Loa AudioSolutions Rhapsody 200: Đôi loa cỡ lớn

Loa AudioSolutions Rhapsody 200: Đôi loa cỡ lớn

Rhapsody là dòng loa cao cấp đời đầu của AudioSolutions – thương hiệu mới tham gia vào sân chơi âm thanh đến từ Litva. Dòng loa Rhapsody hiện tại có tất cả 5 sản phẩm, loa AudioSolutions Rhapsody 200 chính là mẫu cao cấp nhất chứa đựng những tinh hoa không chỉ về mặt hình thức mà còn thể hiện toàn bộ những triết lý của Người sáng lập ra Audio Solutions – Gediminas Gaidelis.

Giới thiệu chung về loa AudioSolutions Rhapsody 200

loa Audio Solutions Rhapsody 200

Cao cấp nhất nên cũng sở hữu kích cỡ lớn nhất trong bộ ba mẫu loa sàn của dòng, AudioSolutions Rhapsody 200 có chiều cao 1360mm, chiều rộng 555mm, chiều sâu 766mm, nặng 70kg/chiếc. Rhapsody 200 rất đồ sộ, phù hợp với những không gian nghe nhạc lớn đủ độ rộng mở để nó có thể phát huy được hết những gì mà nhà sản xuất trang bị cho nó.
Thùng loa của Rhapsody 200 được hãng tỉ mỉ trong từng công đoạn với bốn lớp gỗ, cụ thể trong cùng là một lớp gỗ dán dày 5mm, tiếp một lớp gỗ MDF 8mm,1 lớp gỗ dán 8mm cuối cùng là 10mm gỗ MDF. Chúng được dán với nhau bằng loại keo đặc biệt có tên Polyurethane có khả năng đông cứng thành một dạng không quá dẻo cũng không quá rắn. Từ đó thùng loa Audio Solutions Rhapsody 200 sẽ không còn lo lắng bởi sự xuất hiện hiện tượng dãn nở sẽ làm hỏng lớp gỗ thùng loatrong điều kiện môi trường ẩm ướt. Đồng thời nó vẫn giữ nguyên khả năng chống cộng hưởng không cần thiết của các lớp gỗ làm vách thùng.
Đến với model đứng cao cấp nhất này, hãng thiết kế thùng loa Audio Solutions Rhapsody 200 được uốn cong theo chiều từ trên xuống, đồng thời thu hẹp lại theo chiều từ mặt trước ra mặt sau. Cấu trúc này không những cho cái nhìn đầy thẩm mỹ mà còn giảm thiểu tối đa hiện tượng dội âm khi đặt sát loa vào tường, giúp âm thanh trở nên trung thực hơn. Mỗi khoang hệ thống drvier riêng biệt được bọc lót bằng một lớp da nhân tạo của Eko, vừa để trang trí, vừa để giúp loa hấp thụ và tán bớt âm thanh ở dải tần cao.
Hai lỗ thông hơi lớn được đặt đằng sau máy thay vì xếp ở mặt trước giống như các mẫu loa AudioSolutions Rhapsody khác.

loa Audio Solutions Rhapsody 200 dep

Những đặc điểm chính về loa AudioSolutions Rhapsody 200

Loa AudioSolutions Rhapsody 200 là cặp loa đứng sàn 3 đường tiếng duy nhất trong dòng Rhapsodysở hữu tất cả 5 củ loa, xếp theo cách bố trí D’Appolito. Trên cùng mặt trước là củ loa midrange màng giấy, đường kính 150mm do SEAS sản xuất, tiếp theo là củ loa dome tweeter màng lụa, đường kính 25mm. Ngay bên dưới củ treble là củ loa midrange có đường kính 150mm do SEAS sản xuất. Dưới cùng là hai củ loa bassSB Acoustics 230mm. 5 driver này chịu trách nhiệm ở những dải tần âm thanh khác nhau nhưng chúng hỗ trợ nhau thực hiện tròn nhiệm vụ được giao trong dải tần từ 27Hz đến 25kHz.
Điều đáng ghi nhận hơn nữa khi chia sẻ với người sáng lập ra AudioSolutions – Ông Gediminas Gaidelis, Người sáng lập này đã có những chia sẻ hầu các bộ phận phân tần bên trong các mẫu loa thuộc dòng Rhapsody đều từ chính tay ông thiết kế. Duy nhất chỉ có tụ điện audio và cuộn cảm lõi khí phi kim loại là ông phải mua từ Jantzen. Thiết kế riêng biệt này đem lại sự thành công đáng bất ngờ loại bỏ hiệu ứng họa âm, đồng thời tránh bị cộng hưởng tác động vào.

loa Audio Solutions Rhapsody 200 tot

Rhapsody 200 có độ nhạy 90.5dB, trở kháng 4 Ohm, cặp loa đứng sàn này khá kén ampli, chỉ những dàn ampli với công suất tà 200W trở lên mới có thể kéo được.
Chất âm mà loa AudioSolutions Rhapsody 200 sở hữu rất ấm và mượt mà, nó được đánh giá xứng đáng ngang tầm Sonus Faber và Chario trong một âm trường rất rộng mở, âm sắc tách bạch từng loại nhạc cụtrong không gian phòng khá rộng, khoảng 120m2.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Confidence C2 Platinum

Thanh Hồng

Share this post