Loa Avalon Isis – Chiếc loa truyền tải sự kỳ diệu của âm nhạc

Loa Avalon Isis – Chiếc loa truyền tải sự kỳ diệu của âm nhạc

Mặc dù chỉ có tuổi đời gần 3 thập kỷ, song những gì mà Avalon đạt được trong thị trường âm thanh Hi-end thực sự ấn tượng, mà không phải hãng loa nào cũng có thể có. Những mẫu loa của Avalon luôn không đặt quá nặng về công nghệ, mà luôn xem công nghệ như một phương tiện để truyền tải âm thanh một cách chân thực nhất.

Giới thiệu loa Avalon Isis

Được sản xuất với tiêu chỉ tái tạo sự kỳ diệu của âm nhạc, cũng như mang lại cho người nghe những cảm xúc dạt dào nhất, Avalon Isis sở hữu những công nghệ tiên tiến nhất mà Avalon đã nghiên cứu, cùng với thiết kế tối ưu từ bên ngoài cho đến bên trong, nhằm đạt được hiệu suất làm việc hiệu quả nhất.

Avalon Isis 6

Avalon Isis là cặp loa ra đời ngay sau dòng loa đẳng cấp Sentinel. So với Avalon Sentinel, Avalon Isis có phần nhỏ gọn hơn, với kích thước ba chiều 1524 x 355.6 x 432mm, cùng cân nặng 95kg. Thùng loa của Avalon Isis được làm từ gỗ MDF chắc chắn, ép chặt bằng máy sau đó gia công, đánh bóng bằng tay. Thiết kế thùng loa dựa theo cấu trúc thùng kim cương thuôn dần lên phía trên, không có cạnh song song giúp cho loa hạn chế tối đa sóng đứng gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Lỗ thông hơi của Avalon Isis được đặt ở dưới đáy thùng, mang đến chất lượng âm siêu trầm cực sâu và lan tỏa mạnh mẽ hơn. 

Giống như nhiều model loa Avalon khác, Avalon Isis vẫn tích hợp những cầu nối loa đơn single-wire thay vì bi-wire như nhiều mẫu loa trên thị trường khác.Những cầu nối loa single-wire này cũng được tinh chỉnh khá nhiều nhằm hỗ trợ tốt việc phối ghép loa với các ampli công suất từ bình dân đến cao cấp, từ bán dẫn đến đèn điện tử.

Avalon Isis 8

Những đặc điểm nổi bật của loa Avalon Isis

Avalon Isis là chiếc loa cột 3 đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm, 1 củ loa mid-range đường kính 177.8mm cùng 2 củ loa woofer đường kính 330.2mm. Những củ loa của Avalon Isis đều được đặt hàng sản xuất riêng tại những nhà máy nổi tiếng và uy tín trên toàn thế giới. Bên trong những củ loa của Avalon Isis cũng là những nam châm động neodymium cho hiệu suất tái tạo âm thanh đáng nể. Avalon cũng là một trong những hãng loa đầu tiên trên thế giới áp dụng nam châm này trong việc chế tác loa của mình.
Củ loa tweeter của Avalon Isis được làm lõm vào bên trong với vành bọc bên ngoài có kết cấu màng kim cương. Đây là sự bảo vệ tối ưu cho củ loa vốn rất mềm và mỏng, nhằm mang lại sự bóc tách âm thanh tốt nhất. Trong khi đó, củ loa mid-range của Avalon Isis là củ loa màng gốm nổi tiếng của Avalon, với cấu trúc lõm vào phía trong, đóng vai trò cung cấp những dải âm tầm trung mềm mại êm dịu cũng như cân bằng các dải âm. Nó cũng như một dải nền, làm nổi bật những âm thanh tầm cao, cho âm thấp được sâu lắng hơn đáng kể.

Avalon Isis 9

Củ loa woofer của Avalon Isis có màng loa được làm từ chất liệu Nomex-Kevlar quen thuộc, có chức năng tái tạo những dải âm tầm thấp. Việc trang bị tới 2 củ loa woofer cũng đồng nghĩa với việc những dải âm thấp mà Avalon Isis truyền tải sẽ rất ấn tượng, mạnh mẽ và chi tiết.
Avalon Isis có thể đảm nhiệm tốt dải tần âm thanh từ 20Hz-45kHz. Với độ nhạy 90dB, Avalon Isis chắc chắn sẽ bắp nhịp tốt với mọi bản nhạc yêu thích của bạn. Với mức trở kháng khá thấp với 1 chiếc loa sàn- 4Ohms, cùng với mức công suất ampli yêu cầu chỉ 75W, có thể thấy Avalon Isis không phải là chiếc loa kén kết nối. Với Avalon Isis, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn phối ghép, cùng với sự đa dạng khi phù hợp với nhiều hình thức giải trí khác nhau.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Triangle Genese Quartet

Quỳnh Anh

Share this post