Goldenberg thành công với kim đĩa than Goldenberg Classic

Goldenberg thành công với kim đĩa than Goldenberg Classic

Dựa trên những kỹ năng nổi tiếng về chế tạo đòng hồ và vi cơ của đất nước Thụy Sĩ, một ngành công nghiệp nhỏ nhưng xuất sắc trong việc sản xuất các nhạc cụ để tái tạo âm nhạc đã được phát triển. Và Goldenberg chính là một trong những thành công đó và tiếp tục câu chuyện này bằng cách tạo ra những chiếc kim đĩa than tốt nhất ở Thụy Sĩ.

Sau khi ra nhập công ty HiFiction do Micha Huber sáng lập, thương hiệu Goldenberg đã hoàn thiện dòng cartridge MC của mình với chiếc kim đĩa than Goldenberg Classic. Model này hướng đến phân khúc cao cấp sẽ đem đến nhiều bất ngờ cho người dùng.

kim than

Trong xưởng của hãng ở trên núi cao, các kỹ sư của Goldenberg đã thiết kế và chế tạo nên chiếc kim đĩa than Goldenberg Classic. Model này được ra mắt cùng thời điểm với model đầu bảng Goldenberg Maestro. Toàn bộ quá trình lắp ráp gia công thủ công đảm bảo sự chính xác toàn diện.

Goldenberg Classic là một bộ kim đĩa than chuẩn MC (moving coil) với điện áp đầu ra thấp (0,4mV @ 5cm/giây) , được trang bị stylus hình Elip với mũi kim siêu nhỏ làm bằng kim cương. Phần giá đỡ (cantilever) được làm từ boron rất cứng. Hai bộ phận này được đặt trong một cấu trúc cứng cáp làm từ nhôm phủ đen.

kim than Goldenberg

Mỗi chiếc kim đĩa than này có trọng lượng khá nhẹ, đó là 13g, mang đến một vẻ ngoài linh hoạt hơn, giúp việc ghi chính xác dữ liệu âm thanh từ chuyển động nhanh nhẹn của mũi kim trên rãnh đĩa than.

Kim đĩa than Goldenberg Classic đáp ứng được cả yêu cầu về kỹ thuật, hiệu suất đọc tín hiệu và một diện mạo ấn tượng. Tên thương hiệu in trên phần vỏ nhôm được gia công ba chiều và phủ màu đồng. Phần vỏ này khá dày giúp nó không bị ảnh hưởng nhiều bởi rung động và cộng hưởng.

kim than Goldenberg dep

Có thể nói, chiếc cartridge Goldenberg Classic sẽ là một phần tạo ra những hệ thống âm thanh analog hoàn chỉnh. Mặc dù chỉ chiếm một vị trí khá nhỏ bé về mặt vật lý, nhưng nó lại góp phần đáng kể vào việc cải thiện chất lượng âm thanh của chiếc đầu đĩa than có thể mang lại.

Linh An

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Nên hay không nên đấu song song ampli nghe nhạc và karaoke

Share this post