Dòng loa Wharfedale Crystal – ấn tượng cả về hình thức lẫn chất âm

Dòng loa Wharfedale Crystal – ấn tượng cả về hình thức lẫn chất âm

Wharfedale là thương hiệu âm thanh được ra đời tại Anh năm 1933 được cả thế giới biết đến với nhiều mẫu loa ấn tượng về cả hình thức lẫn chất lượng âm thanh. Trong số đó phải kể đến 6 mẫu loa thuộc dòng Wharfedale Crystal được ưa chuộng và sử dụng rộng khắp tại nhiều quốc gia.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Crystal

Nhỏ nhắn, gọn gàng là những ấn tượng đầu tiên khi bạn nhìn thấy các mẫu loa dòng Wharfedale Crystal. Các mẫu loa trong dòng Wharfedale Crystal có kích thước to nhỏ khác nhau thuộc các mẫu loa bookshelf, loa floor standing và loa center bao gồm:
– Loa bookshelf: loa Wharfedale Crystal 30.1, loa Wharfedale Crystal 30.2, loa Wharfedale Crystal 30.3
– Loa floor standing: loa Wharfedale Crystal 30.4, loa Wharfedale Crystal 30.5
– Loa center: loa Wharfedale Crystal CR-30 Centre
Điểm chung của các mẫu loa trong dòng Wharfedale Crystal là được thiết kế theo 4 phiên bản màu sắc Walnut Pearl, Rosewood Quilted, Cinnamon Chery, Blackwood và thêm 1 số mẫu loa được thiết kế thêm phiên bản Winter Maple (như loa đứng Wharfedale Crystal 30.5…) sang trọng, thanh lịch giúp chúng có thể dễ dàng hòa mình chung với dàn âm thanh nhà bạn. Các mẫu loa này sẽ không chỉ đóng vai trò là một thiết bị âm thanh thông thường mà còn trang trí cho không gian kiến trúc nhà bạn thêm phần thu hút.
Các thùng loa của loa loa Wharfedale Crystal là kết quả của sự kết hợp mang tính đặc trưng, truyền thống của loa Wharfedale giữa chất liệu gỗ MDF và composit cao cấp có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, hạn chế rung chấn, triệt tiêu sóng đứng và giảm hiện tượng cộng hưởng hiệu quả. Đây là thiết kế được loa Wharfedale ứng dụng trong nhiều mẫu loa của hãng, đem đến cho các audiophile sự hài lòng trong từng màn trình diễn âm thanh.
Bụi bẩn, côn trùng cũng như các tác động gây nhiễu tín hiệu cũng khó có thể xâm nhập hay gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh nhờ một tấm ê-căng dạng lưới có độ cứng cao được trang bị cho mỗi loa Wharfedale Crystal đặt ở mặt trước.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Crystal

Các mẫu loa trong dòng Wharfedale Crystal đều được kết cấu từ một củ loa tweeter có đường kính 25mm giúp tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm ở dải tần cao tới 24kHz với độ nhạy lớn. Trong đó các củ loa woofer góp phần hoàn thiện dải tần âm, đáp ứng âm bass sâu và chi tiết được thiết kế theo chất liệu sợi dệt Kevlar. Đây là chất liệu độc quyền của Wharfedale Crystal được ứng dụng trong nhiều mẫu sản phẩm thuộc các dòng khác nhau.

Loa bookshelf Wharfedale Crystal

dong loa Wharfedale Crystal 2

Loa Wharfedale Crystal 30.1 cũng được trang bị thêm một phiên bản màu sắc Winter Maple cho bạn thêm sự lựa chọn phù hợp với sở thích và không gian kiến trúc gia đình mình. Mẫu loa này có chiều cao 220mm, chiều rộng 141mm, chiều sâu 147mm và cân nặng chỉ 3.7kg. Đây là mẫu loa 2 đường tiếng có kết cấu gồm 1 củ loa tweeter, đường kính 25mm và 1 củ loa woofer có đường kính 100mm được làm từ chyất liệu độc quyền cao cấp, giúp giải mã các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 75Hz – 24kHz.
Loa Wharfedale Crystal 30.2 có 2 đường tiếng tương ứng với 2 củ loa gồm tweeter và woofer có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần rộng từ 60Hz – 24kHz, ở trở kháng 6 Ohms với độ nhạy 86dB. Mẫu loa này có thể truyền tải âm thanh sống động nhất khi kết hợp với các mẫu ampli có công suất trong khoảng từ 25W – 75W. Wharfedale Crystal 30.2 có cân nặng 7.8kg cùng kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 300 x 180 x 212mm.
Mẫu loa bookshelf cuối cùng trong dòng loa Wharfedale Crystal là mẫu Wharfedale Crystal 30.3 có thiết kế 2 đường tiếng với củ loa tweeter được thiết kế tương tự như các mẫu loa khác trong dòng song củ loa woofer có đường kính lớn hơn, ở mức 170mm giúp tái tạo âm trầm chi tiết hơn. Loa này có trọng lượng 10.8kg cùng kích thước chiều cao 350mm, rộng 205mm, sâu 240mm có phần “đồ sộ” hơn 2 mẫu loa còn lại.

Loa sàn đứng Floor Standing Wharfedale Crystal

dong loa Wharfedale Crystal

Loa Wharfedale Crystal 30.4 được có kích thước 3 chiều cao x rộng x sâu là 830 x 205 x 240mm nằm gói gọn trong trọng lượng 10.8kg, nó được thiết kế 2 đường tiếng tương ứng với 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer. Trong đó, củ loa midrange và củ loa woofer có cùng đường kính 170mm được ứng dụng những công nghệ chế tác độc đáo, đáp ứng dải tần âm xuống tới 45Hz. Đặc biệt, màng loa midrange được thiết kế nhẹ đảm bảo truyền tải âm trung và trầm thêm liền mạch, chặt chẽ. Mẫu loa này còn được trang bị hệ thống tản nhiệt giúp âm thanh sạch và tinh khiết hơn cũng như giúp kéo dài thời gian sử dụng cho loa.
Được đánh giá là cặp loa đứng sáng giá trong dòng Wharfedale Crystal, loa Wharfedale Crystal 30.5 đem đến chất âm ngọt ngào, tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm trong toàn dải tần từ 40Hz – 24kHz, ở trở kháng 6 Ohms và độ nhạy 88dB. Loa Wharfedale Crystal 30.5 được thiết kế 2.5 đường tiếng hoạt động nhờ 1 củ loa tweeter có màng loa bằng lụa mềm, 1 củ loa midrange và 1 củ loa woofer có cùng dải tần thiết kế tương tự mẫu Loa Wharfedale Crystal 30.4 song có kích thước (cao 970mm, rộng 205mm, sâu 240mm) và cân nặng 12.8kg nhỉnh hơn chút.

Loa Center Wharfedale Crystal

dong loa Wharfedale Crystal 3

Loa Wharfedale Crystal CR-30 Centre là mẫu loa trung tâm duy nhất của dòng loa Wharfedale Crystal có thiết kế 2 đường tiếng tái tạo các chi tiết âm thanh nằm trong dải tần âm từ 70Hz – 24kHz. Bên trong mẫu loa này được trang bị 1 củ loa tweeter kích thước 25mm và 2 củ loa woofer có đường kính mỗi củ loa là 130mm. Mẫu loa này có trọng lượng 5.4kg cùng chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 127 x 415 x 127mm. Nhà sản xuất khuyên bạn nên kết hợp mẫu loa này với các thiết bị khuếch đại có công suất 25W – 125W. Đặc biệt, mẫu loa này còn là một thiết bị bổ sung hoàn hảo cho hệ thống đa kênh như hệ thống 5.1 Crystal series.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Excite X38

Hằng Anh

Share this post