Dòng loa Sonus Faber Lilium: Đóa hoa rực rỡ

Dòng loa Sonus Faber Lilium: Đóa hoa rực rỡ

Dòng loa Sonus Faber Lilium của Sonus Faber sở hữu một cặp loa duy nhất trùng tên với dòng loa. Sonus Faber Lilium hội tụ đầy những tinh hoa nhất của Sonus Faber cũng như ứng dụng thành tựu kỹ thuật của công nghệ chế tác loa cao cấp.

Tính năng, đặc điểm nổi bật của cặp loa Sonus Faber Lilium

“Lilium” là tên một loại hoa mang nét đẹp và mùi thơm quyến rũ. Cách lấy tên này khác hẳn cho với cách lấy truyền thống của các mẫu loa thương hiệu Sonus Faber.
Vẫn giữ thiết kế cổ điển, lấy ý tưởng sáng tạo, mô phỏng từ cây nhạc Lia cổ, Sonus Faber Lilium sở hữu những được nét thiết kế từ trên xuống dưới, phía trước hay bên hông đều đem đến người nhìn những liên tưởng liên quan đến loại nhạc cụ này. Sonus Faber Lilium là cặp loa đứng 3.5 đường tiếng sở hữu một củ loa tweeter, một củ loa midrange, ba củ loa bass và hai củ loa siêu trầm, trong đó có một củ loa thụ động, tất cả các củ loa này đều nằm trong những khoang chứa riêng biệt bên trong thùng loa nhằm đảm bảo hạn chế mọi rung chấn từ bên ngoài ảnh hưởng đến các củ loa. Sonus Faber Lilium thừa hưởng nhiều đặc điểm nổi bật của dòng loa Sonus Faber Aida. Cách bộ trí các củ loa của Sonus Faber Lilium giống với mẫu loa Sonus Faber Aida. Kỹ thuật “Zero Vibration Transmission” xử lý rung chấn ở phần đáy loa và nền phòng nghe dành cho củ loa bass được bố trí dưới đất. Nhờ kỹ thuật này mà khoang chứa củ loa bass được làm tách biệt hẳn so với những khoang còn lại và được trang bị thêm một hệ thống giảm rung chấn đặc biệt.

Thùng loa của Sonus Faber Lilium được làm rất dày với kết cầu 3 lớp. Mặt trước loa được làm cong từ mặt trước ra vau và nhỏ dần về phía trên vừa tăng tính thẩm mỹ cho loa vừa giúp triệt tiêu sóng đứng. Thùng loa được thiết kế để bảo đảm dư sức quản lý nguồn năng lượng dồi dào sản sinh trong từng khoang chứa loa. Thùng loa có kích thước 1600 x 491 x 705mm và nặng 165kg/loa. Bên cạnh đó, trên thân loa còn có một lớp da được dập gân sóng. Bề mặt thùng loa được đánh bóng nhiều lần hoàn toàn bằng thủ công, bên ngoài phủ một lớp sơ mài rất bóng và đẹp. ê Căng củ loa được làm khá công phu từ những sợi nilon có độ đàn hồi cao. Bên trong thùng loa là hệ thống những thanh giăng giúp loa chắc chắn và đảm bảo giảm đến mức thấp nhất mọi rung chấn giúp âm thanh siêu sạch và trong nhất. Sonus Faber Lilium có dải tần đáp ứng 20Hz-35.000Hz, độ nhạy 92dB, trở kháng 4Ω và công suất tối đa 800W. Chính vì vậy, khi phối ghép cặp loa này đòi hỏi ampli công suất lớn giúp khai thác hết mọi công năng của loa đem đến một sân khấu hoành tráng với tầng âm sâu và các âm hình chính xác nhất. Bộ phân tần của Sonus Faber Lilium có khả năng cắt tần số sở 250Hz và 2.500Hz. Một nút vặn ở phía sau loa được thiết kế dùng thể tăng giảm tần số thấp sao cho phù hợp với đặc tính phòng nghe.
Củ loa tweeter của Sonus Faber Lilium là củ loa mới Arrow point cho phép tái tạo tần số rất cao lên đến 35 kHz. Củ loa midrange là củ loa cao cấp thể hệ mới nhất mang số hiệu M18XTR-04 đường kính 180 mm với mạng loa làm từ hợp chất gồm sợi dâm bụt của Ấn Độ, bột giấy, bông gạo… có đặc trung rất cứng nhưng lại cực kỳ nhẹ, đáp ứng nhanh các dải trung tần, đem lại chất âm tự nhiên nhất, âm thanh ở dải trung trở lên hiền hòa hơn và cân bằng với âm thanh của hai dải còn lại. Trên bề mặt màng loa được phủ thêm một lớp gel trong suốt có tính giảm rung có tác dụng khắc phục tình trạng nhuộm sắc âm. Cuộn voice coil được làm bằng dây đồng pha nhôm loại CCAW (copper-clad aluminium wire) có đặc tính nhẹ hơn đồng nguyên chất, độ bền cao và toả nhiệt tốt.

Sonus Faber Lilium sử dụng hệ thống 3 củ loa bass đều là loại W18XTR-16 có đường kính 180 mm với màng loa được làm từ bột giấy ép nhiều lớp vào nhau. Các củ loa này được đặt trong một khoang chưa riêng được thiết kế với cấu trúc tạo âm bass phản hồi vô định, nhờ vậy mà trung âm được cân bằng và hài hòa. Củ loa bass ở dưới đáy có kích thước lớn hơn lên đến 260 mm được đặt úp mặt xuống sàn trong một khoang riêng mang lại đáp tuyến tần số thấp sâu hơn, độ méo tiếng được giảm đến mức thấp nhất, độ ồn hơi bị triệt tiêu. Một củ loa bass khác được thiết kế nằm trên đỉnh thùng loa đóng vai trò là củ loa bass thụ động có tác dụng cộng hưởng âm tần số thấp trong các khoang loa đem đến một hiệu ứng âm trầm lan tỏa, sâu năng và hài hòa cho tổng thể các dải tần.
Sonus Faber Lilium mang đến cho người dùng một vẻ đẹp tổng thể với những đường nét tinh xảo trong một khung hình to lớn cùng với vẻ sang trọng của chất liệu cũng như chất âm tuyệt hảo mê hoặc bao người chơi nhạc.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Avanti

Thu Trang

Share this post