Dòng loa Quad ELS: Sự hài hòa giữa “thanh và sắc”

Dòng loa Quad ELS: Sự hài hòa giữa “thanh và sắc”

Quad là thương hiệu thiết bị âm thanh lâu đời của Anh Quốc. Quad mang đến cho thị trường thiết bị âm thanh nhiều dòng loa chất lượng cao như ELS series, S Series, Z Series, L Classic Signature, LF Series….Dòng loa ELS là dòng sản phẩm đầu tiên được chế tạo ở Trung Quốc kể từ khi hãng chuyển bộ phận sản xuất sang Trung Quốc, và nhanh chóng trở thành mẫu loa được các audiophile săn đón nhiều nhất. Dòng loa ELS là dòng sản phẩm đầu tiên đạt được sự hài hòa giữa “thanh và sắc”

Đặc điểm nổi bật của dòng loa Quad ELS

Các cặp loa trong dòng loa Quad ELS không được thiết kế theo hệ thống củ loa và thùng loa truyền thống khác mà chúng được thiết kế là loa tĩnh điện với màng loa có diện tích lớn để tạo ra các âm thanh có tần số thấp và giảm thiểu tối đa hiện tượng méo tiếng. Điểm nổi bật là các mẫu loa này ở chỗ chúng được lắp ráp thủ công. Phía trước tấm màng tính điện, Quad trang bị cho dòng loa ELS một tấm ê căng cứng chắc có rập tên thương hiệu phía trên bằng sơn laquer vàng nhìn rất sang trọng.

Loa dòng Quad ELS sở hữu một ngoại hình thanh mỏng với chân được làm bằng gỗ cao cấp với 2 màu sắc chính là màu đen và vân gỗ rất sang trọng, phù hợp với những không gian nghe nhạc có diện tích vừa và lớn để phát huy tối đa những điểm mạnh của dòng loa này. Mỗi chiếc loa dòng Quad ELS được trang bị những tấm panel tĩnh điện được bối trí bên sau tấm màng chắn ê căng nhằm giảm thiểu hiện tượng cộng hưởng màng loa, một số có thể được uốn cong để giảm hiệu ứng lobing gây ra hiện tượng phát tán âm không đều tại các tần số cao. Các tấm tĩnh điện này có trọng lượng vô cùng nhẹ với kích thước còn mỏng hơn 0.001 inch cho phép chúng rung và dừng nhanh chóng với tốc độ hồi đáp tín hiệu ngay tức thời, nhờ vậy âm thanh phát ra sạch hơn so với các loa truyền thống. Màng loa của mỗi loa ESL đều được làm bằng vật liệu Mylar mỏng và trong suốt và được căng giữa hai cực stato. Màng loa được nạp một dòng điện thế rất cao, nhờ vậy khi tín hiệu âm thanh tác động vào stato sẽ tạo nên trường tĩnh điện xung quanh stato biến thiên từ đó kéo hoặc đẩy màng chuyển động và sinh ra âm thanh. Nhờ vậy, các loa Quad ELS có thể tái tạo Squarewave lên đến 1 kHz sạch, với độ méo tiếng cực thấp và chính xác đến kinh ngạc.
Loa dòng Quad ELS hiện có 2 mẫu loa, gồm: Quad ESL-2912 và Quad ESL-2812. Mang đến sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh giải trí đích thực với khả năng tái tạo âm thanh chuẩn xác và triệt tiêu hoàn toàn hiện tượng méo tiếng.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong dòng loa Quad ELS

Quad ESL-2812 là cặp loa đứng tĩnh điện được thiết kế mang phong cách của những năm 1950. Quad ESL-2812 được các dân chơi audio trên thế giới đánh giá là khắc tinh của méo tiếng, mang đến khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chuẩn xác, chân thực và sống động. Mỗi chiếc loa ESL-2812 đều được các chuyên gia đa tài nghiên cứu, thiết kế có kiểu dáng thanh mỏng với chiều cao 1006mm, chiều rộng 690 mm, chiều sâu 380 mm và nặng 35 kg. Quad ESL-2812 sử dụng 4 tầm panel siêu mỏng với kích thước dưới 0.001 inch và màng loa được làm bằng vật liệu Mylar mỏng và trong suốt giúp hồi đáp các tín hiệu ngay tức thời, âm thanh phát ra sạch, với độ méo tiếng gần như không có. Loa ESL-2812 có khả năng tái tạo âm thanh với dải tần từ 33Hz-23kHz, ở mức trở kháng 8 Ohm và độ nhạy lên đến 86 dB với độ chính xác cực cao và triệt tiêu hoàn toàn hiện tiệng méo tiếng và chói tiếng.

Quad ESL-2912 là cặp loa đứng được thiết kế như một mặt phẳng có chiều cao 1470 mm, chiều rộng 690mm, chiều sâu 380 mm và nặng đến 44 kg. Quad ESL-2912 được trang bị 5 tấm tính điện có kích thước cực mỏng và nhẹ. Màng loa được làm từ vật liệu Mylar mỏng và trong suốt. Nhờ vậy, âm thanh thoát ra trong nhất có thể với độ méo tiếng gần như bằng không. Bên cạnh đó, Quad ESL-2912 được thiết kế khá đẹp mắt được trang bị những công nghệ được nghiên cứu bài bản, đem đến cho người dùng chất âm chuẩn xác, chân thực với độ méo tiếng thấp nhất từ trước tới nay. Quad ESL-2912 là cặp loa đứng có dải tần đáp ứng từ 32 Hz- 21 kHz và độ nhạy 86 dB.

Thông sốQuad ESL-2812Quad ESL-2912
Thiết kếLoa đứng sànLoa đứng sàn
KiểuLoa tĩnh điệnLoa tĩnh điện
Dải tần37 Hz – 21 kHz32 Hz – 21 kHz
Độ nhạy86 dB86 dB
Trở kháng8 Ohm8 Ohm
Công suất6 W6 W
Kích thước (HxWxD)1006x690x380 mm1470x690x380 mm
Kích thước35 kg44 kg

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X44

Thu Trang

Share this post