Loa Avalon Mixing Monitor – Cặp loa bookshelf độc đáo

Loa Avalon Mixing Monitor – Cặp loa bookshelf độc đáo

Trên thực tế, những chiếc loa của Avalon không hề đa dạng về chủng loại hay đa dạng về dòng, nhưng trong thế giới âm thanh hi-end, sẽ là vô cùng thiếu sót khi không nhắc đến những sản phẩm vô cùng độc đáo này. Ngoài những cặp loa đứng “khổng lồ”, đồ sộ với chất âm khó quên thì cặp loa bookshelf Avalon Mixing Monitor cũng là một trong những mẫu loa góp phần phủ sóng tên tuổi của hãng loa có tuổi đời hơi bốn mươi thập kỷ Avalon.

Giới thiệu loa Avalon Mixing Monitor

Loa Mixing Monitor là cặp loa bookshelf duy nhất mang thương hiệu loa cao cấp Avalon. Đây vẫn là mẫu loa mang trong mình đầy đủ những đặc điểm nổi bật của hãng – thiết kế đẹp và độc, chất âm hay và giàu nhạc tính, dễ dàng thu hút người nghe cả về thị giác lẫn thính giác.

Avalon Mixing Monitors

Avalon Mixing Monitor sở hữu nhiều điểm thiết kế đặc trưng của hãng như thùng loa được cắt vát thành những khối đa diện, tạo ra những mặt không song song như một khối kim cương lớn. Thùng loa này gồm nhiều lớp gỗ MDF ép chắc chắn, được tạo hình bằng máy cắt chính xác, sau đó được xử lý bằng tay qua các công đoạn đánh bóng, phủ veneer hay phủ lớp sơn ngoài cùng. Loa Avalon Mixing Monitor cũng được trang bị tấm ê-căng mỏng màu đen có lo-go Avalon nhằm đảm bảo độ thẩm mỹ tối đa. Phía dưới loa là 4 chân trụ bán cầu nhỏ, cùng với kích thước khá gọn gàng 458 x 216 x 267mm, nặng 14kg, người dùng có thể đặt loa ở trên kệ, trên bàn, trên giá hay là cả dưới mặt đất. 

Thiết kế hơi nghiêng về sau của loa cũng giúp triệt tiêu sóng đứng một cách tối đa. Loa hỗ trợ kết nối đơn single-wire với cầu loa cánh chuồn thay vì bi-wire như nhiều mẫu loa hiện hành đang sử dụng. Giống như mọi sản phẩm loa của Avalon, loa Avalon Mixing Monitor cũng được lắp ráp tại nhà máy trụ sở Avalon tại Mỹ bởi những người thợ lành nghề và tận tâm nhất.

Loa Avalon Mixing Monitor 8

Đặc điểm nổi bật của loa Avalon Mixing Monitor

Loa Avalon Mixing Monitor được trang bị những củ loa mới hoàn toàn so với các phiên bản trước đó tạo thành một cấu trúc loa 2 đường tiếng. Đây đều là sản phẩm được đặt hàng riêng từ những nhà sản xuất uy tín. Với Avalon Mixing Monitor, mooix cur loa sẽ được đặt trong những ngăn khác nhau theo cấu trúc đa buồng, giúp tạo môi trường tối ưu cho loa hoạt động, đồng thời loại bỏ rung chấn và cộng hưởng âm đáng kể.

Loa Avalon Mixing Monitor 7

Củ loa tweeter của Avalon Mixing Monitor có đường kính 25.4mm, với màng loa hình cầu lõm được làm từ gốm Ceramic, đảm nhiệm việc bóc tách những dải âm cao cho toàn loa. Ở ngay phía dưới củ loa tweeter này là củ loa woofer có đường kính 177.8mm, cũng có màng loa gốm với thiết kế cầu lõm. Màng loa gốm này vốn là một điểm để nhận diện những chiếc loa Avalon bởi độ chắc chắn đáng kể mà vẫn giữ được khối lượng nhẹ. Vì vậy mà khi loa hoạt động với công suất cao thì màng loa này cũng không bị xước hay biến dạng, mang đến những dải tần âm thanh chân thực, sống động và chi tiết sau khi được tái tạo.
Avalon Mixing Monitor có độ nhạy đạt mức 88dB, đảm nhiệm tốt dải tần âm thanh từ 40Hz – 24kHz. Mặc dù chỉ là một cặp loa nhỏ song Avalon Mixing Monitor vẫn có thể cung cấp chất âm mạnh mẽ, cũng như có khả năng phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau. Avalon Mixing Monitor có mức trở kháng 6Ohms, yêu cầu ampli phối ghép có công suất tối thiểu chỉ 50W. Có thể thấy, đây là cặp loa không kén phối ghép, và người nghe hoàn toàn có thể thiết lập loa dễ dàng, phục vụ được nhiều hình thức giải trí khác nhau.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Rubicon 5 và Dali Rubicon 6

Quỳnh Anh

Share this post