Giải pháp hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh hiện đại với ampli Marantz HD –AMP1 2 trong1

Giải pháp hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh hiện đại với ampli Marantz HD –AMP1 2 trong1

Ampli Marantz HD-AMP1 là 1 trong số 10 mẫu ampli tích hợp đến từ dòng ampli Marantz Ampliers Hifi được ưa chuộng hiện nay của Marantz – thương hiệu sản xuất danh tiếng của Nhật. Model này ngay từ khi ra mắt đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng bởi nó không chỉ sở hữu hình dáng hiện đại, sang trọng, chất lượng hiệu suất âm thanh hiệu quả mà còn được bán ra trong mức giá tầm trung hợp lý.

Giới thiệu chung về ampli Marantz HD-AMP1

Ampli Marantz HD–AMP1

Ampli Marantz HD-AMP1 tuy sở hữu kích thước hình dáng nhỏ gọn, nhưng nó vẫn đảm bảo tốc độ xử lý khuếch đại âm thanh bùng nổ trong mức dải tần khá rộng từ 20Hz đến 50kHz. Toàn bộ quá trình điều khiển ampli hãng sản xuất đều thiết kế ở mặt trước, trong đó hai núm xoay lớn: 1 núm xoay chỉnh âm lượng, 1 núm điều chỉnh chức năng đầu vào, và 2 nút bấm nhỏ kết hợp với 1 cổng USB, 1 chân giắc cắm headphone…
Ampli Marantz HD-AMP1 có trọng lượng 5.8kg, chiều cao 107mm, chiều rộng 304mm, chiều dài 352mm. Bề mặt chassic của HD-AMP1 được làm từ chất liệu nhôm phay cao cấp, bên ngoài phủ lớp sơn bóng bẩy trong hai gam màu hiện đại, trang nhã: Black, Silver-Gold, dễ dàng setup trong nhiều không gian với cách phong cách thiết kế nội thất khác nhau.
Để giải phóng phần nhiệt lượng được sinh ra trong quá trình ampli Marantz HD-AMP1 hoạt động, hãng sản xuất đã thiết kế các khe rãnh nhỏ ở phần nắp trên cùng của máy, các khe rãnh này được đặt song song nhau.
Chịu trách nhiệm nâng đỡ cố định toàn bộ phần thân máy trên mặt phẳng lắp đặt, bốn chân đế hình trụ được hãng thiết kế có hình trụ làm từ kim loại màu sáng gắn chặt dưới gầm ampli. Nó tạo 1 khoảng cách cố định giữa mặt sàn với sản phẩm, để hạn chế hiệu quả những hiện tượng nhiễu RF mặt đất ảnh hưởng đến chất lượng khuếch đại âm thanh.

Những đặc điểm chính về ampli Marantz HD-AMP1

Ampli Marantz HD–AMP1 mat sau

Ampli Marantz HD-AMP1 được đánh giá là model ampli tích hợp hai kênh có hiệu suất khuếch đại âm thanh mạnh đạt công suất đầu ra trên mỗi kênh 35W khi ở trở kháng loa phối ghép 8Ohms, còn nếu loa được phối ghép có trở kháng 4Ohms thì ampli sẽ cho mức công suất đạt 70W/kênh, cho mức méo hài tổng chỉ 0.05%, truyền tải âm thanh rõ ràng, chân thực.
Mẫu ampli tích hợp này còn được tích hợp tính năng Marantz Musical Digital Filtering, tính năng này cho phép nâng cấp các file nhạc số PCM thành DSD sau đó thành tín hiệu analog ( mà thông thường để làm công việc này, ngta sẽ dùng tới DAC).
Ngoài ra, khi nhắc đến ampli Marantz HD-AMP1 không thể không nhắc đến công nghệ lọc DSP (Digital signal processing) xử lý các tín hiệu kỹ thuật số để thiết lập các vị trí lọc khác nhau và nhằm tránh can nhiễu.
Ngoài ra, ampli Marantz HD-AMP1 còn được tích hợp tính năng năng chuyển đổi D/A có độ phân giải cao, bóc tách giải nén tốt các định dạng file nhạc chất lượng cao như WAV, ALAC, FLAC và AIFF, thậm chí là các file nhạc DSD model ampli tích hợp này cũng dễ dàng bóc tách trong 3 tần số lấy mẫu DSD – 2,6/5.2/11.2-MHz.
Để thực hiện tốt nhất quá trình giải mã các định dạng file nhạc số cao, Marantz đã trang bị cho ampli Marantz HD-AMP1 bộ giải mã DAC ESS SABAR với khả năng giải mã 32-bit/384-kHz.

Ampli Marantz HD–AMP1 chat

Một trong những bộ phận quan trọng của mẫu ampli này chính là module khuếch đại công sất. Để đảm bảo chất lượng cũng như độ chính xác cho module này, Marantz đã không tự sản xuất nó mà đặt hàng từ Hypex Electronics – một nhà sản xuất chuyên biệt. Toàn bộ quá trình sản xuất đều diễn ra dưới sự giám sát của các kỹ sư đến từ Marantz.
Mặt khác nhờ hai cổng USB trong đó 1 cổng được thiết kế ở mặt trước, 1 cổng được đặt ở mặt sau giúp khách hàng có thể dễ dàng kết hợp với thiết bị iDevice, hoặc với PC, Mac.
Ampli Marantz HD-AMP1 không những sở hữu những tính năng ưu việt mà nó còn được bán ra thị trường với mức giá tầm trung. Do đó Marantz HD-AMP1 là 1 trong các model ampli tích hợp được ưa chuộng và bán chạy của Marantz quả là điều dĩ nhiên.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn ampli dùng linh kiện bán dẫn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 07

Thanh Hồng

Share this post