm IEC. Tầng khuếch đại thứ hai của preampli Audia Flight FL lại được hãng sử dụng module hồi tiếp dòng tiên tiến MCF NG1 do đó độ lợi công suất ở cả kim MM và MC tăng lên 10dB.

phono pre ampli Audia Flight FL chat

Ampli tiền khuếch đại hai kênh dành cho đầu đĩa than Audia Flight FL hoạt động tốt ở cả chế độ stereo và chế độ momo. Nếu như người chơi muốn ampli Audia Flight FL từ hai kênh sang chế độ 1 kênh thì chỉ cần bấm nút momo ở ngay mặt trước của ampli.
Mặt khác, phono preampli Audia Flight FL còn tỏ ra thân thiện, kết hợp tốt với hầu hết mọi loại cartridge nào, bởi nó được hãng thiết kế trở kháng đầu vào của cartridge MM từ 47pF cho đến 600pF, còn đối với cartridge MC là 7Ohms cho đến 980Ohms.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Thanh Hồng

Share this post