Dòng ampli nghe nhạc Naim: Những chiếc ampli tham chiếu

Dòng ampli nghe nhạc Naim: Những chiếc ampli tham chiếu

Naim Audio được thành lập vào năm 1972 tại Anh bởi Tiefenbrun và Julian Vereker. Là một trong những hãng sản xuất thiết bị âm thanh đi đầu trong công cuộc xóa bỏ được định nghĩa cổ điển cuối cùng của Peter Walker về chiếc ampli hoàn hảo cũng như cuộc đua để làm biến mất sự méo hài hòa tổng. Các dòng sản phẩm của hãng luôn mang đến cho thị trường nghe nhìn những sản phẩm đẳng cấp cực cao, sang trọng, tinh tế, đem đến cho ngưới dùng chất lượng âm thanh xuất sắc. Các ampli trong dòng ampli nghe nhạc Naim luôn được đánh giá là những chiếc ampli tham chiếu, có thể sử dụng tốt trong mọi hoàn cảnh với mức giá hợp.

Khái quát về dòng ampli nghe nhạc của Naim

Ampli nghe nhạc của Naim được đánh giá cao ở khả năng trình diện tiếng bass cực tốt dù là khi mở với mức âm lượng cao, chúng cũng không hề bị vỡ tiếng mà thay vào đó là sức căng và độ chính xác cao, cùng độ sâu và tốc độ đáp ứng cực tốt. Khi hoạt động gần hết công suất, các ampli nghe nhạc Naim vẫn đảm bảo đem đến cho người nghe cảm giác không gian, chiều sâu cũng như cao độ của các bản nhạc mang lại không khí chung hài hòa của dàn nhạc. Khi cung cấp cho chúng một công suất đủ, chúng sẽ làm việc một cách dễ dàng, âm nhạc sẽ trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.
Dòng ampli nghe nhạc Naim được chia làm hai dòng sản phẩm nhỏ gồm: Power nghe nhạc Naim và Pre nghe nhạc Naim

Đặc điểm nổi bật của dòng Power nghe nhạc Naim

Dòng power nghe nhạc Naim có thiết kế khá đơn giản, không cầu kỳ với khung kim loại bằng nhôm chắc chắn được phủ một lớp bột màu đen bằng công nghệ hiện đại mang đến vẻ sang trọng, đồng thời loại bỏ những rung chấn, giúp chúng luôn có môi trường hoạt động ổn định. Trước khi lắp các bộ phận bên trong, Naim đã ngâm bộ khung này vào dung dịch điện phân có chứa bột màu. Đây chính là cách Naim sử dụng để tạo lên một phần “ thương hiệu” của mình. Các ampli nghe nhạc Power Naim có thiết kế khá đặc biệt khi chúng có tới 2 khung thay vì chỉ 1 khung như thông thường giúp loại bỏ hầu như toàn bộ nhiễu từ giữa các bộ phận của power amplifer, ngoài ra thiết kế này còn có tác dụng chống rung cho các linh kiện, bộ phận bên trong. Tuy có cấu trúc 2 khung song các ampli nghe nhạc này vẫn toát lên vẻ đơn giản, cổ điển thường thấy ở các amplifer của Naim. Chính giữa mặt trước của ampli dòng này là logo Naim nổi bật.
Các ampli nghe nhạc power Naim được thiết kế với một biến áp hình xuyến lớn với từng cuộn dây biến áp tách biệt cho mỗi đầu ra tạo sự ổn định và chất lượng trong việc truyền tín hiệu. Một số ampli nghe nhạc Power Naim có ký tự “DR” (Discrete Regulator) trong tên sản phẩm là thể hiện cho việc chúng được trang bị công nghệ hiệu chỉnh rời rạc độc quyền do hãng nghiên cứu giúp sản phẩm có nguồn ấp đầu vào ổn định hơn và ít nhiễu hơn đảm bảo chất lượng âm thanh cao nhất.
Phần thiết kế mạch của các Power nghe nhạc Naim được thực hiện khá cẩn thận, các linh kiện đều được lựa chọn và có chất lượng tốt đảm bảo tín hiệu được xử lý với độ trong và sạch nhất có thể. Các liên kết mạch cũng được cải thiện góp phần chống cộng hưởng từ hình thành bên trong powe amplifier. Để phù hợp hơn với thiết kế cho hệ thống âm thanh.

Đặc điểm nổi bật của dòng Pre nghe nhạc Naim

Cũng giống như các dòng ampli của Naim, Pre nghe nhạc Naim được tạo ra sau hàng nghìn giờ nghiên cứu, thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và phòng nghe thử của đội ngũ các kỹ sư, chuyên gia hàng đầu của Naim để tinh chỉnh sao cho âm thanh do những sản phẩm này mang lại chạm đến trái tim của người nghe.
Dòng Pre nghe nhạc Naim sở hữu một bộ khung được thiết kế cứng chắc giúp ngăn chặn rung chấn và nhiễu xạ xảy ra bên trong preamp trong quá trình hoạt động được xem là thiết kế hình mẫu cho các sản phẩm của Naim. Điều làm lên sự khác biệt giữa ampli Naim với các dòng sản phẩm khác trên thị trường được đánh giá bằng cảm giác khi sờ vào phần vỏ của chúng và chất âm độc đáo mà chúng tạo ra. Bên cạnh sự chắc chắn cần có của một mẫu pre-amp cao cấp, sự đặc trưng của dòng ampli Naim được thể hiện ở công đoạn tạo lớp sơn bên ngoài bằng việc nhúng phần khung vào dung dịch điện phân có chứa bột màu để tạo ra lớp ngoài. Mặt trước của các ampli nghe nhạc Pre Naim được chia làm 3 phần với logo Naim ở chính giữa.
Các Pre nghe nhạc Naim đều được hỗ trợ cho cả DIN và đầu vào RCA, mở rộng phạm vi kết nối của preamp. Ngoài ra, các Pre nghe nhạc Naim này còn sử dụng loại siêu tụ điện SuperCap với khả năng tích trữ và cung cấp điện năng lớn và nguồn cung cấp điện cho các mạch chính của ampli cùng phần điều khiển digital đều được tách biệt nhằm tránh mọi can nhiễu có thể xảy ra.

Chiếc ampli nghe nhạc huyền thoại – Naim Statement

Được giới thiệu tại triển lãm CES 2014 tổ chức tại Las Vegas, Mỹ, Naim Statement được công bố với giá khởi điểm 206.000 USD(gần 4.2 tỷ đồng) bằng tiền mua một chiếc Bentley Continental GT Coupe. Để làm ra chiếc ampli Naim Statement, Naim Audio đã phải mất đến 3 năm nghiên cứu và được dành hẳn sàn trên của nhà máy của hãng ở Salisbury, để chúng đạt đến sự hoàn hảo và gần như không tì vết. Naim Statement được tạo thành từ một cặp ampli công suất mono-block NAP S1 và Pre-ampli NAC S1 cùng với những cải tiến đáng kể về mặt công nghệ, trong đó ampli NAC S1 nằm ở giữa, hai bên là hai ampli NAP S1. Nếu như nhìn qua bạn sẽ nghĩ đây chiếc siêu ampli này được chia làm 6 khối nhưng trên thực tế nó chỉ có 3 phần chính liên kết với nhau theo chiều dọc. Naim đã sử dụng nhôm nguyên khối cao cấp nhất thường được dùng để làm vỏ máy bay để làm vỏ máy và các cánh tản nhiệt kiểu lượn sóng, được cắt và hoàn thiện nhờ máy CNC cùng công nghệ kiểm soát nhiệt độ. Đặc biệt, để giảm thiểu những tác nhân gây nhiễu, nhà sản xuất còn thiết kế một khoang riêng dành cho phần nguồn điện được đặt ở phía dưới hoàn toàn tách biệt với phần điều khiển điện tử và mạch công suất ở phía trên. Hầu hết toàn bộ tụ điện và vi mạch của Naim Statement được đặt hàng từ các công ty sản xuất thiết bị hàng không. Các dây dẫn bên trong đều được các kỹ sư, chuyên gia của Naim đã cẩn thận bố trí hoàn toàn bằng tay. Các dây dẫn này được làm từ một loại hợp kim rất đặc biệt, độc quyền của Naim có tên gọi Nano-diamond.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Thu Trang

Share this post