Loa Avalon Aspect – Điểm nhấn mới lạ của Avalon

Loa Avalon Aspect – Điểm nhấn mới lạ của Avalon

Được thành lập từ những năm đầu thập niên 80, có thể thấy tuổi đời của thương hiệu Avalon không phải là quá lớn, nhưng những gì mà nó đạt được thì không phải hãng loa nào cũng có thể làm được. Phần lớn những thành tựu mà Avalon sở hữu tính đến thời điểm này đều nhờ Neil Patel – 1 người đa tài với sức sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Giới thiệu loa Avalon Aspect

Loa Avalon Aspect là một cặp loa đứng có thiết kế thú vị nhất và dễ dàng gây ấn tượng nhất của Avalon khi có dáng mô phỏng lại chữ A từ chính cái tên “Aspect”. Hai cạnh bên của Avalon Aspect được biến tấu thành đôi chân loa một cách độc đáo. Đây cũng là cặp loa được ra đời khi Avalon đang xác định một hướng đi mới với âm thanh đầy nội lực, âm hình lan tỏa rộng.

Loa avalon Aspect 2

Cũng giống như các sản phẩm loa Avalon khác, Avalon Aspect cũng được lắp ráp thủ công hoàn toàn tại nhà máy Avalon ở Boulder, Colorado, Mỹ. Vì vậy, tuy có phần khác với các mẫu loa còn lại nhưng Avalon Aspect vẫn là đôi loa mang đậm phong cách chế tạo loa thủ công Mỹ. 

Thùng loa của Avalon Aspect vẫn là sự ghép nối của nhiều tấm gỗ MDF chắc chắn, tuy có phần mỏng nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo độ nâng đỡ và bảo vệ cho các củ loa. Hơn nữa, với việc tách biệt hệ thống loa con khỏi mặt đất, kệ chân loa chữ A này đã mang đến một cách chống rung và chống nhiễu rất hiệu quả. Thùng loa này vẫn được định hình bằng máy cắt CNC chính xác, sau đó được đánh mịn bằng tay, sau đó phủ thêm lớp veneer vân gỗ tự nhiên đẹp mắt. Sau cùng sẽ là một lớp sơn lacquer bóng mịn, mang lại cảm quan tốt cho sản phẩm.

loa Avalon Aspect

Kích thước tổng quan của Avalon Aspect là 1020 x 390 x 430mm, cùng khối lượng 34kg. Phủ ngoài mặt trước của Avalon Aspect vẫn là tấm ê-căng đen có hình dạng giống như một chiếc cà vạt, che kín và bảo vệ các củ loa. Không theo đuổi những kết nối bi-wire như nhiều hãng loa khác, Avalon vẫn giữ cầu nối loa single-wire và Avalon Aspect cũng không ngoại lệ.

Đặc điểm nổi bật của loa Avalon Aspect

Loa Avalon Aspect có cấu trúc hai đường tiếng với 1 củ loa tweeter đường kính 25.4mm và 2 củ loa woofer đường kính 177.8mm. Trong đó, củ loa tweeter có màng được làm từ hợp chất, trong đó chủ yếu là sợi gốm. Đây là một vật liệu tối ưu, có độ bền lớn. Bên trong củ loa này còn là nam châm Neodymium với độ từ tính rất cao, tạo một môi trường hoàn hảo cho việc bóc tách dải âm tần cao lên tới 25kHz, âm hình rất tự nhiên và trong trẻo, hầu như không bị chói.

loa Avalon Aspect 3

Củ loa woofer của Avalon Aspect lại có màng loa làm từ sợi thủy tinh Kevlar, cùng một lớp bột giấy Nomex tráng ngoài, đáp ứng được các tiêu chí nhẹ, cứng, cho âm bass được tái tạo một cách tốt nhất, mạnh mẽ nhất, chất âm thêm sâu lắng và chi tiết.
Tuy có trở kháng 4Ohms và yêu cầu mức công suất ampli phối ghép tối thiểu chỉ 15W, nhưng với độ nhạy lên tới 92dB, người nghe nên chú ý đến việc tìm một ampli có công suất lớn và mạnh mẽ để cho Avalon Aspect có thể truyền tải hết “uy lực” của mình. Trên thực tế, Avalon Aspect cũng được đánh giá là cặp loa hợp với hầu hết các thể loại nhạc khác nhau, là cặp loa truyền tải được hết những xúc cảm của những bản nhạc – điều mà không phải cặp loa nào cũng có thể làm được.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Lynx

Quỳnh Anh

Share this post