Dòng loa KEF Blade: Thanh đao đáng mơ ước của những audiophile

Dòng loa KEF Blade: Thanh đao đáng mơ ước của những audiophile

Dòng loa KEF Blade sở hữu những sản phẩm có thiết kế rất độc đáo, lạ mắt với hình dáng của một thanh đao mà ít ai nghĩ sẽ biến chúng thành hiện thực. Sản phẩm concept đầu tiên thuộc dòng này được giới thiệu vào năm 2009 và nhanh chóng trở thành niềm mơ ước của những audiophile.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa KEF Blade

Thiết kế của các sản phẩm trong dòng loa KEF Blade khiến bất kỳ ai khi nhìn thấy không khỏi bất ngờ và ấn tượng với kiểu dáng của một thanh đao khổng lồ. Thùng loa được làm từ kết cấu gỗ balsa và sợi carbon tổng hợp cao cấp có đặc tính không nặng lắm, chịu lực tốt và chống rung hiệu quả.

dong loa KEF Blade 2

KEF Blade còn khiến người dùng ấn tượng bởi nghệ thuật sắp xếp các củ loa vô cùng độc đáo. Bốn củ loa bass lớn được đặt ở vị trí hai bên hông loa khiến loa rất kén phòng nghe, phòng nghe phải đủ rộng để khi bố trí loa, loa không phải đặt sát tường bên đảm bảo xử lý âm học kỹ lưỡng giúp hạn chế hiện tượng ù, dội do tiếng trầm gây ra. Bốn củ loa bass này được trang bị nam châm cho mỗi cặp được đấu liền nhau giúp tăng khả năng thể hiện và kiểm soát các dải trầm, đồng thời triệt tiêu hiện tượng sóng đứng bên trong thùng loa mang đến chất lượng âm thanh sạch sẽ và chính xác hơn.

Dòng loa KEF Blade ứng dụng công nghệ Uni-Q với một củ loa tweeter được đặt giữa màng loa midrange theo cấu trúc đồng trục giúp âm thanh của hai củ loa này phát ra đồng pha nhau, hiệu suất được tăng cường giúp tái tạo âm tần cao và trung một cách hoàn hảo. Củ loa tweeter có dạng mũi khế có khả năng tán âm hiệu quả hơn thông thường, đồng thời chất liệu làm nón loa aluminium có đặc tính cứng giúp gia tăng độ cứng chắc , độ méo tiếng được giảm đến mưc thấp nhất đem đến một chất âm vô cùng tinh khiết và trong trẻo. Củ loa midrange có màng loa sần được làm từ các hợp chất Lithium, magie, aluminum cho phép âm thanh ở dải trầm trung trở nên chi tiết, mượt mà và uyển chuyển hơn.

dong loa KEF Blade 4

Tính năng, đặc điểm của các loa thuộc dòng loa KEF Blade

Dòng loa KEF Blade hiện chỉ có hai sản phẩm, gồm: KEF Blade và KEF Blade two đều là các cặp loa đứng sàn. Hai mẫu loa này cơ bản là giống nhau về cấu trúc, song có KEF Blade có kích cỡ lớn hơn KEF Blade two.
Loa KEF Blade sở hữu một chiều cao khủng 1590mm, chiều rộng 363 mm, chiều sâu 540 mm và trọng lượng lên đến 57.2 kg mỗi chiếc . KEF Blade là cặp loa đứng 3 đường tiếng sở hữu 6 củ loa, trong đó củ loa tweeter và củ loa midrange được đặt đồng trục với nhau ở mặt trước của loa giúp tái tạo âm tần cao và trung một cách hoàn hảo. Bốn củ loa bass được đặt ở hai bên hông của loa đòi hỏi phải bố trí loa ở những không gian rộng để đảm bảo loa không bị kê sát tường bên. Loa KEF Blade được thiết kế theo kiểu dáng của một chiếc đao khổng lồ độc và lạ với thùng loa được làm từ chất liệu gỗ balsa và sợi carbon tổng hợp cao cấp có đặc tính không nặng lắm, chịu lực tốt và chống rung hiệu quả. Loa KEF Blade có củ loa tweeter kích thước 25 mm, củ loa midrange kích thước 125 mm và bốn củ loa bass kích thước khá lớn 225 mm. Loa KEF Blade có độ nhạy khá cao lên đến 91 dB, dải tần đáp ứng từ 40Hz-35 kHz, trở kháng 4 Ohm và công suất ampli yêu cầu từ 50-400W không quá kén chọn thiết bị nối ghép.

dong loa KEF Blade

Trong khi đó, loa KEF Blade two cũng được thiết kế có 3 đường tiếng với 6 củ loa. Một củ loa tweeter aluminium kích thước 25 mm được đặt đồng trục với một củ loa midrange màng sần được làm từ các hợp chất Li-Mg-Al kích thước 125 mm mang đến chất lượng âm thanh ở các dải trầm trung trở lên chi tiết, mượt mà và vô cùng uyển chuyển. Bốn củ loa bass có kích thước 165 mm cũng được đặt ở hai bên hông của loa. Nam châm của mỗi cặp loa bass này đấu liền nhau giúp tăng khả năng thể hiện và kiểm soát các dải trầm, triệt tiêu hiện tượng sóng đứng bên trong thùng loa, mang đến chất lượng âm thanh cực sạch và chính xác hơn. KEF Blade two phá vỡ hoàn toàn những biểu tượng âm thanh trước đây mang đến sự mãn nhãn về hình thức cũng như chất lượng âm thanh mà khó có mẫu loa cao cấp nào sánh bằng. KEF Blade two có thùng loa được làm từ chất liệu gỗ balsa và sợi carbon tổng hợp cao cấp có đặc tính không nặng lắm, chịu lực tốt và chống rung hiệu quả. Loa KEF Blade two có độ nhạy 90dB, trở kháng 4Ohm, dải tần đáp ứng từ 40Hz-35kHz không quá khó đánh, những cặp loa này cần những đối tác có công suất khoảng 300w mỗi kênh để thể hiện hết sức mạnh của mình.

Bảng so sánh thông số kỹ thuật

Thông sốKEF BladeKEF Blade two
Thiết kế 3 đường tiếng3 đường tiếng
Kiểu Loa đứng sànLoa đứng sàn
Tweeter125 mm125 mm
Midrange 25 mm25 mm
Bass4x165 mm4x165 mm
Tần số40 Hz-35kHz40Hz - 35kHz
Độ nhạy90 dB90dB
Trở kháng4 Ohm90dB
Kích thước (HxWxD)1590 x 363 x 540 mm1461 x 338 x 475mm
Trọng lượng57.2 kg 35.3 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Pegasus

Thu Trang

Share this post