Dòng sản phẩm loa Triangle – Đa dạng, phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời

Dòng sản phẩm loa Triangle – Đa dạng, phong phú cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời

Triangle là thương hiệu âm thanh đến từ Pháp được đánh giá cao từ người yêu nhạc lẫn giới chuyên môn. Hãng đã cho ra đời số lượng lớn các mẫu loa có sức hút về cả hình thức thiết kế và chất âm tinh tế hàng đầu.

Giới thiệu về dòng sản phẩm loa Triangle

Trong suốt chặng đường hơn 30 năm hình thành và phát triển, thương hiệu âm thanh đến từ Pháp này đã giới thiệu đến thị trường âm thanh tất cả 32 mẫu sản phẩm loa Triangle thuộc các dòng con khác nhau. Các mẫu loa đó là:
– Dòng loa Triangle Magellan: loa Triangle Magellan Grand Concert, loa Triangle Magellan Concerto, loa Triangle Magellan Quatour, loa Triangle Magellan Cello, loa Triangle Magellan Duetto, loa Triangle Magellan Voce
– Dòng mẫu loa Triangle Signature: loa Triangle Signature Enceinte Alpha, loa Triangle Signature Enceinte Delta, loa Triangle Signature Enceinte Theta, loa Triangle Signature Enceinte Gamma
– Dòng mẫu loa Triangle Esprit: loa Triangle Esprit EZ Antal, loa Triangle Esprit EZ Gaia, loa Triangle Esprit EZ Comete, loa Triangle Esprit EZ Titus, loa Triangle Esprit EZ Heyda, loa Triangle Esprit EZ Voce
– Dòng mẫu loa Triangle Elara: loa Triangle Elara LN07, loa Triangle Elara LN05, loa Triangle Elara LN02, loa Triangle Elara LN01, loa Triangle Elara LN01A
– Dòng mẫu loa Triangle 902 series: loa Triangle Celius 902, loa Triangle Antal 902, loa Triangle Zerius 902, loa Triangle Comete 902, loa Triangle Sextan 902
– Dòng mẫu loa Triangle Plaisir: loa Triangle Plaisir Kari, loa Triangle Plaisir Lymna, loa Triangle Plaisir Alectis
– Dòng mẫu loa Subwoofers: loa Triangle Thetis 320, loa Triangle Thetis 280, loa Triangle Tales 340.

dong san pham loa Triangle

Các sản phẩm loa Triangle đều được sở hữu những thiết kế mang tính đặc trưng nhất của hãng, được tích lũy qua nhiều năm tháng nỗ lực cải tiến sản phẩm cùng các kỹ sư có trình độ chuyên môn cao. 32 mẫu sản phẩm loa là 32 ưu điểm nổi bật riêng biệt được thiết kế phù hợp với từng tiêu chí lựa chọn của người dùng, đem đến cho bạn những sản phẩm đáng để đầu tư.

Bên ngoài mỗi mẫu loa Triangle là thùng loa làm bằng chất liệu gỗ cao cấp giúp chống xước và những tác động không mong muốn gây ảnh hưởng đến chất lượng tín hiệu bên trong.

Những đặc điểm nổi bật của dòng loa Triangle

Triangle Magellan series
Dòng loa Triangle đầu tiên mà tôi muốn đề cập đến trong bài viết này là Triangle Magellan series gồm có 4 mẫu loa đứng: loa Triangle Magellan Grand Concert, loa Triangle Magellan Concerto, loa Triangle Magellan Quatour, loa Triangle Magellan Cello; 1 mẫu loa bookshelf mang tên loa Triangle Magellan Duetto và 1 mẫu loa trung tâm Triangle Magellan Voce. Chúng đều được trang bị thùng loa làm từ gỗ cao cấp với các phiên bản màu sắc thanh lịch, đẹp mắt như White High Gloss, Black High Gloss, Mahogany và Bubinga giúp chúng không trở lên đơn điệu trong bất kì không gian kiến trúc nào.
Các mẫu loa trong dòng Triangle Magellan series đều được trang bị củ loa tweeter 25mm mái vòm, có màng loa được làm bằng chất liệu nhôm MS có độ cứng cao, tái tạo các tín hiệu âm thanh ở dải tần cao lên tới 20kHz cùng hệ thống các củ loa midrange, woofer đáp ứng các tín hiệu âm thanh tầm trung và trầm hoàn hảo. Đi kèm với các củ loa này là cuộn dây voice coil có khả năng nâng cao hiệu suất đường truyền tín hiệu.

dong san pham loa Triangle 3

Triangle Signature series
Tiếp đến là dòng loa Triangle Signature series với 2 mẫu loa floor standing là loa Triangle Signature Enceinte Alpha, loa Triangle Signature Enceinte Delta, 1 mẫu loa bookshelf Triangle Signature Enceinte Theta và loa Triangle Signature Enceinte Gamma là mẫu loa center trong dòng.
Các mẫu loa trong dòng Triangle Signature đều được trang bị thùng loa làm từ các lớp sợi ván ép được uốn cong tinh tế nhằm triệt tiêu sóng đứng và hiện tượng cộng hưởng hiệu quả. Thêm nữa, các mẫu loa Triangle Signature series được trang bị củ loa tweeter họng kèn TZ2550 có đường kính 25mm, màng loa của ccủ loa tweeter này được làm từ chất liệu titan mang đến âm thanh mạnh mẽ, sống động.
Bên cạnh đó, củ loa midrange, woofer thiết kế hình nón đảm bảo cho các âm trung và trầm thêm phần mượt mà, sâu lắng. Màng loa midrange được làm bằng chất liệu giấy trong khi màng loa của các củ loa woofer dòng Triangle Signature series được làm bằng sợi thủy tinh.

Triangle Esprit EZ series
Với 2 mẫu loa sàn đứng là Triangle Esprit EZ Antal, loa Triangle Esprit EZ Gaia ; 3 mẫu loa bookshelf là loa Triangle Esprit EZ Comete, loa Triangle Esprit EZ Titus, loa Triangle Esprit EZ Heyda và 1 mẫu loa trung tâm Triangle Esprit EZ Voce, dòng loa Esprit của Triangle sẽ đem đến cho bạn những màn trình diễn âm thanh ấn tượng, sắc nét, đáp ứng dải tần âm rộng tới 22kHz nhờ củ loa tweeter họng kèn có đường kính 25mm.
Trong khi đó, củ loa midrange của các mẫu loa dòng Triangle Esprit đều được làm từ chất liệu bột cellulose tự nhiên cùng các củ loa woofer sử dụng các sợi thủy tinh để chế tạo màng loa. Nhờ vậy, các tín hiệu âm thanh được truyền tải với băng thông rộng hơn. Các mẫu loa Triangle Esprit còn được thiết kế dạng Bass Reflex giúp tăng cường âm bass hiệu quả hơn.
Các mẫu loa Esprit series được thiết kế với các màu sắc gồm: White High Gloss, Black High Gloss, Walnut.

dong san pham loa Triangle 4

Triangle Elara series
Được thiết kế với 2 phiên bản màu sắc là đen và trắng, các mẫu loa trong dòng Elara của Triangle sẽ không trở lên đơn điệu trong bất kỳ không gian kiến trúc nào.
Điểm chung của các mẫu loa dòng Triangle Elara là thiết kế dạng Bass Reflex di kèm với củ loa woofer hình nón, màng loa bằng sợi giấy giúp tái tạo âm bass chắc chắn, sắc nét đến từng chi tiết. Về phần củ loa tweeter vẫn được duy trì thiết kế 25mm mái vòm, sử dụng chất liệu lụa mềm làm màng loa, hạn chế được mất mát tín hiệu đáng kể. Các mẫu loa trong dòng Triangle Elara series gồm:
+ 1 mẫu loa center (trung tâm): loa Triangle Elara LN02
+ 2 mẫu loa floor standing (sàn đứng): loa Triangle Elara LN07, loa Triangle Elara LN05
+ 2 mẫu loa bookshelf: loa Triangle Elara LN01, loa Triangle Elara LN01A.

Triangle 902 series
Gồm 1 mẫu loa bookshelf Triangle Comete 902; 1 mẫu loa center (trung tâm): loa Triangle Sextan 902 và 3 mẫu loa floor standing (sàn đứng): loa Triangle Celius 902, loa Triangle Antal 902, loa Triangle Zerius 902, dòng loa Triangle 902 series sẽ mang đến cho bạn những sự lựa chọn mới mẻ, độc đáo.
Các mẫu loa trong dòng Triangle 902 series đều được trang bị 1 củ loa tweeter họng kèn TZ202 mái vòm đáp ứng dải tần tín hiệu tối đa ở mức 20kHz, với độ nhạy khá lớn. Màng loa tweeter được làm từ chất liệu titan có độ chắc chắn cao, đảm bảo quá trình xử lý tín hiệu diễn ra ổn định. Không chỉ vậy, các củ loa midrange hay woofer của mỗi loa dòng Triangle 902 series cũng đều được làm từ vật liệu chuyên dụng đem đến tín hiệu chính xác, tự nhiên.

dong san pham loa Triangle 2

Triangle Plaisir series
Dòng loa Plaisir của Triangle gồm 3 mẫu loa thuộc các mẫu loa đứng Triangle Plaisir Kari, loa bookshelf Triangle Plaisir Lymna và loa trung tâm Triangle Plaisir Alectis xử lý và truyền tải tín hiệu với âm thanh ở dải treble lên tới 24kHz. Để có được khả năng xử lý tín hiệu đáng kinh ngạc đó thì các mẫu loa Triangle Plaisir series đều được trang bị củ loa tweeter 25mm mái vòm, màng loa làm bằng chất liệu titan cao cấp cùng các củ loa đáp ứng dải trung trầm làm từ vật liệu tiên tiến khác.

Triangle Subwoofers series
Dòng loa cuối cùng của Triangle là dòng loa Subwoofer với 3 mẫu loa siêu trầm là loa Triangle Thetis 320, loa Triangle Thetis 280 và loa Triangle Tales 340. Mỗi mẫu loa sub này đều được trang bị 1 củ loa woofer có kích thước khác nhau, xử lý âm bass ở dải tần cao 120Hz một cách chính xác, tự nhiên.
Đặc biệt, mỗi mẫu loa siêu trầm Triangle này đều được tích hợp sẵn một ampli có thiết kế 2 kênh cùng khả năng khuếch đại công suất khá lớn nhờ mạch Class D tiên tiến, hiện đại.
Dù là bất kỳ mẫu sản phẩm nào trong các dòng con của loa Triangle cũng sẽ giúp bạn hoàn thiện dàn âm thanh nghe nhìn trong nhà ưng ý nhất có thể.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review loa Triangle Esprit EZ Antal

Hằng Anh

Share this post