Giới thiệu ampli nghe nhạc Marantz: Hiệu suất vượt trội

Giới thiệu ampli nghe nhạc Marantz: Hiệu suất vượt trội

Trong những thập kỉ vừa qua, Marantz là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử nổi tiếng nhất trên thị trường nghe nhìn quốc tế. giờ đây, Marantz vẫn không ngừng phát triển thương hiệu của mình. Gần 60 năm hình thành và phát triển, hãng đã cho ra đời hàng nghìn sản phẩm khác nhau với công nghệ ngày càng tiên tiến. Dòng sản phẩm ampli nghe nhạc của Marantz là một trong những dòng ampli có hiệu suất xử lí âm thanh cao và được rất nhiều tín đồ ưa chuộng.
Hiện nay, Marantz sở hữu 8 mẫu sản phẩm ampli nghe nhạc bao gồm: ampli Marantz PM-11S3, ampli Marantz PM8005, ampli Marantz PM7005, ampli Marantz PM6005, ampli Marantz PM5005, ampli Marantz PM14S1, ampli Marantz PM5004 và ampli Marantz HD-AMP1.

dong ampli nghe nhạc Marantz

Những đặc điểm chung của dòng ampli nghe nhạc Marantz

Hầu hết các mẫu ampli của dòng đều được thiết kế dạng hình hộp chữ nhật , khung được làm bằng nhôm phay cao cấp, Vỏ ngoài được mài dũa từng chi tiết và cuối cùng được phủ một lớp sơn bóng. Mặt trước ampli được thiết kế đơn giản gồm những nút bấm, màn hình hiển thị được đặt ở chính giữa. Bốn chân đế dạng trụ tròn giúp ampli đứng vững trên bất kì bề mặt nào.
Các ampli đều được trang bị các lại cổng tín hiệu để đáp được nhiều dạng tín hiệu âm thanh khác nhau. Các đầu cắm đều được mạ vàng để tăng cường độ nhạy cho việc kết nối, đồng thời giúp chống ăn mòn trong điều kiện môi trường không lý tưởng.

dong ampli nghe nhạc Marantz 2

Những đặc tính nổi bật của dòng ampli nghe nhạc Marantz.

Ampli Marantz PM5004 là một chiếc ampli tích hợp được trang bị khá nhiều công nghệ tiên tiến như: tính năng A/B Speaker, mạch hồi tiếp Current Feedbacl… giúp mang đến âm thanh trong trẻo, mượt mà, có độ méo tiếng thấp. Ampli 2 kênh này có công suất đầu ra cho mỗi kênh là 40W ở mức trở kháng Ohms.
Ampli Marantz PM5005 cũng được trang bị công nghệ tương tự như của PM 5004, Công nghệ Current Feedback hỗ trợ việc tái tạo âm thanh stereo một cách chính xác và hoàn chỉnh. Tính nnwg A/B Speaker giúp cho việc phối ghép giữa loa và ampli trở nên dễ dàng hơn.

dong ampli nghe nhạc Marantz 2

Ampli Marantz PM6005 được trang bị một bộ chuyển đỏ DAC hiện đại, giúp hỗ trợ cho âm thanh chất lượng cao với tốc độ lên đến 192kHz/24bit. Mặt sau của ampli được trang bị nhiểu cổng, trong đó nổi bật là hai cổng subwoofer giúp tối đa khả năng tái tạo âm trầm hiệu quả.
Ampli Marantz PM7005 cũng được trang bị một bộ xử lý tín hiệu DAC giúp cho ampli xử lý âm thanh có độ phân giải lên đến 192kHz/24 bit. Pm 7005 được trang bị mạch HDAM SA3, chip DAC Cirrus Logic CS4398 cho công suất 80W đầu ra ở mức trở kháng 4 Ohm.
Ampli Marantz PM8005 được thiết kế khá giống với PM 7005, về công nghệ, nó được trang bị những công nghệ xử lý âm thanh hiện đại. Công nghệ khuếch đại hồi tiếp cùng đường dẫn tín hiệu L/R ngắn giúp tái tạo âm thanh một cách tự nhiên, chính xác cùng với độ nhiễu cực thấp. Khung gầm được cấu tạo từ 3 lướp chắc chắn, giúp cho ampli hoạt động ổn định và không bị rung.

dong ampli nghe nhạc Marantz 3

Ampli Marantz PM-11S3 được trang bị công nghệ HDAM SA3 giúp tăng hiệu suất làm việc cho IC on-apms và hỗ trợ giảm nheieux hiệu quả. Lõi EI cùng với biến áp hình xuyến giúp triệt tiêu hiện tượng bức x, mang đến những âm thanh được tái tạo chính xác và tự nhiên. Ampli này sở hữu một bộ cấp nguồn Diode có khả năng tự động đóng mở mạch điện nhằm gia tăng tốc độ xử lý âm thanh.
Ampli Marantz PM14S1cũng được trang bị mạch hồi tiếp giúp, công nghệ HDAM SA3 giúp giảm nhiễu tối đa, mang đến âm thanh mượt mà, chi tiết và chân thực. biến áp hình xuyến lõi EI giúp cung cấp điện năng cho ampli, đồng thời chống rung một hiệu quả.
Cuối cùng là Ampli Marantz HD-AMP1, được tích hợp mạch công suất Class D với bộ giải mã tín hiệu DAC giúp cho việc xử lý âm thanh chất lượng cao với tốc độ lên đến 384kHz/32bit. Mẫu ampli này có 2 kênh, có thể cho công suất đầu ra là 35W mỗi kênh ở mức trở kháng 8 Ohm.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz PM 6006

Đào Thanh

Share this post