Dòng loa Kharma Enigma Veyron: Đưa Kharma lên đỉnh thế giới

Dòng loa Kharma Enigma Veyron: Đưa Kharma lên đỉnh thế giới

Kharma Audio là hãng sản xuất thiết bị âm thanh hi-end sở hữu nhiều sản phẩm tham chiếu. Kharma hiện sở hữu 4 dòng loa, gồm: Enigma Veyron, Exquisite, Elegance và Matrix. Kharma Enigma Veyron là dòng loa lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe nhanh và mạnh nhất thế giới Bugatti Veyron. Nhờ vậy, dòng loa Kharma Enigma Veyron không chỉ mang đến âm thanh tuyệt vời mà còn sở hữu những đường nét sang trọng dành riêng cho những phòng nghe đẳng cấp nhất.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Kharma Enigma Veyron

Dòng loa Enigma Veyron có các loa chính sử dụng củ loa tweeter kim cương dạng nón có diện tích tiếp xúc với bề mặt kinh cương lớn nhất từ trước đến này giúp âm thanh có độ phân dải cao và khả năng tán âm ở các dải cao tần tốt nhất
Chịu trách nhiệm các dải trung tần và thấp tần là hệ thống các củ loa bass/midbass và củ loa midrange. Mạch phân tần của các củ loa dòng loa Kharma Enigma Veyron sử dụng những linh kiện chất lượng tốt nhất.

Dòng loa Kharma Enigma Veyron có thùng loa được thiết kế theo hình dạng truyền thống với hệ thống chân đỡ đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn cộng hưởng. Các loa trong hệ thông Kharma Enigma Veyron bao gồm bốn loa đứng sàn Enigma Veyron EV-1, Enigma Veyron EV-2, Enigma Veyron EV-4 và Enigma Veyron EV-5, và một cặp loa Enigma Veyron Subwoofer.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong dòng loa Kharma Enigma Veyron

Enigma Veyron EV-1 là cặp loa đứng sàn có kích thước khổng lồ 420x2194x790 mm và nặng đến 520 kg mỗi loa. Enigma Veyron EV-1 được Kharma sản xuất vẫn giữa nguyên được thiết kế truyền thống. Thùng loa của EV-1 có kiểu dáng giống một viên đạn với độ dày 100 mm được làm bằng gỗ Bluttleb có đặc tính rất cứng, độ bền rất cao và có mùi thơm rất quyến rũ. Enigma Veyron EV-1 được thiết kế có 4 đường tiếng được trang bị 14 củ loa. Trong đó, 4 củ loa tweeter có đường kính 1 inch đảm nhiệm các dải cao và 4 củ loa đảm nhiệm dải trung cao đường kính 2 inch, được sắp xếp giống như hình bông hoa. Tám củ loa này đều có màng loa lõm làm từ kim cương cho phép tái táo âm tần cao cực tốt, xử lý tốt dải tần lên tới 90kHz. Sáu củ loa còn lại gồm 2 loa mid và 4 loa bass được chế tao theo công nghệ Omega F độc quyền của Kharma chịu tránh nhiểm cho dải trung và trầm.

Vẫn giữ thiết kế thùng loa hình viên đạn, Enigma Veyron EV-2 là cặp loa đứng 4 đường tiếng được tạo bởi 9 củ loa con. Trong đó, có đến 7 củ loa đảm nhiệm dải tần cao trung khá hẳn so với các mẫu loa thông thường. Nhờ vậy, Enigma Veyron EV-2 giúp tái tạo dải cao và dải trung rõ nét và chi tiết hơn, hơn hết là các dải tần này có thể bắt nhip được với nhau. Hai củ loa cao trung và củ loa tweeter với màng loa kim cương lõm được đặt ở phần giữa của thân loa và được xếp theo hình bông hoa nhỏ mang đến khả năng tái tạo lên đến 90kHz. Các củ loa trung và trầm sử dụng công nghệ Omega F gồm 2 củ loa mid kích thước 7 inch và 4 củ loa bass kích thước 11 inch (Trong đó, có hai củ loa bass là loa thụ động). Enigma Veyron EV-2 có màng loa bass và khung loa được làm từ chất liệu Carbon giúp âm thanh ở các dải trầm xuất sắc, tinh tế, trung thực và ấm tượng.
Cặp loa đứng Enigma Veyron EV-4 được thiết kế tương tự như cặp loa đứng Enigma Veyron EV-2 và Enigma Veyron EV-1. Enigma Veyron EV-2 được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa cao trung với màng loa được làm từ chất liệu cao cấp kim cương lõm cho phép trình diễn những dải tần có tần số lên tới 90 kHz với độ chính xác cao và âm hình ổn định. Ngoài ra, Enigma Veyron EV-4 có 1 củ loa mid và 2 củ loa bass đều là các củ loa được phát triển dựa trên công nghệ Omega-F của Kharma.

Enigma Veyron subwoofer là mẫu loa subwoofer duy nhất trong dòng loa Enigma Veyron. Enigma Veyron subwoofer có độ nhạy rất cao lên đến 117dB và trở kháng đạt 10Ohm. Enigma Veyron subwoofer sở hữu một củ loa bass duy nhất. Củ loa này có kích thước rất lớn lên đến 15inch với màng loa hình nón sử dụng công nghệ Sandwich Composite. . Công nghệ Sandwich Composite giúp cho loa có dải trầm rõ nét, trung thực và độ ồn thấp khi hoạt động ở nhiều mức công suất khác nhau. Màng loa được làm từ nhiều lớp vật liệu khác nhau có trọng lượng rất nhẹ, đồng thời cũng rất cứng. Củ loa này được gắn với thùng loa bằng một tấm nhôm dày tới 40mm giúp củ loa được cố định, hoạt động ổn định và tránh hoàn toàn mọi rung động.

Thông sốEV-1EV-2EV-4EV-5Subwoofer
Thiết kếLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sànLoa đứng sànLoa subwoofer
Kiểu4 đường tiếng4 đường tiếng4 đường tiếng3.5 đường tiếng
Tweeter4x1 inch, 4x2 inch1 inch, 2x2 inch1 inch, 2 inch1 inch, 2 inch
Mid2x7 inch2x7 inch7 inch2x 7 inch
Bass4x11 inch2x11 inch2x11 inch15 inch
Độ nhạy97 dB93 dB91 dB91 dB117 dB
Kích thước (WxHxD)420x2194x790 mm479x1985x809 mm427x1515x835 mm317x1200x698 mm780x591x687 mm
Trọng lượng520 kg210 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 1600 và Yamaha YSP 2700

Thu Trang

Share this post