Dòng loa Tannoy Prestige – “Craftsmanship” vượt thời gian

Dòng loa Tannoy Prestige – “Craftsmanship” vượt thời gian

Dòng loa Tannoy Prestige của Tannoy có phiên bản đầu tiên được ra mắt từ những năm 1940 khi những mô hình nghe nhạc tại gia đang trở nên phổ biến. Những dòng loa Tannoy Prestige kể từ phiên bản gốc cho đến phiên bản nâng cấp đều được tích hợp các thành phần nổi bật của hãng như công nghệ củ loa kép đồng trục Dual Concentric độc quyền, tủ loa chất lượng cao làm từ gỗ bu-lô, cùng những phiên bản hoàn thiện tinh xảo, tinh tế, bao bọc những chất âm truyền thống bên trong.

Giới thiệu dòng loa Tannoy Prestige

Là phiên bản nâng cấp của dòng Tannoy Prestige truyền thống, dòng Tannoy Prestige mới này gồm 2 model: loa Super Tweeter ST200 và loa bookshelf Autograph Mini. Trong đó, Mini Autograph là một phiên bản thu nhỏ của mẫu loa nổi tiếng trên khắp thế giới âm thanh hơn sáu mươi năm trước – Tannoy Autograph. Trong khi Autograph có chiều cao trên 1500mm thì Mini Autograph chỉ lại là một bản sao có chiều cao khiêm tốn 345mm. Kích thước nhỏ gọn cùng với những phiên bản hoàn thiện pha trộn giữa cổ điển và hiện đại chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng sự trải nghiệm thú vị. Còn mẫu loa Super Tweeter ST200 thì lại là một “đối tác” lý tưởng cho bất kỳ loa Tannoy Prestige nào từ dòng Tannoy Prestige Gold Reference mới nhất lùi về dòng sản phẩm đầu tiên cách đây hơn 5 thập kỷ.

dong loa Tannoy Prestige 2

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng loa Tannoy Prestige

Super Tweeter ST200 có thiết kế loa tròn với đường kính 150mm, khối lượng 3.5kg. Vỏ loa được làm từ gỗ óc chó cứng chắc, bên dưới là bệ đỡ bằng gốm. Mẫu loa này cũng được trang bị những thành phần phụ kiện chất lượng cao như những jack kết nối mạ vàng, vít điều chỉnh và bảng mạch được thiết kế riêng để phù hợp với việc tái tạo những tín hiệu cao tần. Những tụ điện bên trong loa được làm từ hợp chất Polycarbonate có độ bền chắc rất lớn.

dong loa Tannoy Prestige 3

ST200 được trang bị 1 củ loa duy nhất với đường kính 25mm, màng loa dầy 25 micron cấu thành từ titanium có màu vàng nổi bật và hoài cổ, bên trong là hệ thống nam châm neodymium mạnh mẽ có từ tính cao. ST200 cung cấp ba điểm tần số cắt 14 kHz, 16 kHz hoặc 18 kHz, được thiết kế phù hợp với nhiều thế hệ loa Prestige. Cấp độ đầu ra cũng có thể được điều chỉnh bằng chân mạ vàng Prestige ngay ở mặt trên, cung cấp độ nhạy 89 dB, 90,5 dB, 92 dB, 93,5 dB và 95 dB để phù hợp với các model Prestige từ nhỏ nhất cho đến lớn nhất. Ngoài ra, ST200 cũng được trang bị một thiết bị đo vị trí đặt loa được hiệu chuẩn, cho phép định vị chính xác vị trí trước và sau cho tất cả các thiết kế loa Prestige. Sự điều chỉnh trục đứng này có chức năng đảm bảo kết hợp âm thanh với loa chính một cách tối ưu.
Loa bookshelf Autograph Mini có kích thước khá nhỏ gọn 343 x 210 x 130mm và cũng khá nhẹ khi chỉ có khối lượng 4kg. Thùng loa được làm từ nhiều lớp ván gỗ tếch với sự phối ghép cầu kỳ các chi tiết, mang đến một vẻ cổ điển nhưng không lỗi thời, hơn nữa nó còn sẽ mang lại một cảm giác của sự điêu luyện vượt thời gian từ hơn 60 năm trước để đến với những không gian kiến trúc hiện đại.

dong loa Tannoy Prestige

Giữ đúng những tinh thần về chất lượng xây dựng và hoàn thiện loa ban đầu, Mini Autograph được trang bị một củ loa đồng trục có tổng đường kính 100mm. Củ loa này là sự kết hợp của công nghệ băng thông rộng, khung hợp kim đúc nặng và màng loa hình nón đa năng có chất liệu bột giấy, từ đó tạo ra một mô hình thu nhỏ tinh tế, chi tiết, tuyệt đẹp và có khả năng truyền tải âm hình rộng mở. Với thiết kế củ loa tweeter được bố trí trên cùng một trục với củ loa bass và tích hợp một hệ thống nam châm neodymium bên trong, Mini Autograph có thể mang lại một phản ứng âm thanh trôi chảy và liền mạch lên tới 54kHz. Ngoài ra, củ loa tweeter này còn được trang bị ống dẫn sóng Tulip WaveGuideTM độc quyền của Tannoy. Viền nhún cao su của củ loa đồng trục tạo nên một mô hình linh hoạt, phối hợp tốt với cuộn dây âm thanh đường kính 33mm bên trong để mang lại cho loa khả năng tái tạo âm thanh tốt nhất. Củ loa tweeter của Mini Autograph còn được kết nối với bộ phân tần bằng cáp bạc 99,99% có độ tinh khiết cao.
Mini Autograph có độ nhạy 88dB, đáp ứng tốt dải tần từ 68Hz – 54kHz. Mức công suất để cho loa hoạt động liên tục và ổn định được khuyến cáo là 50W.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Focal Electra 1028 Be

Mỹ Anh

Share this post