Dòng loa Sonus Faber Homage: Dấu ấn lịch sử của hãng

Dòng loa Sonus Faber Homage: Dấu ấn lịch sử của hãng

Sonus Faber là hãng loa thành công nhất của Ý, với những dòng sản phẩm thể hiện xuất sắc nhạc cổ điển với trung âm ngọt và trong. Dòng loa Sonus Faber Homage là dòng sản phẩm chất lượng cao của hãng với 4 model gồm: một cặp loa center Sonus Faber Homage Vox, hai mẫu loa đứng sàn Sonus Faber Amati Futura và Sonus Faber Stradivari; và một loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution. Trong đó, Sonus Faber Stradivari là sản phẩm đứng đầu dòng.

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Homage Vox

Sonus Faber Homage Vox là mẫu loa center được thừa hưởng nhiều công nghệ, kỹ thuật, chất liệu làm loa phát triển của những cặp loa đàn anh đi trước. Homage Vox có thùng loa được làm từ MDF cao cấp được đánh bóng nhiều lần bằng thủ công cho lớp vân gỗ đẹp nhất và được phủ bên ngoài một lớp venere sang trọng. Sườn loa được làm bằng hợp kim mạ niken hạn chế và kiểm soát cộng hưởng âm thanh tốt.

dong loa Sonus Faber Homage 4

Sonus Faber Homage Vox là được thiết kế với 3 đường tiếng sở hữu 5 củ loa, trong đó có một củ loa tweeter, hai củ loa midrange và 2 củ loa woofer. Củ loa tweeter của Sonus Faber Homage Vox là củ loa mang mã hiệu 29XTR3 đường kính 29 mm và nam châm Neodynium có từ tính cao giúp âm treble có tuyến tính cao, độ chính xác cao nhất và độ méo âm rất thấp. Với dải trung âm do hai củ loa midrange thế hệ mới nhất phụ trách mang mã hiệu M15XTR có đường kính 150 mm. Củ loa midrange với dome hình nón sử dụng cuộn dây dẫn chất liệu CCAW có đặc tính rất nhẹ cho phép đáp ứng tần số cao ổn định. Màng loa được là từ nhiều hợp chất như sợi dâm bụt của Ấn Độ, bột giấy ép, bông gạo và những loại sợ tự nhiên khác có đặc tính siêu nhẹ và rất cứng cho phép loa đáp ứng nhanh các dải tần số mang đến âm thanh ở trung âm hài hoài và cân bằng với hai dải âm còn lại. Bề mặt màng loa được phủ một lớp chất nhờn mỏng có tác dụng khắc phụ tình trạng nhuộm sắc âm. Củ loa woofer dạng nón có kích thước 180 mm trọng lượng nhẹ được trang bị kỹ thuật “Stealth Reflex” độc quyền của Sonus Faber làm giảm kích thước thùng loa và nâng cao khả năng tái tạo tần số thấp. Homage Vox không chỉ là lựa chọn tốt nhất để hòa mình vào màn trình diễn mà còn mang lại lời thoại nhân vật còn thiết sót ở dòng Homage cũ.

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Amati Futura

dong loa Sonus Faber Homage

Sonus Faber Amati Futura được đặt tên theo tên của nhà sản xuất nhạc cụ âm thanh huyền thoại Ý, Andrea Amatit. Cặp loa đứng sàn này được Sonus Faber có nhiều thay đổi đáng kể về thiết kế thùng loa so với những cặp loa truyền thống của hãng.Thùng loa màu nâu đỏ được làm bằng những tấm gỗ ép phủ Venner bóng long được uốn cong về phía sau giúp triệt tiêu hoàn toàn sóng đứng bên trong, đồng thời tạo ra sự đồng pha giữa các củ loa bên trong thùng loa. Toàn bộ mặt trước được bo da cao cấp và ê căng theo cấu trúc củ những chiếc đàn cổ. Điểm nhấn của toàn bộ sản phẩm là chi tiết kim loạt mạ crom sáng hiện đại. Sonus Faber Amati Futura là cặp loa được thiết kế 3.5 đường tiếng sở hữu 4 củ loa, trong đó có 1 củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Củ loa tweeter với doem mềm kích thước 29 mm. Củ loa midrange có kích thước 179 mm với cuộn dây CCAW/Kapton có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, độ bền cao và toả nhiệt tốt. Củ loa woofer kích thước 220 mm với nón loa được làm từ Aluminium/Magnesium và màng loa được làm từ giấy . Sonus Faber Amati Futura có độ nhạy 90dB, công suất 20-300w, trở kháng 4Ohm, đây là mẫu loa khá kén ampli phối ghép. Sonus Faber Amati Futura mang đến cho người nghe âm thanh ngọt ngào rất riêng theo phong cách Ý, thể hiện một cách xuất sắc các bản sonata cũng như giao hưởng hoành tráng với âm thanh cân bằng, chi tiết và sân khấu rộng.

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Stradivari

dong loa Sonus Faber Homage 2

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào cặp loa Sonus Faber Stradivari là kiểu dáng thiết kế khá giản dị được lấy cảm hứng từ cây vĩ cầm lừng danh thế giới của nghệ nhân Franco Serblin, người sáng lập ra hãng Sonus Faber. Sonus Faber Stradivari không mang dáng vẻ kiêu sang và quyến rũ như những người anh của nó mà mang một vẻ đẹp cá tính và dị thường. Sonus Faber Stradivari vẫn mang vẻ cổ điển với phong cách truyền thống của hãng với thùng loa được làm từ gỗ thích, phủ bên ngoài là lớp sơn mài và bọc da thuộc sang trọng, lịch lãm. Mặt trước thùng loa được uốn cong với mục đích triệt tiêu các sóng dạng đứng và thu nhỏ diện tích bề ngang của thùng loa. Bên trong thùng loa của Sonus Faber Stradivari được kết cấu khá phức tạp với mặt đứng hình xuyến kép, hai bên được thiết kế theo nguyên lý hộp âm học dạng ma trận phức tạp nhằm triệt tiêu phản xạ trong thùng loa. 

Sonus Faber Stradivari là cặp loa bookshelf 3 đường tiếng với 4 củ loa. Củ loa tweeter là loại củ loa ring-radiator sử dụng nam châm neodymium được đặt hàng tại nhà sản xuất Scan Speak. Củ loa midrange của Sonus Faber Stradivari được đặt hàng của Audio Technology, có kích thước 150 mm với màng loa được làm từ giấy bồi. Hai củ loa woofer được hãng Seas chế tạo riêng cho Sonus Faber có kích thước 260mm khá lớn, với màng loa được làm từ hợp kim nhôm và magie, đảm nhiệm dải tần số thấp và được mắc song song với nhau cắt ở tần số 300Hz. Sonus Faber Stradivari sở hữu một thiết kế có tính thẩm mỹ cao cộng với chất lượng âm thanh tuyệt hảo, luôn lọt vào top đầu của dòng Homage.

Đặc điểm nổi bật của mẫu loa Sonus Faber Guarneri evolution

dong loa Sonus Faber Homage 3

Điểm nhấn của mẫu loa bookshelf Sonus Faber Guarneri evolution là thiết kế chân loa bằng đá với trụ chân vững chãi được bọc bới những sợi nilon co dãn. Nhờ vậy, Sonus Faber Guarneri evolution nhanh chóng trở thành mẫu loa Hi-end được yêu thích nhất về kiểu dáng. Sonus Faber Guarneri evolution là mẫu loa được thiết kế 2 đường tiếng gồm 1 củ loa tweeter XTR-06 kích thước 29 mm và một củ loa midbass kích thước 179 mm. Củ loa tweeter XTR-06 được làm từ những vật liệu cao cấp đáp ứng được những dải tần âm thanh ở tần cao với độ chính xác tuyệt đối và đạt được những yêu cầu về mặt âm học. Củ loa midbass sử dụng cuộn dân cuốn CCAW/Kapton có tuyến tính cao với màng loa có dạng hình nón được dệt từ sợ cellolose có độ cứng cao. Củ lòa midbass được đặt trong một khoang riêng biệt giúp loại bỏ hoàn toàn mọi cộng hưởng có thể xảy ra. Sonus Faber Guarneri evolution có dải tần đáp ứng từ 40Hz-30kHz, độ nhạy 86dB và trở kháng 4 Ohm

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Thu Trang

Share this post