Dây loa AudioQuest Type 9: Lựa chọn hoàn hảo cho việc kết nối trong hệ thống âm thanh tại gia

Dây loa AudioQuest Type 9: Lựa chọn hoàn hảo cho việc kết nối trong hệ thống âm thanh tại gia

Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu của nước Mỹ AudioQuest đã quá quen thuộc với mọi tín đồ âm thanh Việt Nam cũng như thế giới. Các dòng sản phẩm mà AudioQuets thiết như ổ cắm, dây nguồn, dây loa, lọc nguồn,… được đánh giá cao như các sản phẩm đến từ thương hiệu nổi tiếng là Nordost, Chord Company, Analysis,… dù ở bất cứ phân khúc giá nào. AudioQuets được thành lập năm 1980 tại Mỹ được hưởng ứng nhiệt tình bởi những người yêu thích âm thanh.

Cách đây không lâu, AudioQuest đã cho ra mắt thị trường nhiều sản phẩm mới, trong đó có sự góp mặt của dây loa AudoQuest Type 9. Model này nằm trong dòng sản phẩm dây loa Star-Quad Series do thương hiệu AudioQuest sản xuất, mang đến cho người dùng đa dạng lựa chọn.

Những ưu điểm thiết kế và tính năng của mẫu dây loa AudioQuest Type 9 đến từ Mỹ

Sau sự thành công của dòng sản phẩm Star-Quad Series ra mắt trước đó không lâu, nhà sản xuất AudioQuest đã kế thừa và cải tiến tạo nên những mẫu dây loa mới, phục vụ nhu cầu sử dụng dây loa chất lượng cao cho những hệ thống âm thanh hifi. Trong đó dây loa AudoQuest Type 9 ra đời là một sản phẩm hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh tuyệt hảo mà khó có mẫu dây nào cùng phân khúc có thể sánh được.

day loa audioquest type 9 dep

Dây loa AudoQuest Type 9 được thiết kế có dạng truyền thống đặc trưng của AudioQuest. Nhà sản xuất AudioQuest sử dụng thiết kế dạng trụ tròn và vỏ dây được bện chéo từ các lớp vật liệu có độ bền cao tương tự như những mẫu thiết bị khác của dây loa AudioQuest. Mặt khác, dây loa có lớp vỏ bọc có màu đen xen kẽ với màu nâu đỏ giúp tăng thêm sự bắt mắt và nổi bật cho mẫu dây loa này.

AudioQuest trang bị cho mẫu dây loa AudioQuest Type 9 được sử dụng vật liệu dẫn điện cao cấp hơn so với dây loa AudoQuest Type 5 được ra đời cùng thời điểm, do đó mà mức giá của nó cũng cao cấp hơn. Đồng PSC+ chính là lựa chọn hàng đầu để làm dây dẫn cho mẫu dây loa này. Loại đồng PSC+ là loại đồng cao cấp nhất của AudioQuest, được chế tạo với bề mặt mịn màng và trơn nhẵn hoàn hảo, loại bỏ được hết tạp chất và tăng độ rõ nét đáng kể so với những loại đồng OFHCOCC, 8N và các loại đồng cao cấp khác. Đồng thời không có bất cứ ranh giới hạt nào tồn tại bên trong dây dẫn kim loại nên không gây nên biến dạng dây, chính vì thế mà những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn đảm bảo được sự tinh khiết và trung thực đáng khen ngợi. Khi có vật liệu dẫn chất lượng cộng thêm việc kết hợp với lớp cách điện tốt giúp cho mẫu dây loa AudoQuest Type có chất lượng truyền dẫn âm thanh tốt nhất.

day loa audioquest type 9 hay

Model này còn được trang bị thêm công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, nó cũng góp phần không nhỏ vào việc tạo nên một dây loa tốt nhất cho hệ thống âm thanh. NDS này chính là các lớp carbon và lá kim loại bao quanh bề mặt các sợi dẫn, đồng thời kết hợp với kỹ thuật khử nhiễu giúp kiểm soát tiếng ồn và méo tiếng hiệu quả hơn rất nhiều so với những dây loa AudioQuest khác cùng phân khúc.

Kích thước của dây loa AudioQuest Type 9 cũng được đánh giá là lớn hơn so với các dây loa ở tầm giá thấp hơn cùng dòng. Các kỹ sư AudioQuest còn cải tiến sản phẩm bằng việc đặt cách các dây dẫn xa hơn một chút, giúp giảm tương tác giữa các dây dẫn liền kề lên đến 35%. Đây được coi là thay đổi và nâng cấp tốt nhất giúp dây loa đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu.

Hơn nữa, thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn đặc trưng của hãng dây cáp Mỹ này còn mang lại cho dây loa AudioQuest Type 9 khả năng giảm thiểu tương tác sợi rất hiệu quả. Nhờ đó, dây loa này có thể hạn chế tối đa biến dạng dây, đảm bảo tín hiệu nguyên vẹn được truyền dẫn từ ampli đến loa. Mẫu dây loa này còn được trang bị thêm cấu trúc dây Star-Quad, giống như tên của dòng sản phẩm. Có tới 4 dây dẫn trong cấu trúc dây loa này, chúng được đan xoắn lại với nhau, giúp làm giảm thời gian nhiễm bẩn tín hiệu, giữ được độ động và sự rõ ràng trong mọi tín hiệu âm thanh được dẫn truyền.

day loa audioquest type 9 tot

Cuối cùng thì một thành phần không thể thiếu đối với dây loa chính là AudioQuest Type 9, phần đầu jack cắm cũng được chế tạo theo tiêu chuẩn cao của nhà sản xuất. Đầu jack cắm bắp chuối được sử dụng cho dây loa này làm từ đồng, được mạ bạc tỉ mỉ để tăng chất lượng kết nối tín hiệu. Cộng thêm công nghệ hàn nguội được ứng dụng nhờ vậy mà kết nối dây dẫn và đầu jack cắm trở nên chặt chẽ và đẩy lùi mọi biến dạng âm thanh, cho mẫu dây loa AudioQuest Type 9 hoạt động được tốt nhất.

Dây loa AudioQuest Type 9 được đánh giá là một thiết bị phụ kiện audio chất lượng. Vai trò của dây loa AudioQuest giúp cho hệ thống thiết bị âm thanh kết nối với nhau được chặt chẽ và mang đến những tín hiệu truyền dẫn âm thanh hiệu quả và chân thực nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Đánh giá dây loa AudioQuest Rocket 22

Doãn Phương 

Share this post