Khám phá mẫu loa đứng Klipsch RP-280FA đến từ thương hiệu Kilpsch

Khám phá mẫu loa đứng Klipsch RP-280FA đến từ thương hiệu Kilpsch

Klipsch là một trong những thương hiệu có thâm niên trong làng audio thế giới với trên 7 thập niên sản xuất loa. Sự ra đời liên tiếp các series dòng sản phẩm sở hữu những công nghệ sản xuất hiện đại và không kém phần độc đáo mang đến cho người dùng những trải nghiệm đầy thú vị. Mẫu loa Klipsch RP-280FA chính xác là sự “minh chứng” góp phần nhỏ làm nên tên tuổi của hãng sản xuất cho đến tận ngày nay.

Giới thiệu chung về loa Klipsch RP-280FA

loa Klipsch RP-280FA

Klipsch RP-280FA là mẫu loa cột trong dòng loa Reference Premiere Dolby Atmos của Klipsch có thiết kế tương tự mẫu loa Klipsch RP-280F. Thùng loa là bộ phận quan trọng có tầm ảnh hưởng và quyết định tới độ thành công của sản phẩm lên đến 50%. Klipsch khá thông tỏ về vấn đề này nên đã sử dụng chất liệu gỗ MDF cao cấp để làm nên hệ thống thùng loa cho Klipsch RP-280FA. Chất liệu này có đặc tính mỏng và cực kỳ chắc chắn, vì nó không phải là gỗ tự nhiên nên quá trình co dãn sẽ không thể xảy ra.
Loa Klipsch RP-280FA lại trở nên khá bắt mắt bởi chính gam màu vàng đồng từ củ loa midbass. Nó dễ dàng được bài trí trong những phòng nghe có diện tích lớn bởi chúng có kích thước đồ sộ hơn model RP-280F rất nhiều, cụ thể kích thước ba chiều 1092.2×266.7×482.6mm, trọng lượng 32.5kg.
Cặp loa cột này còn được hãng sản xuất trang bị một tấm lưới ê căng màu đen, sử dụng nam châm để gắn vào thay vì dùng ốc vít nên người dùng có thể tháo lắp.

Những đặc điểm chính về loa Klipsch RP-280FA

loa Klipsch RP-280FA dep

Nếu như so sánh hình thức bề ngoàiKlipsch RP-280F và Klipsch RP-280FA về cơ bản chẳng có gì khác nhau. Nhưng đi sâu vào tường tận thì ai cũng nhận thấy ở cặp loa đứng sàn Klipsch RP-280FA này có thêm điều đặc biệt, cụ thể một mẫu loa mini được đặt ở trên đỉnh nóc loa. Bộ loa mini này bao gồm đầy đủ hai củ loa treble-midbass, nó hoạt động như một loa height trong bộ dàn xem phim. Được đặt ở vị trí đỉnh dội trần, cặp loa này có chức năng như một chiếc loa surround âm thanh sẽ phản hồi từ trần xuống tạo hiệu ứng âm thanh vô cùng sống động.
Mặt trước của mẫu loa Klipsch RP-280FA chẳng có gì khác biệt RP-280F, sự sắp xếp khéo léo ba drive theo thứ tự đầu tiên là củ loa tweeter, và dưới cùng là hai củ loa midbass. Trong đó cả hai củ loa tweeter (kể cả củ tweeter ở loaheight) đều có đường kính 25.4mm màng loa được làm từ titanium có đặc tính không bị nhiễm từ cũng như ăn mòn và chịu nhiệt cực kỳ tốt sử dụng công nghệ Linear Travel Suspension (LTS), hơn nữa nó còn được đặt trong họng sừng Tractrix Horn hướng góc 90×90 đáp ứng tần số âm thanh mở rộng. Do những đặc tính từ chất liệu cấu thành và công nghệ được thiết lập nên dải cao của loa đáp ứng lên đến con số 25kHz không hề xảy ra hiện tượng méo, chói tiếng.

loa Klipsch RP-280FA chat

Ba củ loa midbass thì sao, chúng cũng được hãng khá tỉ mỉ chu đáo trong từng công đoạn lựa chọn chất liệu cũng như công nghệ. Cùng có đường kính 203.2mm ở hai củ loa mặt trước còn củ loa trên đỉnh nóc loa nhỏ hơn 101.6mm. Bộ ba driver này đều được sử dụng công nghệ Cerametallic tạo cho màng loa có độ cứng và màu vàng đồng khá bắt mắt xử lý tốt những dải tần rất thấp, xuống tới 32Hz mà không có hề có hiện tượng rền, yếu.
Mẫu loa đứng Klipsch RP-280FA sở hữu mức trở kháng 8Ohms, dễ dàng phối ghép với những ampli có công suất main là 150W/600W, loa height 50W/100W.
Nếu như không gian nhà bạn đủ tầm để chơi mẫu loa Klipsch RP-280FA này tôi tin chắc chắn rằng bạn sẽ có được một căn phòng nghe ngập tràn âm thanh với chất lượng âm sắc tuyệt đỉnh. Nó sẽ khiến cho hệ thống dàn âm thanh nhà bạn chẳng khác gì một rạp chiếu phim mini tại gia.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới thiệu JBL ES Series

Thanh Hồng

Share this post