Dòng loa JBL Loft – hiệu suất tuyệt vời đến từ những điều đơn giản

Dòng loa JBL Loft – hiệu suất tuyệt vời đến từ những điều đơn giản

Dòng loa JBL Loft được JBL thiết kế và cho ra mắt với việc đảm bảo tốt những tiêu chí nhỏ gọn, đơn giản, thích hợp với nhiều không gian khác nhau, cùng với khả năng dễ dàng phối ghép với toàn dàn âm thanh.

Giới thiệu dòng loa JBL Loft

Hiện tại dòng loa JBL Loft chỉ có 2 model đó là cặp loa bookshelf JBL Loft 40 và 1 mẫu loa center JBL Loft 20. Thùng loa của chúng đều được làm bằng nhiều lớp gỗ MDF ép với nhau, có đặc tính bền, chống mối mọt và chống ẩm rất tốt. Bên ngoài thùng loa là một lớp veneer vân gỗ với một màu đen duy nhất, mang lại vẻ ngoài thanh lịch hiện đại, đơn giản nhưng không nhàm chán, cùng khả năng thích hợp với nhiều kiểu không gian kiến trúc khác nhau. Bao phủ bên ngoài mặt trước của loa vẫn là những tấm ê-căng mỏng nhẹ, dễ dàng vệ sinh và tháo lắp.

dong loa JBL Loft 2

Cả 2 model trong dòng JBL Loft này đều được trang bị 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, đặt trong một khung nhôm hình oval trông giống như một con mắt đang mở, xung quanh là những đường kẻ sọc bắt mắt. Màng loa của củ tweeter này vẫn được thiết kế theo cấu trúc mái vòm quen thuộc, với màng loa mềm, mỏng nhẹ. Điểm nổi bật nhất của nó là việc được trang bị công nghệ ống dẫn sóng EOS (Elliptical Oblate Spheroidal) cung cấp góc tỏa âm rộng, sự phân bổ âm thanh đồng đều và ấn tượng.
Còn những củ loa midbass của chúng thì có thiết kế màng loa hình nón, với màng loa được làm từ chất liệu PolyPlass. Đây là một chất liệu được cấu thành từ việc phủ một lớp giấy lên bề mặt polymer mang lại một màng loa bền, nhẹ và cứng cáp, hỗ trợ tốt cho việc tái tạo những âm trung trầm thêm sâu lắng và chi tiết. Bên cạnh đó, thiết kế hình nón cũng là một nhân tố quan trọng góp phần hạn chế sự thất thoát năng lượng âm thanh, từ đó cung cấp tốt những âm thanh chi tiết và toàn dải. Ngoài ra, cổng thoát hơi FreeFlow được tích hợp ngay phía sau loa – cũng là một thiết kế độc quyền của JBL, mang đến sự hỗ trợ tốt cho việc khuếch đại âm bass, đồng thời giúp loa thoát hơi, hạn chế cộng hưởng âm bất lợi.
Một công nghệ khá mới cũng đã được áp dụng cho dòng JBL Loft này đó là SSP (Straight-Line Signal Path). Công nghệ này hỗ trợ cho việc truyền tín hiệu đi theo một đường thẳng trực tiếp từ đầu vào đến phần chuyển đổi tín hiệu hoặc khuếch đại mà không qua trung gian, đảm bảo được độ trong trẻo, chi tiết và toàn vẹn của những tín hiệu âm thanh.

Những đặc điểm chính của các model trong dòng loa JBL Loft

Loa JBL Loft 40 là một cặp loa bookshelf có kích thước tổng quan 252 x 156 x 191mm, cùng khối lượng chỉ 2.4kg mỗi chiếc. Cặp loa này có thiết kế đơn giản, thanh lịch, dễ dàng đặt ở trên giá, trên kệ hay trên bàn. Với cấu trúc 2 đường tiếng cùng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm cùng 1 củ loa woofer đường kính 100mm, đáp ứng tốt dải tần từ 55Hz – 20kHz. Với độ nhạy 89dB cùng với trở kháng 8Ohms, yêu cầu mức công suất phối ghép cho ampli chỉ từ 10W, Loft 40 là cặp loa không khó để kết nối với cả toàn dàn âm thanh.
Loa trung tâm JBL Loft 20 cũng là một mẫu loa sở hữu kích thước nhỏ gọn, với thùng loa và phương đặt loa nằm ngang, có kích thước ba chiều 130 x 400 x 175mm cùng khối lượng chỉ 3.6kg. Loft 20 cũng có cấu trúc 2 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25mm đặt ở chính giữa và 2 củ loa woofer đường kính 100mm, đáp ứng tốt dải tần từ 60Hz – 150kHz, cùng độ nhạy 89dB. Đây sẽ là một mảnh ghép hoàn chỉnh cho cả dàn âm thanh khi cung cấp tốt độ khuếch đại cho những âm thanh thoại, mang đến độ chân thực và sống động đến từng chi tiết.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa JBL ES90 và E60

Mỹ Anh

Share this post