Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – “Cởi trói” cho dàn âm thanh của bạn

Dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series – “Cởi trói” cho dàn âm thanh của bạn

AudioQuest là hãng thiết bị âm thanh Mỹ đã gây được ấn tượng rất lớn đối với người yêu âm thanh trên toàn thế giới. Những dòng sản phẩm của hãng luôn rất đặc biệt bởi chúng được đặt tên theo những nguyên tố, những dòng thác hay cây cầu nổi tiếng, hay là cả những dòng sông.

Giới thiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

Có một sự thật mà vẫn khá ít người biết, những thiết bị âm thanh cho dù đắt tiền đến đâu cũng chỉ cho ra được 70% hiệu suất làm việc. Nếu như bạn muốn “cởi trói” cho chúng, thì hãy đầu tư vào phụ kiện. Đây sẽ là những khoản đầu tư hợp lý bởi bạn sẽ thực sự cảm nhận được sự khác biệt khi sử dụng những sản phẩm có chất lượng chưa được tốt và những sản phẩm được nghiên cứu kỹ lưỡng, có công nghệ chế tạo tiên tiến và hợp lý.Và dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series cũng là một dòng sản phẩm như vậy.

AudioQuest Rivers Series 2Được đặt tên theo những dòng sông nổi tiếng ở châu Mỹ, dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series gồm có 4 thành viên, gồm: Chicago, Red River, Mackenzie và Yukon. Những dây tín hiệu này đều được tối ưu về thiết kế như đầu cắm được mạ vàng hoặc bạc, lớp vỏ dây bên ngoài đều được bện chắc chắn theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) ngăn chặn tốt nhiều âm RF từ các thiết bị nối đất và nhiễu RFI từ thiết bị âm thanh trong dàn. Bên cạnh đó, chúng cũng được chú trọng vào sự hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt – nguyên nhân chính gây nên sự biến dạng âm thanh không mong muốn. Nhằm hỗ trợ tối đa cho việc kết nối các thiết bị âm thanh, 4 dây tín hiệu trong dòng cũng được tích hợp sẵn các đầu cắm XLR và RCA (riêng dây Chicago chỉ có đầu cắm RCA)

AudioQuest Rivers Series 1

Những sản phẩm thuộc dòng dây tín hiệu AudioQuest Rivers Series

AudioQuest Chicago là dây tín hiệu đầu tiên của dòng. Dây có màu xanh bắt mắt, chỉ có đầu cắm RCA mạ vàng được hàn lạnh với phích cắm. Dây được đặt tên theo con sông Chicago nổi tiếng tại New York, Mỹ. Lõi dây bên trong của AudioQuest Chicago là lõi dây LGC (Long-Grain Copper) đồng rắn nguyên chất, có ít oxit và ít tạp chất, mang lại hiệu suất cao hơn cáp đồng OFHC cũ. Ngăn cách giữa các lõi dây với vật liệu cách nhiệt là các túi khí được tạo ra bởi bọt ni-tơ cứng, cho dây dẫn một trở kháng nhất quán trên suốt chiều dài dây.

AudioQuest Rivers Series 3Dây tín hiệu AudioQuest Red River được đặt tên theo dòng sông Red ở phía bắc Canada, có lẽ vì thế nên nó có màu đỏ rất nổi bật. Về những đặc điểm thiết kế cơ bản thì Red River khá giống với Chicago. Điểm khác biệt lớn nhất là lõi dây dẫn bên trong của nó được làm bởi công nghệ PSC (Perfect-Surface Copper) với bề mặt phủ đồng mịn màng, hạn chế tối đa sự tương tác sợi bên trong lõi dây, từ đó giảm đáng kể độ méo, cho âm thanh được “sạch” hơn.
Dây tín hiệu AudioQuest Mackenzie có màu nâu đồng bắt mắt, được đặt tên theo hệ thống sông lớn nhất và dài nhất Canada. Lõi dây dẫn của nó được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) – 1 bước nâng cấp của công nghệ PSC với bề mặt phủ đồng siêu tinh khiết, có độ mịn màng cao, hạn chế tương tác sợi dẫn đến tình trạng méo âm. Cả đầu cắm XLR và RCA của nó đều được mạ bạc và hàn lạnh với phích cắm đồng tím theo hệ thống độc quyền Cold-Welded.

AudioQuest Rivers Series 4AudioQuest Yukon là dây dẫn đứng cuối trong dòng, đồng thời cũng là sản phẩm mang nhiều công nghệ nổi bật nhất. Dây có màu xám tro, được đặt tên theo con sống Yukon bắt nguồn từ British Columbia và đổ xuống biển Bering của Alaska. Lõi dây của Yukon được làm theo công nghệ PSC+, ống cách nhiệt PE được làm từ chất liệu polyethylene tạo sự ngăn cách hoàn hảo, chống thất thoát năng lượng âm thanh tốt. Nó cũng được trang bị đủ cả kết nối XLR và RCA, với đầu cắm mạ bạc, hàn lạnh chắc chắn với phích cắm đồng tím, cho ra một liên kết dây liền mạch.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Quỳnh Anh

Share this post