Loa Avalon Ascendant – Model nổi bật xứng tầm tham chiếu

Loa Avalon Ascendant – Model nổi bật xứng tầm tham chiếu

Từ trước tới nay, Avalon luôn là một cái tên gợi nhớ đến những âm thanh mang chất lượng hi-end, năm trong những thiết kế lạ mắt không “đụng hàng”. Không giống như nhiều hãng loa khác, Avalon không có nhiều model loa, hay không có nhiều dòng loa nhỏ, nhưng mỗi sản phẩm của hãng dường như đều đạt tới độ hoàn mỹ của âm thanh, mang đến cho người nghe những không gian đầy nhạc tính. Trong đó, loa Avalon Ascendant là một sản phẩm nằm ở phân khúc giá tầm trung, song vẫn giữ nguyên vẹn những đặc trưng nổi bật, cùng chất âm hi-end khó lẫn của Avalon.

Loa Avalon Ascendant 8

Giới thiệu loa Avalon Ascendant

Loa Avalon Ascendant được ra đời với mục tiêu hướng đến một cái nhìn mới với âm thanh thú vị, cùng thiết kế thu hút người nhìn. Avalon Ascendant vẫn mang thiết kế đặc trưng của hãng Avalon, đó là sự “cắt vát” ở thùng loa, tạo ra những mặt phẳng không song song, tạo ra một khối loa hình kim cương khổng lồ. Giống như mọi sản phẩm Avalon khác, cặp loa Ascendant được làm thủ công hoàn toàn tại nhà máy chính cho mọi công đoạn. Từ việc ghép gỗ, định hình bằng máy cắt CNC, phủ veneer vân gỗ hay sơn thùng loa đều được làm cẩn thận đến từng chi tiết.
Avalon Ascendant cũng là cặp loa mang nhiều điểm thiết kế đặc trưng của hãng như thùng loa hơi nghiêng về sau, góp phần hạn chế tối đa sự ảnh hưởng của sóng đứng. Loa vẫn hỗ trợ kết nối đơn single-wire với cầu loa cánh chuồn, phía đáy thùng là 2 lỗ bass-reflex hướng xuống.

Loa Avalon Ascendant 4

Loa Avalon Ascendant cũng được ghép từ rất nhiều ván gỗ MDF dầy nặng, nhưng kích thước của nó lại khiêm tốn hơn nhiều mẫu loa Avalon khác, chỉ cao 940, rộng 245 và sâu 330mm, nên khối lượng cũng nhẹ hơn, nằm ở mức 34kg. Vì vậy, người dùng cũng sẽ không quá khó khăn khi set-up loa hay di chuyển. Với màu sắc thanh lịch của mình, cùng thiết kế độc đáo, Avalon Ascendant dễ dàng trở thành vật trang trí hữu dụng cho không gian phòng khách gia đình.

Đặc điểm nổi bật của loa Avalon Ascendant

Loa Avalon Aspect có thiết kế loa 2 đường tiếng, 3 driver với sự sắp xếp quen thuộc: củ loa tweeter ở trên cùng, tách biệt với 2 củ mid-bass còn lại. Hơn nữa, những củ loa này đều có cấu tạo chắc chắn, đúc theo kiểu mạng nhện và bắt vít chắc chắn vào thùng loa.

Loa Avalon Ascendant 7

Cặp củ loa mid-bass hoạt động song song của Avalon Ascendant có màng loa làm từ hỗn hợp Nomex-Kevlar với đường kính 177.8mm. Nomex-Kevlar là một loại vật liệu được dệt từ sợi Kelvar bao quanh Nomex (vật liệu cấu thành áo bảo vệ của lính cứu hỏa), vì vậy chúng có độ bền chắc rất đáng nể nhưng vẫn giữ được khối lượng nhẹ, dễ dàng chịu được độ “đập” mạnh của âm bass. Bao bọc lấy màng loa còn là viền gân cao su linh hoạt, cố định ở giữa là núm loa kim loại hình nón có vai trò như một bộ phận tản nhiệt cho cuộn dây âm thanh bên trong. Nhờ những thiết kế này mà Avalon Ascendant có thể truyền tải tốt được những âm bass với độ mạnh mẽ và chi tiết cao.

Loa Avalon Ascendant 10

Còn củ loa tweeter của Avalon Ascendant có đường kính 25.4mm, vẫn giữ thiết kế dạng vòm quen thuộc. Màng loa của nó là màng kim loại với một lớp hỗn hợp gốm phủ lên trên. Củ loa tweeter này còn được kiểm soát bằng một nam châm Neodymium lớn, cho độ lan tỏa âm thanh cao tần tốt hơn, với chất âm trong trẻo, dễ chịu.
Avalon Ascendant có mức trở kháng 4Ohms và chỉ yêu cầu mức công suất ampli phối ghép tối thiểu chỉ 50W, vì vậy đây không phải là cặp loa quá khó khăn khi kết nối. Loa có độ nhạy lên tới 89dB – một con số lý tưởng để minh chứng cho hiệu suất làm việc tuyệt vời của Avalon Ascendant.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Delphinus

Quỳnh Anh

Share this post