Dòng loa Triangle Signature series – tái tạo chất âm chi tiết, tự nhiên

Dòng loa Triangle  Signature series – tái tạo chất âm chi tiết, tự nhiên

Năm 1980, thương hiệu âm thanh mang tên Triangle đã được ra đời tại Pháp và được nhiều audiophile cũng như các chuyên gia âm thanh trên thế giới đánh giá cao. Chính vì điều đó, dòng loa Triangle Signature series của hãng cũng được đón đợi ngay từ khi mới ra đời và đến thời điểm hiện tại vẫn giữ nguyên được sức nóng.

Giới thiệu về dòng loa Triangle Signature series

Các mẫu loa trong dòng Triangle Signature series gồm 2 mẫu loa sàn đứng là loa Triangle Signature Enceinte Alpha và loa Triangle Signature Enceinte Delta, 1 mẫu loa bookshelf mang tên loa Triangle Signature Enceinte Theta và 1 mẫu loa trung tâm là Triangle Signature Enceinte Gamma. Mỗi loa Triangle Signature đều được bao bọc bên ngoài bởi thùng loa làm bằng chất liệu gỗ cao cấp với các phiên bản màu sắc thanh lịch, trang nhã như Piano lacquer Mahogany, Piano lacquer White, Piano lacquer Black. Thêm vào đó, các đường nét của các mẫu loa Triangle Signature series đều được đánh bóng với các đường vân gỗ mịn màng, bắt mắt sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm đầy tính thẩm mỹ.
Bên cạnh đó, mỗi mẫu loa này đều được trang bị tấm ê-căng dạng lưới giúp tản nhiệt và bảo vệ màng loa khỏi các tác nhân gây nhiễu hay méo tín hiệu, giúp truyền tải tín hiệu sạch và tinh khiết hơn. Với các cổng thông hơi thiết kế ở mặt trước là đặc trưng của các mẫu loa Triangle cũng sẽ giúp bạn lắp đặt loa tại mọi vị trí, thậm chí là sát tường vẫn đảm bảo âm bass sâu và chắc chắn.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle Signature series

Loa Triangle Signature Enceinte Alpha và loa Triangle Signature Enceinte Delta

dong Triangle Signature series

Trong dòng loa Triangle Signature series có 2 mẫu loa đứng là Triangle Signature Enceinte Alpha và loa Triangle Signature Enceinte Delta. Chúng được thiết kế thùng loa làm từ 7 lớp ván sợi ép cùng những đường cong uốn mượt mà giúp hạn chế hiện tượng cộng hưởng và triệt tiêu sóng đứng hiệu quả.

Mẫu loa Triangle Signature Enceinte Alpha sở hữu chiều cao lên tới 1270mm, chiều rộng 233mm, chiều sâu 372mm và cân nặng 34.7kg. Đây là mẫu loa sàn đứng có 3 đường tiếng, tương ứng với 5 củ loa gồm 1 củ loa tweeter 25mm, 1 củ loa midrange và 3 củ loa woofer có cùng đường kính 185mm có khả năng đáp ứng dải tần tín hiệu rộng từ 32Hz – 20kHz, ở trở kháng 8 Ohms với độ nhạy lên tới 92dB.
Loa Triangle Signature Enceinte Delta thiết kế tương tự mẫu loa Alpha cùng dòng song có kích thước 3 chiều và cân nặng 33kg khiêm tốn hơn 1 chút. Mẫu loa sàn đứng này có 3 đường tiếng và kết cấu gồm 4 củ loa, trong đó ít hơn mẫu loa Triangle Signature Enceinte Alpha 1 củ loa woofer 185mm, xử lý tín hiệu ở dải tần rộng 35Hz – 20kHz.
Điểm chung của các mẫu loa sàn đứng dòng Triangle Signature series là củ loa tweeter có màng loa được làm từ chất liệu titan đi kèm với bộ khung thiết kế dạng họng kèn TZ2550 đúc bằng nhôm, tạo độ chắc chắn, chi tiết cho các tín hiệu âm dải treble. Màng loa midrange làm từ chất liệu giấy cao cấp hình nón đem đến âm tầm trung mượt mà, chân thực. Cuối cùng là các củ loa woofer được sử dụng các sợi thủy tinh làm màng loa, mở rộng âm bass sâu hơn, ấm áp, đầy truyền cảm.

Loa Triangle Signature Enceinte Theta

dong Triangle Signature series 2

Loa Triangle Signature Enceinte Theta là cặp loa bookshelf trong dòng Triangle Signature series có trọng lượng 11.55kg mỗi chiếc loa, tương ứng với kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 465 x 233 x 372mm. Nó có thiết kế 2 đường tiếng, tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm ở dải tần rộng từ 45Hz và lên tới 20kHz một cách tuyệt hảo nhờ 2 củ loa gồm 1 củ loa tweeter kèm 1 củ loa woofer.
Củ loa tweeter của loa Triangle Signature Enceinte Theta có đường kính 25mm, màng loa được làm từ titan kết hợp bộ khung Aluminium có độ tinh khiết cao, truyền tải tín hiệu mạnh mẽ hơn đáng kể. Củ loa woofer có đường kính 160mm, vẫn được sử dụng màng giấy mỏng bên ngoài, đảm bảo các âm bass được xử lý chi tiết.

Loa Triangle Signature Enceinte Gamma

dong Triangle Signature series 3

Mảnh ghép cuối cùng trong dòng Triangle Signature series là mẫu loa trung tâm Triangle Signature Enceinte Gamma thiết kế 2 đường tiếng cùng 3 củ loa bên trong. Trong đó, 1 củ loa tweeter đường kính 25mm, xử lý tín hiệu âm thanhở dải tần cao lên tới 20kHz và các tín hiệu ở dải tần trung và trầm xuống đến 50Hz được truyền tải bởi 2 củ loa woofer có đường kính 160mm.
Mẫu loa này vẫn được ứng dụng những tính năng, chất liệu cao cấp là đặc trưng của hãng như củ loa tweeter họng kèn TZ2500 và củ loa woofer có màng loa được làm từ chất liệu giấy mỏng, đem đến âm bass sâu, chi tiết.
Loa Triangle Signature Enceinte Gamma có trọng lượng 14.4kg, cùng chiều cao 260mm, chiều rộng 582mm và chiều sâu 381mm. Khi kết hợp loa center Triangle Signature Enceinte Gamma với các thiết bị khuếch đại có công suất 90W – 180W sẽ đạt được hiệu suất tối ưu nhất.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Hằng Anh

Share this post