Dòng Naim Super Lumina – thách thức mọi tín hiệu âm thanh trong từng mẫu dây

Dòng Naim Super Lumina – thách thức mọi tín hiệu âm thanh trong từng mẫu dây

Naim là một thương hiệu âm thanh có gần 50 năm kinh nghiệm, được thành lập bởi Julian Vereker được giới chuyên môn cũng như các tín đồ âm thanh ưa chuộng và tin dùng. Bên cạnh các mẫu sản phẩm như ampli, đầu CD, bộ giải mã DAC…thì Naim cũng cho ra đời những dòng phụ kiện đi kèm góp phần truyền tải tín hiệu âm thanh sắc nét, tinh tế hơn đáng kể. Vào năm 2015, Naim đã giới thiệu đến các tín đồ âm thanh dòng dây Naim Super Lumina tại triển lãm CES nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Giới thiệu chung về dòng Naim Super Lumina

Dòng Naim Super Lumina ra đời là kết quả “ngọt ngào” cho những nỗ lực của các kỹ sư hàng đầu của Naim. Để có thể truyền tải đầy đủ, chính xác các tín hiệu âm thanh, các mẫu dây cáp tín hiệu trong dòng Naim Super Lumina đã phải trải qua nhiều giai đoạn kiểm tra và nghe lại khắt khe cùng những vật liệu tiên tiến, hiện đại, có độ tinh khiết cao. Dòng Naim Super Lumina gồm hai loại dây tín hiệu là dây Super Lumina Speaker Cables và Super Lumina Interconnects.

dong Naim Super Lumina

Mỗi mẫu dây cáp trong dòng Naim Super Lumina góp phần đem đến kết nối hoàn hảo cho các mẫu sản phẩm trong dòng Naim Audio 500 Series, dòng Class Series.
Đặc biệt, mỗi dây cáp của Naim Super Lumina đều được lắp ráp bằng tay tại nhà máy của Naim Audio ở Salisbury nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu đến chất lượng, giúp truyền tải tín hiệu nhanh chóng song vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Bên cạnh đó, mỗi mẫu dây cáp đều phải trải qua quá trình de-stressing độc quyền của Naim để đem đến sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Những đặc điểm chính của dòng Naim Super Lumina

Mỗi mẫu dây tín hiệu trong dòng Naim Super Lumina được ứng dụng những công nghệ chế tác tiên tiến, hiện đại cùng những vật liệu chuyên dụng, có chất lượng cao nhằm tối ưu hóa hiệu suất truyền tín hiệu. Mỗi dây tín hiệu trong dòng này đều sở hữu kết cấu truyền thống gồm các dây dẫn, chất cách điện và các đầu kết nối.

dong Naim Super Lumina 2

Trong đó, các dây dẫn của dây tín hiệu được thiết kế dạng đa sợi, có độ tinh khiết cao và các đường kính khác nhau, giúp truyền tải tín hiệu tự nhiên, tinh khiết. Đặc biệt, hệ thống dây dẫn của dây tín hiệu trong dòng Naim Super Lumina được làm bằng đồng mạ bạc giúp tăng khả năng kết nối và giúp truyền tải tín hiệu nhanh chóng, với tốc độ lan truyền cao. Bao bọc bên ngoài các dây dẫn là chất cách điện là lớp chắn đồng mạ thiếc làm hạn chế mất mát tín hiệu ra bên ngoài. Để tối ưu hóa khả năng truyền tín hiệu, bên ngoài mỗi dây tín hiệu trong dòng Naim Super Lumina lại được trang bị một lớp vỏ có tính linh hoạt cao, có thể cuộn tròn nhỏ gọn. Về phần các đầu cắm kết nối được thiết kế chuẩn giúp việc setup các thiết bị âm thanh với nhau không gặp phải khó khăn nào.
Dây Super Lumina Interconnect sở hữu dây dẫn có lõi đa sợi được mạ bạc, vỏ dây mềm cách điện và đầu kết nối phủ bạc giúp mang đến tín hiệu chân thực, tự nhiên. Super Lumina Interconnect được ứng dụng công nghệ Air-Plug phiên bản tiên tiến được cấp bằng sáng chế của Naim Audio và lần đầu được giới thiệu cho Hi-Line. Đầu nối Air-Plug có trong các cổng DIN và XLR giúp giảm thiểu sự can nhiễu của microphonic và bảo toàn tín hiệu âm thanh. Ngoài các cổng kết nối DIN, XLR ra, các mẫu sản phẩm này còn được trang bị cổng kết nối RCA cho các preamplifier.
Dây loa Lumina Speaker Cables cũng được duy trì thiết kế truyền thống với có lõi dây đa sợi được chắn bởi lớp thiếc bạc nhằm hạn chế tác động lẫn nhau giữa các dây. Mỗi dây loa Lumina Speaker Cables được tích hợp sẵn các kết nối 4mm và spade giúp truyền tải đến loa những tín hiệu âm thanh có độ chính xác cao nhất có thể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Yamaha A-S301

Hằng Anh

Share this post