Cùng trải nghiệm mẫu loa bookshelf nhỏ gọn Focal Electra 1008 Be

Cùng trải nghiệm mẫu loa bookshelf nhỏ gọn Focal Electra 1008 Be

Focal thương hiệu sản xuất âm thanh đình đám đến từ Pháp nhận được khá nhiều sự ưu ái từ giới audiophile trong và ngoài nước. Mẫu loa Focal Electra 1008 Be nằm trong dòng Focal Eletra 1000 BE 2 thể hiện được những màn trình diễn chẳng khác gì các mẫu loa đứng đang có trên thị trường.

Giới thiệu chung về loa Focal Electra 1008 Be

loa Focal Electra 1008 Be

Focal Electra 1008 Be được đánh giá là cặp loa kệ cao cấp, có kích thước chiều cao 385mm, chiều rộng 264mm, chiều sâu 350mm, trọng lượng 15kg. Với kích thước này mẫu loa Focal Electra 1008 Be chắc chắn chỉ cần một vị trí lắp đặt nhỏ gọn trên giá sách, trên bàn làm việc, hoặc một không gian “đủ” trong bộ dàn âm thanh tại gia.
Cấu trúc thùng loa Gamma Y làm từ lớp gỗ MDF có độ dày lên đến 50mm, với đặc tính mỏng cứng, độ bền siêu cao, hơn nữa lại hạn chế tốt những hiện tượng phản xạ bên trong và chống rung hiệu quả cho thùng. Ngoài ra các cạnh thùng không còn đối xứng song song mà được uốn cong để hạn chế triệt để việc hình thành sóng đứng bên trong thùng. Mặt trước của loa Focal Electra 1008 Be được nổi bật bởi khung thành cố định từ chất liệu kim loại của củ loa tweeter.
Ngoài ra để đến gần hơn với người dùng, Focal còn trang bị cho mẫu loa bookshelf Focal Electra 1008 Be 4 phiên bản màu: Carara While, Black Lacquer, Imperial Red và Hot Chocolate.

loa Focal Electra 1008 Be dep

Tấm ê căng mỏng được gắn chặt với bề mặt thân loa bằng hệ thống nam chân từ tính rất dễ tháo lắp. Mặt khác các cổng đấu loa ở mặt sau được hãng mạ bạc theo đúng tiêu chuẩn quốc tế giúp quá trình truyền dẫn tín hiệu được đẩy nhanh.

Những đặc điểm chính về loa Focal Electra 1008 Be

Được hãng trang bị hai đường tiếng, mẫu loa Focal Electra 1008 Be bao gồm một củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Trong đó củ loa tweeter vòm đảo ngược, màng loa có đường kính 27mm được sử dụng chất liệu Beryllium IAL2 tinh khiết đáp ứng băng thông rộng trong khoảng dải tần 2.2kHz đến 40kHz, tần số cộng hưởng thấp. Do đó chất âm treble đảm bảo được độ tinh khiết, trong trẻo, hạn chế tối đa hiện tượng méo tín hiệu.
Cuối cùng là drive midbass, màng loa dạng nón có đường kính 165mm được thiết kế theo cấu trúc “W” composite sandwich tạo nên một màng loa có độ cứng cao và siêu bền, tái tạo chất âm ở dải trung – trầm một cách đầy chi tiết, tự nhiên và vô cùng sâu lắng.

loa Focal Electra 1008 Be chat

Sự trợ giúp đắc lực của hệ thống drive giúp cặp loa Focal Electra 1008 Be tái tạo được âm thanh trong dải tần số hiệu quả từ 46Hz đến 40kHz, các tần số cắt được thể hiện một cách đầy chính xác, độ nhạy 89dB, trở kháng 8Ohms dễ dàng phối ghép với các ampli có công suất từ 20W đến 150W.
Cặp loa bookshelf Focal Electra 1008 Be chắc chắn là mảnh ghép hoàn hảo cho hệ thống dàn âm thanh nghe nhạc xem phim tại gia. Bởi nócung cấp chất âm đầy tự nhiên và tuyệt vời có độ bao phủ rộng, âm bass được tái tạo ấm và cực kỳ chính xác.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Focal Sopra No1

Thanh Hồng

Share this post