Lịch sử hình thành PrimaLuna: Công nghệ và đặc trưng vượt trội

Lịch sử hình thành PrimaLuna: Công nghệ và đặc trưng vượt trội

Được ra đời từ năm 2003, công ty âm thanh PrimaLuna dưới sự lãnh đạo của Herman Van Dungen, cùng tài thiết kế từ Marcel Croese và nhà quản lý Dominique Chenet vẫn này một phát triển vững chắc cũng như dần trở thành một thương hiệu đã không còn xa lạ với những người sành âm thanh. Chỉ trong vòng 8 năm tính từ thời điểm ra mắt, họ đã cùng thiết lập ra một kỷ lục thế giới với 42 giải thưởng lớn. Được biết đến nhiều nhất nhờ những mẫu ampli đèn, PrimaLuna luôn luôn phát triển và cho ra đời những sản phẩm ngày càng vượt trội hơn mà vẫn mang những đặc trưng riêng khó được thấy ở những mẫu ampli khác trên thị trường.

Quá trình hình thành và phát triển của hãng âm thanh PrimaLuna

Sự thành công của PrimaLuna có công sức cùng sự đóng góp rất lớn của Herman van den Dungen – một người sở hữu những ý tưởng đầy tinh vi và đa sắc màu, mang đến những âm thanh cao cấp nhất. Van Dungen quả thực là một người sáng tạo khi ông vẫn đi theo việc sản xuất những dòng sản phẩm đã từng xuất hiện trên thị trường nhưng vẫn có được sự phân biệt và đặc trưng rõ ràng. Sản phẩm đầu tiên mà ông nghiên cứu và tung ra thị trường đó là đầu đĩa CD Njoe Tjoeb đã được đánh giá rất cao ở thị trường châu Âu. Một năm sau, nhằm tìm kiếm thị trường và mở rộng doanh số bán hàng tại Hoa Kỳ, ông đã bắt tay hợp tác với Kevin Deal – người sở hữu một đại lý cao cấp và hoạt động năng động, có đủ vốn cho việc nhập khẩu sản phẩm. Deal và Herman đã tìm ra vô số kinh nghiệm cùng vô số kiến thức về thói quen và hành vi sở thích của người tiêu dùng về âm thanh. Sau đó, tuy họ không còn hợp tác cùng nhau nhưng vẫn luôn chia sẻ nhiều triết lý về sản phẩm, hỗ trợ nhau tối đa về giá cả sản phẩm cũng như dịch vụ hậu mãi về sau.

Thời điểm cuối thế kỷ 20, Herman đã rời sự chú ý của mình về xu hướng phổ biến thời điểm bấy giờ, đó chính là những bóng đèn có giá cả phải chăng. Tuy nhiên, ông cũng nhận thức được rằng những thiết bị hiện có trên thị trường thường gặp phải những vấn đề về độ tin cậy, dẫn đến tình trạng người tiêu dùng bị lưỡng lự hoặc thậm chí là từ chối mua. Cho đến năm 2000, ông đã nghĩ đến việc khắc phục vấn đề kia và bắt đầu tạo ra một đội ngũ thiết kế âm thanh châu Âu hàng đầu thế giới. Ông cũng để ý đến những lời khuyên về việc phân phối và bán hàng tại Mỹ, bắt đầu quay sang đèn guru và hợp tác cùng Kevin Deal.

Ban đầu, Deal từ chối tham gia. Là nhà bán lẻ lớn nhất về lĩnh vực đèn âm thanh ở Hoa Kỳ, ông biết được rằng có rất nhiều sai lầm trong việc chế tạo thiết bị có giá hợp lý. Ông cũng hiểu rõ về thị trường Hoa Kỳ, nhất là về doanh thu và những yếu tố tạo nên thành công. Hai yếu tố này đã được sáp nhập thành một chân lý: sản phẩm cần phải tạo ra được độ tin cậy vững chắc. Deal đã đồng ý hợp tác với Herman bởi sự hứa hẹn về sự giám sát sản xuất nghiêm ngặt, cùng những tính năng sản phẩm mới mang đến sự đáng tin cậy cùng tính năng dễ sử dụng.

Mục tiêu ngay từ đầu khi thành lập của PrimaLuna rất rõ ràng tuy nhiên lại rất cao: tạo ra những sản phẩm với âm thanh đặc biệt cùng hiệu suất tinh vi, đem đến sự trải nghiệm chất lượng hi-fi tuyệt vời với mức giá phải chăng, dễ sử dụng. Điểm đặc biệt và khác biệt của chúng là việc được bảo vệ tối ưu, mang lại độ tin cậy cao và dễ dử dụng.

PrimaLuna cũng có những mục tiêu tiếp cận khách hàng rất dài hạn, thận trọng, có phương pháp cụ thể và nguyên tắc thiết kế mọi sản phẩm phải đạt sự hoàn hảo cao nhất. Điển hình, họ đã dành gần ba năm phát triển và sản xuất dòng sản phẩm ProLogue với tất cả nỗ lực nhằm tạo ra những “huyền thoại” âm thanh.

Những sản phẩm đầu tiên mang thương hiệu PrimaLuna là những ampli tích hợp ProLogue One và Two ra mắt năm 2003 tại châu Âu và gần như ngay lập tức nhận được những nhận xét khách quan từ những nhà phê bình có tiếng. Những sản phẩm này được phát hành tại Mỹ năm 2004 và cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt không hề kém cạnh. Chỉ cần những sản phẩm đầu tiên này, PrimaLuna đã tạo ra được những điều mà mọi người nghĩ tưởng chừng không thể đạt được: sản phẩm có độ tin cậy cao, giá thành hợp lý, tính năng hoạt động tiên tiến chỉ thấy ở những thiết bị có mức giá cao hơn ba đến năm lần. Những đặc điểm công nghệ nổi bật nhất của dòng này có thể kể đến mạch Adaptive AutoBias – 1 ý tưởng của Deal về việc giám sát và điều chỉnh tức thời hoạt động của đèn; mạch SoftStart giúp kéo dài tuổi thọ ampli, máy biến áp điện toroidal…

Năm 2006, PrimaLuna tiếp tục hoàn thành và cho ra mắt chuỗi ampli gồm ampli tích hợp ProLogue Three, ampli công suất Four và Five và các ampli mono Six và Seven.

Vào giữa năm 2007, chiếc đầu CD đầu tiên: ProLogue Eight được xuất xưởng với hy vọng sẽ là một cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp âm thanh thế giới.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm ProLogue chắc chắn không phải là tất cả mà nó chỉ là phát súng đánh dấu sự bắt đầu. Từ tiền là những công nghệ của dòng đầu bảng này, PrimaLuna đã cho ra đời dòng sản phẩm DiaLogue chú trọng vào đối tượng những người muốn xây dựng dàn âm thanh gia đình. Những sản phẩm dòng DiaLogue cũng có những cơ sở thiết kế tinh vi của dòng DiaLogue tuy nhiên nó cũng mở ra một cấp độ mới với hiệu suất làm việc kinh ngạc cùng nhiều tính năng mới. Những ampli tích hợp dòng này sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu khắt khe nhất của âm thanh băng thông rộng cùng yêu cầu cao về máy biến áp nguồn cùng thiết bị đầu ra. DiaLogue series cũng cung cấp một khả năng đồng bộ và kết nối tốt với hệ thống âm thanh tại gia một cách dễ dàng nhờ những công tắc chọn đèn, chọn chế độ được tích hợp sẵn bên ngoài. Tất cả đều được gói gọn trong một bộ khung gầm chắc chắn cùng chất lượng xây dựng tiêu chuẩn của PrimaLuna với độ tin cậy tuyệt vời.

lich su thuong hieu PrimaLuna 4

Qua những sản phẩm chất lượng mà PrimaLuna tung ra thị trường, chắc chắn mọi người cũng đã phần nào đoán ra được sứ mệnh của hãng âm thanh này. Đó là mong muốn chân thành với việc mang lại một cái gì đó độc đáo cho những người đam mê hi-fi, từ những người “nhập môn” cho đến những “tay chơi” sành sỏi. Với PrimaLuna, họ luôn mong muốn mọi người cảm thấy rằng khi họ mua bất kì một sản phẩm nào cũng đồng nghĩa với việc họ đã mua một thiết bị thực sự đặc biệt: khi mở hộp và mang chúng ra ngoài, họ sẽ ngạc nhiên hoàn toàn về vẻ đẹp bề ngoài, và sẽ thêm ngạc nhiên hơn nữa khi sử dụng. Họ mong rằng cảm giác đó cũng sẽ giống như khoảnh khắc khi bạn còn nhỏ và được mở một món quà tuyệt vời dịp Giáng Sinh để tìm một thứ tuyệt vời hơn cả tưởng tượng.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Ampli tích hợp Primaluna Prologue Classic

Mỹ Anh

Share this post