Dòng loa Wharfedale Jade – đem đến âm bass sâu lắng trong từng mẫu sản phẩm

Dòng loa Wharfedale Jade – đem đến âm bass sâu lắng trong từng mẫu sản phẩm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, Wharfedale được xem là “ông lớn” có nhiều sản phẩm cao cấp, chinh phục được đông đảo người dùng cũng như giới chuyên môn. Dòng loa Wharfedale Jade cũng không ngoại lệ, dòng loa này được tích hợp những công nghệ hiện đại bậc nhất vào từng mẫu sản phẩm.

Giới thiệu về dòng loa Wharfedale Jade

Dòng loa Wharfedale Jade đã đánh dấu những trưởng thành vượt bậc của Wharfedale với 7 mẫu sản phẩm đáng để đầu tư cho dàn âm thanh nhà bạn. Trông 7 mẫu loa này có:
– Hai mẫu loa bookshelf: Loa Wharfedale Jade 1, Loa Wharfedale Jade 3
– Hai mẫu loa sàn đứng: Loa Wharfedale Jade 5, Loa Wharfedale Jade 7
– Hai mẫu loa center: Loa Wharfedale Jade C1, Loa Wharfedale Jade C2
– Một mẫu loa surround: Loa Wharfedale Jade SR.
Mỗi mẫu loa Wharfedale Jade đều sở hữu thiết kế mảnh mai, gọn gàng được trang bị thùng loa làm từ chất liệu gỗ cao cấp bao bọc các củ loa bên trong. Mặt trước của các củ loa còn được che chắn bằng một tấm ê-căng có thể tháo lắp dễ dàng.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Wharfedale Jade

Đặc điểm nổi bật của loa bookshelf dòng loa Wharfedale Jade

dong loa Wharfedale Jade

Đây là 2 mẫu loa bookshelf trong dòng loa Wharfedale Jade đều được thiết kế 3 đường tiếng và kết cấu bởi 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter của cả 2 mẫu loa này đều có chung đường kính 25mm, thiết kế mái vòm được chế tạo từ chất liệu đặc biệt, giúp tái tạo các tín hiệu âm thanh nằm ở dải tần cao tới 24kHz. Củ loa midrange có đường 76mm hình nón cũng được sử dụng để chế tạo cả 2 mẫu loa Wharfedale Jade 1 và Wharfedale Jade 3, đảm bảo các tín hiệu âm thanh ở dải tần trung được tái tạo chính xác, mượt mà nhất. Củ loa woofer của loa Wharfedale Jade 3 có đường kính 150mm có phần nhỉnh hơn củ loa woofer của loa Wharfedale Jade 1, có đường kính 125mm.
Đặc biệt, các củ loa woofer được ứng dụng chất liệu thủy tinh kết hợp với sợi thủy tinh để làm nón loa giúp tái tạo âm bass sâu, ấm áp hơn, đồng thời, mở rộng dải tần âm đáp ứng.
Loa Wharfedale Jade 1 có kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu lần lượt là 358 x 195 x 328mm và cân nặng 8.4kg có phần khiêm tốn hơn mẫu loa Wharfedale Jade 3 với chiều cao 433mm, rộng 246mm, sâu 400mm nằm gói gọn trong cân nặng 11.8kg. Cả 2 mẫu loa này đều hoạt động với hiệu suất cao nhất khi kết nối với ampli có công suất từ 30W đến 120W (với mẫu loa Wharfedale Jade 1) và đến 150W với mẫu loa Wharfedale Jade 3.

Đặc điểm nổi bật của loa đứng dòng loa Wharfedale Jade

dong loa Wharfedale Jade 2

Loa Wharfedale Jade 7 là mẫu loa sàn đứng có thiết kế 4 đường tiếng, tương ứng với 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 1 củ loa midbass và 1 củ loa woofer. Củ loa tweeter có đường kính 25mm, củ loa midrange đường kính 65mm giúp tái tạo âm thanh ở dải tần trung và cao với độ nhạy lên tới 88dB. Củ loa midbass có đường kính 150mm và 2 củ loa woofer có chung đường kính 175mm được trang bị nón loa được làm từ công nghệ Acuifibre hiện đại. Chúng tái tạo tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần rộng từ 38Hz – 24kHz. Mẫu loa này có trọng lượng 37kg và kích thước chiều cao x rộng x sâu là 1180 x 273 x 448mm. Thùng loa của Wharfedale Jade 7 được là từ chất liệu Crystalam với 4 phiên bản màu sắc là Piano Black, Burgundy Burr, Vintage Cherry, Black Oak.
Wharfedale Jade 5 là mẫu loa đứng thứ hai trong dòng loa Wharfedale Jade có trọng lượng 27.5kg, chiều cao 1055mm, chiều sâu 400mm và chiều rộng chỉ 246mm tạo sự thanh thoát, mảnh mai cho sản phẩm. Thùng loa của Wharfedale Jade 5 được làm từ chất liệu gỗ cao cấp kết hợp với các tấm ván bề mặt composit cao cấp giúp bảo vệ tốt nhất cho các củ loa và đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Nó được thiết kế 3 đường tiếng tương đương với 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange có kích thước và công nghệ chế tạo tương tự như mẫu loa Wharfedale Jade 7 và 2 củ loa woofer đều có đường kính 150mm.

Đặc điểm nổi bật của loa center dòng loa Wharfedale Jade

dong loa Wharfedale Jade 3

Mẫu loa tiếp theo trong dòng Wharfedale Jade là loa trung tâm Wharfedale Jade C1 được thiết kế thùng loa làm từ chất liệu gỗ MDF cùng tấm ván composit là đặc trưng của dòng, giúp bảo vệ các củ loa bên trong. Loa Wharfedale Jade C1 hoạt động nhờ 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange có cùng kích thước với các mẫu loa cùng dòng và 2 củ loa woofer có đường kính 125mmm đều được ứng dụng công nghệ chế tạo nón loa cao cấp là Acufibre giúp tăng khả năng truyền âm bass. Loa Wharfedale Jade C1 có trọng lượng 13.2kg, 3 chiều cao x rộng x sâu là 195 x 664 x 300mm thích hợp kết nối với các thiết bị khuếch đại có công suất đầu ra từ 30W – 150W.
Cùng là loa center trong dòng Wharfedale Jade song loa Wharfedale Jade C2 có thiết kế nổi trội hơn hẳn với kích thước chiều rộng lên tới 914mm, chiều cao và chiều sâu giữ nguyên ở mức 195 x 300mm, cùng cân nặng 18.6kg lớn hơn mẫu loa Wharfedale Jade C1. Mẫu loa C2 được thiết kế 3 đường tiếng với 6 củ loa. Trong đó có 4 củ loa woofer và 1 củ tweeter, 1 củ loa midrange có cùng đường kính cũng như vật liệu chế giống với mẫu C1. Nón củ loa woofer là kết quả của sự kết hợp giữa sợi thủy tinh và gỗ cao cấp là đặc trưng của hãng giúp mang đến âm bass rộng, ấm áp, đầy cảm xúc.
Đặc điểm nổi bật của loa suround dòng loa Wharfedale Jade
Wharfedale Jade SR là mảnh ghép cuối cùng trong dòng loa Wharfedale Jade. Nó là mẫu loa surround có cân nặng 6.5kg, tương ứng chiều cao 347mm, chiều rộng 326mm, chiều sâu 165mm. Loa Wharfedale Jade SR có thiết kế 3 đường tiếng ứng với 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange, 1 củ loa woofer có kích thước tương tự loa Wharfedale Jade 1, có khả năng xử lý các tín hiệu âm thanh nằm trong dải tần âm rộng từ 80Hz – 24kHz với độ nhạy 85dB. Mẫu loa này cũng được ứng dụng những công nghệ chế tạo đặc trưng như thùng loa làm từ gỗ MDF kết hợp composit hạn chế rung chấn và triệt tiêu sóng đứng hiệu quả. Bên cạnh đó là màng loa woofer làm từ chất liệu Acuifiber là sự kết hợp của sợi thủy tinh và carbon mang đến âm trầm sâu lắng hơn, cho bạn những trải nghiệm âm thanh đáng giá.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Focal Dimension

Hằng Anh

Share this post