KEF Reference Series: Dòng loa đầu bảng của hãng

KEF Reference Series: Dòng loa đầu bảng của hãng

Được thành lập vào năm 1961, KEF nhanh chóng trở thành thương hiệu đi đầu trong cuộc cách mạng công nghệ âm thanh hiện đại. Dòng loa KEF Reference Series là dòng loa cao cấp thể hiện rõ nét điều này.

Đặc điểm nổi bật của dòng loa KEF Reference Series

Dòng loa KEF Reference Series ra đời sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, được lắp ráp bằng tay, qua nhiều lần đo đạc và nghe thử của nhiều đôi tai thỉnh âm chuyên nghiệp để tạo ra những chiếc loa đi xa hơn những giới hạn tái tạo âm thanh.
KEF Reference Series sử dụng công nghệ Uni-Q cho âm thanh chân thực và ổn định. Công nghệ Uni-Q được KEF phát triển suốt 25 năm thường được gọi là cấu trúc củ loa đồng trục là việc sử dụng một loa tweeter đặt vào chính giữa nón loa midrange cho phép âm thanh phát ra đồng pha. Đặc biệt nón loa của củ loa midrange điều khiển hướng của hai khối loa con không chỉ hoạt động như bộ phát tán trung âm mà còn tối ưu hóa sóng âm ở tần số cao hơn. Loa midrange có vành bên ngoài thấp hơn nhằm hạn chế ảnh hưởng của hiệu ứng nhiễu xạ biên. Củ loa tweeter sử dụng 3 nam châm cao cấp với dome titanium. Nhờ vậy, âm thanh được phân tán rộng, độ cân bằng cao hơn giữa âm trức tiếp và âm phản xạ.

dong loa KEF Reference Series

Bộ phân tần của dòng loa KEF Reference Series được thiết kế trên máy tính để đạt được sự tối ưu, bảng mạch được tách rời giúp ngăn cách chúng khỏi rung động của thành loa và triệt tiêu hiện tượng nhiễu âm. Bên cạnh đó, KEF Reference Series còn sử dụng cuộn cảm dây kim loại cho phần âm bass và cuộn dây không khí cho tầng khác. Ngoài ra, KEF Reference Series còn được trang bị những tụ điện lưỡng cực chất lượng cao cho dải âm tần thấp và tụ điện polyprolene cho những dải cao tần.
Thùng loa của KEF Reference Series được làm bằng chất liệu gỗ sồi cao cấp có độ bền cao, chất lượng hoàn hảo của dòng loa đầu bảng này. Chất liệu gỗ sồi được dùng để làm thùng loa giúp triệt tiêu rung động không mong muốn ảnh hưởng đến chất lượng tái tạo âm thanh. Bên trong thùng loa là bộ khung dầm chắc chắn, đảm bảo độ bền vững cho toàn bộ thùng loa. Một đường thoát hơi được thiết kế theo công nghệ đã được kiểm chứng của KEF. Nhờ vậy, thùng loa của KEF Reference Series sẽ không có hiện tượng cộng hưởng, triệt tiêu hiện tượng sóng đứng và không có hiện tượng biến âm trong thùng kín mang đến cho người nghe âm thanh trong trẻo và ngọt ngào.
KEF Reference Series hiện có 9 mẫu sản phẩm gồm 3 cặp loa đứng (KEF 207/2, KEF 205/2 và KEF 203/2), một mẫu loa bookshelf (KEF 201/2), hai mẫu loa trung tâm (KEF 204/2 và KEF 202/2), một loa lưỡng cực (KEF 206/2ds) và hai loa subwoofer (KEF 209 và KEF 208)

dong loa KEF Reference Series 3

Tính năng, đặc điểm nổi bật của các mẫu loa trong KEF Reference Series

KEF 207/2 là mẫu loa đứng lớn nhất của KEF Reference Series mang đến cho người nghe chất âm trung thực nhất. KEF 207/2 có âm bass rộng mở nhờ hai củ woofer đường kính 25cm cùng độ méo tiếng cực nhỏ. Củ loa woofer được đặt trong một khong riêng rẽ. Một loa midrange cao cấp của KEF 207/2 có kích thước 25cm được thiết kế nằm trên và đồng trục với hai loa woofer giúp tái tạo chuẩn xác âm trung thấp. Công nghệ này được gọi là công nghệ Uni-Q.
Loa KEF 203/2 là cặp loa đứng được thiết kế 3 đường tiếng hội tụ những kỹ thuật tuyệt vời trong kích thước gọn gàng hơn. 203/2 sở hữu 2 loa woofer 16,5cm và một loa đồng trục Uni-Q cho phép tái tạo âm thanh trung.
Cặp loa đứng KEF 205/2 được thiết kế để thể hiện xuất sắc các bản ghi. Loa đồng trục Uni-Q được sử dụng lên chiếc KEF 205/2 cho phép tái tạo giọng hát của con người hoặc âm thanh của nhạc cụ với độ phân giải cao.
Loa bookshelf KEF 201/2 là mẫu loa 3 đường tiếng với thùng loa có cấu trúc gọn nhẹ. Loa đồng trục Uni-Q, loa woofer giúp độ méo tiếng thấp với tiếng bass rộng mở và trong trẻo. KEF 201/2 có mạch phân tần sử dụng những linh kiện tốt nhất mang đến chất âm tiêu chuẩn cao mà các phòng thu chuyên dùng tìm kiếm.

dong loa KEF Reference Series 4

KEF 204/2C là mẫu loa centre khả năng trình diễn âm thanh chính xác, âm hình 3D chân thực. KEF 204/2C được trang bị đến 4 loa woofer 16,5cm và một loa đồng trục Uni-Q. Trong đó, củ loa tweeter với dome titanium có kích thước 25mm, củ loa midrange kích thước 165mm. KEF 204/2C có công suất cực lớn lên đến 300W, với dải tần đáp ứng từ 53Hz-60Hz.
Cặp loa center KEF 202/2C được thiết kế có cấu hình thấp hơn 204/2c. KEF 202/2C được thiết kế 3 đường tiếng sở hữu 2 loa woofer 16,5cm nằm hai bên loa đồng trục Uni-Q. KEF 202/2C mang đến cho người nghe những trải nghiệm âm thanh và kiểu dáng với thiết kế đơn giản, nhưng chi tiết và trung thực. KEF 202/2C có kích thước 200x630x315 mm, nặng 15.6 kg, dải tần đáp ứng 65Hz-60kHz và công suất từ 50-200w
Loa subwoofer KEF 209 mang đến dải âm bas cực rộng với độ méo tiếng nhỏ nhất. KEF 209 sử dụng củ loa woofer đường kính cực lớn 450 m với khoảng dao động của màng loa không nhỏ hơn 6cm giúp tái tạo âm bass mạnh mẽ. KEF 209 có ampli công suất 1.000W với bộ xử lý tín hiệu số đặc biệt DSP
Loa subwoofer KEF 206/2ds được dùng để tạo ra hiệu ứng âm thanh nổi cho các rạp chiếu phim. KEF 206/2ds sở hữu hai cặp loa đồng trục Uni-Q với củ loa midrange kích thước 165mm và củ loa tweeter dome titanium kích thước 25 mm cùng với loa woofer 200 mm có độ méo tiếng thấp. Hai loa đồng trục này được bố trí lệch pha khiến người nghe không thể xác định chính xác vị trí của nguồn âm tạo ra hiệu ứng âm thanh 3D.
Cuối cùng là mẫu loa subwoofer KEF 208. KEF 208 sở hữu củ loa woofer kích thước 300mm được đặt trong thùng loa cộng hưởng. KEF 208 mang đến cho không gian nghe nhạc tiếng bass hoành tráng và được mở rộng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa SoundBar Yamaha YSP 5600

Thu Trang

Share this post